Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 11:04 AM

 
  thích

Pokémon Unite là tựa game MOBA đầu tiên về Pokémon, thế nên có rất nhiều người chơi mới vẫn chưa hiểu hết được cách tối ưu lối chơi ở thể loại này.

1. Tranh chấp mục tiêu nhỏ giữa 2 đường

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.1) - Ảnh 1.

Một trong những yếu tố nhỏ nhưng giúp bạn chiến thắng chính là việc thành công trong việc chinh phục các mục tiêu nhỏ trong game. Với Pokémon Unite, yêu cầu ở đây là người chơi ở 2 đường cần ăn được nhiều Pokémon hoang dã hơn đối phương. 

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.1) - Ảnh 2.

Theo đó, 2 người chơi đi 2 đường top - bot sau khi đánh baij 4 con Aipom ở trên đường nhà mình thì cố gắng chạy thẳng ra giữa để hạ Audino nằm ở giữa spawn lúc 9:40, sau đó mới quay lại ăn con Audino gần trụ mình. Ăn mục tiêu này coi như bạn đã thắng mục tiêu nhỏ đầu tiên trên bản đồ. Tương tự là với các bãi Vespiqueen & Combee ra vào thời điểm 8:50 cũng cần được tranh chấp thắng để có được lợi thế về kinh nghiệm.

2. Tận dụng tối đa khả năng hồi máu của base goal và tối ưu hóa khả năng hồi máu Berry

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.1) - Ảnh 3.

 Tại gần base goal đầu tiên của mỗi team ở 2 đường sẽ có 2 trái Berry cho phép người chơi hồi tới 1500 máu - một lượng hồi phục đủ lớn để người chơi có thể lật kèo và phòng thủ trụ trong những tình huống ngặt nghèo. Tuy nhiên, nhiều người lại quá tham và ăn luôn Berry khi bị cấu rỉa trong lượt đầu, dẫn tới việc mất đi lợi thế trong lần phòng thủ tiếp theo.

Thay vì ăn Berry, người chơi có thể đứng ngay trong base goal của team mình. Cứ mỗi 4 giây, vị trí này sẽ giúp Pokémon hồi lại 200 máu, đồng thời tạo ra một lượng nhỏ giáp ảo để Pokémon phòng thủ có chút lợi thế khi bị tấn công và cướp base. 

3. Chịu khó kiểm soát bản đồ & lấy lợi thế tầm nhìn cho đồng đội

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.1) - Ảnh 4.

Pokémon Unite được làm bởi Timi Studio - nhà sản xuất của tựa game Vương Giả Vinh Diệu & Liên Quân Mobile. Thế nên, người chơi Pokémon Unite sẽ cảm thấy một số chi tiết trong trò chơi MOBA này có chút gì đó gần tương tự với Liên Quân Mobile, đặc biệt là trong việc kiểm soát tầm nhìn.

Do không có mắt để kiểm soát tầm nhìn như các tựa game MOBA nổi tiếng khác, người chơi Pokémon Unite lần đầu nên phải học cách kiểm soát bằng cách liên tục di chuyển giữa các bụi cây, đặc biệt là các bụi giữa bản đồ để kiểm soát hướng đi của đối thủ, đặc biệt là Pokémon đi rừng có lợi thế lên cấp độ nhanh hơn so với 2 đường. Việc có thông tin sẽ giúp người chơi kiểm soát cuộc chơi dễ dàng hơn. 

4. Tối ưu hóa vòng rừng để lên cấp nhanh nhất

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.1) - Ảnh 5.

Giống như phần lớn những tựa game MOBA khác, vị trí đi rừng khá là quan trọng trong Pokémon Unite. Người chơi đi rừng cần được ưu tiên ăn quái nhanh nhất có thể để có được cấp độ 5 sớm - cấp độ đầu tiên cho phép nâng cấp bộ kỹ năng của Pokémon và sau đó là cấp độ 7 & 9 - nâng cấp kỹ năng thứ 2 và cuối cùng là Unite Move (kỹ năng ultimate).

Người chơi rừng cần vào rừng ăn thẳng Lillipup, sau đó là 2 bãi bùa xanh - đỏ từ 2 Pokémon Ludicolo và Bouffalant. Sau đó, chỉ cần ăn nốt 2 bãi Corphish là người đi rừng đã có cấp độ 5 đủ để đảo lane và đi gank giúp 2 đường. Rất nhiều người chơi mới do không biết việc cần nhường rừng đã chạy vào thẳng ăn 2 bãi Corphish dẫn đến việc người chơi rừng bị "thọt" level và không thể đảo đường sớm như dự kiến. Đây là lối chơi sai dẫn đến rất nhiều team bị thua một cách lãng xẹt và đáng tiếc.