Những bí kíp vàng từ kỳ thủ Thách Đấu để làm chủ team 'Hoàng Kim Kiếm Khách' của Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hoàng Kim Kiếm Khách là đội hình không mới nhưng đang có sự trở lại cực kì ngoạn mục sau cập nhật giữa mùa.

Chỉ chơi khi có Xẻng Vàng hoặc ở vũ trụ Đảo Kho Báu

Đội hình Hoàng Kim Kiếm Khách thực chất là một sự biến tấu của đội hình Blender tồn tại từ mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý. Cách vận hạnh vẫn là biến một quân cờ bình thường thành siêu cấp bá đạo với Gươm Vô Danh và biến nó thành Kiếm Khách. Ở nửa đầu của mùa 3 thì không có nhân vật nào sở hữu khả năng này, tuy nhiên sau khi update 10.12 và sự xuất hiện của Zed thì đội hình này chính thức trở lại.

Những bí kíp vàng từ kỳ thủ Thách Đấu để làm chủ team Hoàng Kim Kiếm Khách của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Zed là sự bổ sung hoàn hảo cho meta mùa 3.5

Tuy nhiên cốt lõi vẫn nằm ở chỗ có Gươm Vô Danh thì mới vận hành được, vì vậy bạn chỉ nên chơi Hoàng Kim Kiếm Khách trong điều kiện bạn có được Xẻng Vàng từ sớm, tức là cực kì may mắn hoặc vòng chọn chung có. Một lựa chọn khác đó là khi chơi ở vũ trụ Đảo Kho Báu, tại thiên hà này thì bạn sẽ nhận được rất nhiều đồ, và đương nhiên là cả Xẻng Vàng cũng có tỉ lệ xuất hiện nhiều hơn.

Những bí kíp vàng từ kỳ thủ Thách Đấu để làm chủ team Hoàng Kim Kiếm Khách của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Có Xẻng Vàng thì mới chơi Hoàng Kim Kiếm Khách nhé

Cung Gỗ là item tối quan trọng

Với việc Đại Bác Liên Thanh có trở lại khả năng tấn công không thể bị né, item này đã và đang trở thành món đồ không thể thiếu để khắc chế những đội hình phòng ngự. Hoàng Kim Kiếm Khách cũng không ngoại lệ khi Master Yi với kỹ năng cho sát thương chuẩn chính là nhân vật cần nhiều tốc độ đánh nhất và đóng vai trò của sát thương chủ lực.

Những bí kíp vàng từ kỳ thủ Thách Đấu để làm chủ team Hoàng Kim Kiếm Khách của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Đội hình hoàn chỉnh của team này chỉ có 7 tướng mà thôi

Hơn nữa, với việc Zed trở thành Kiếm Khách thì hắn ta sẽ có rất nhiều sát thương, khi đó một vài món đồ tốc độ đánh bổ sung thêm sẽ giúp cho quân cờ này dọn dẹp chiến trường cực kì tốt. Vì thế lời khuyên của chúng tôi đó là bạn hãy tìm cách lấy được càng nhiều Cung Gỗ càng tốt bởi đội hình này có rất nhiều chủ lực và tận dụng đồ tốc độ đánh một cách tối đa. Đương nhiên bạn vẫn ưu tiên Xẻng Vàng hơn nếu có item này trong vòng chọn chung.

Những bí kíp vàng từ kỳ thủ Thách Đấu để làm chủ team Hoàng Kim Kiếm Khách của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Cung Gỗ trong đội hình Kiếm Khách này chỉ quan trọng sau mỗi Xẻng Vàng

Đừng lên cấp 8 nếu đội hình chưa được "dát vàng"

Với việc các trận đấu càng ngày bị kéo dài do có nhiều đội hình late mạnh ra đời, việc lên cấp 8 và bổ sung những tướng 5 tiền bá đạo là cực kì cần thiết. Tuy nhiên bản chất của đội hình Hoàng Kim Kiếm Khách đó là roll-chậm, tức là bạn sẽ đợi tới cấp 6-7 để roll nhằm lên được những quân cờ 2-3 tiền như Zed, Master Yi, Yasuo hay Shen lên 3 sao. Với việc các tướng 3 sao có sức mạnh quá vượt trội, đây là cách duy nhất để thắng bởi những unit Kiếm Khách không hề có khống chế diện rộng.

Những bí kíp vàng từ kỳ thủ Thách Đấu để làm chủ team Hoàng Kim Kiếm Khách của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Chưa lên Master Yi 3 sao thì đừng nghĩ chuyện lên cấp

Lời khuyên của chúng tôi khi bạn sử dụng đội hình này đó là hãy tích 50 tiền sớm nhất có thể, mua tất cả những unit cần thiết và lên cấp 7 càng sớm càng tốt. Sau khi lên cấp 7, bạn hãy roll liên tục xuống mốc 50 vàng để kiếm những đơn vị chủ lực lẻ và tìm cách đưa chúng lên cấp độ 3 sao. Sau khi có ít nhất 2 đơn vị là Master Yi và Zed được "dát vàng" thì bạn mới tính đường lên cấp 8, thậm chí nếu có thể đưa Shen và Yasuo lên 3 sao thì cũng không cần thiết phải lên 8 làm gì.