Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết

Đoạn Tuấn  - Theo Helino | 20/07/2018 04:09 PM

Hải Tặc Bóng Đêm
06/04/2016 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Ăn trái ác quỷ rồi, có sống sót được dưới nước hay không?

Trái ác quỷ là một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của bộ truyện tranh One Piece. Thế nhưng các thông tin về các loại trái cây này lại khá vụn vặt và nằm rải rác ở khắp nơi trong truyện. Điều này sẽ khiến người xem đôi khi cảm thấy cực kì khó theo dõi và nắm bắt những đặc tính cơ bản của loại quả này.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 1.

Chúng ta đều biết, khi một người ăn trái ác quỷ, người đó sẽ sở hữu được năng lực mà nó mang lại, nhưng đồng thời họ cũng sẽ vướng phải lời nguyền với nước biển. Tuy nhiên, phạm vi cụ thể của phản ứng phụ này thế nào? Mức độ tác dụng mạnh yếu ra sao và có trường hợp ngoại lệ hay không thì lại là một câu hỏi khó. Mới đây cộng đồng Hải Tặc Bóng Đêm đã cùng nhau ngồi lại, phân tích và chia sẻ những kiến thức mà mình có về trái ác quỷ thông qua những tập phim, chap truyện nhỏ lẻ, từ đó dần hé lộ sự mối quan hệ thực sự giữa trái ác quỷ và nước biển nói riêng và các nguồn nước khác nói riêng.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 2.
Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 3.

Hải Tặc Bóng Đêm là tựa game xây dựng cốt truyện dị bản One Piece đầu tiên và duy nhất trên thị trường

Nếu những ai chưa biết thì Hải Tặc Bóng Đêm không những là cộng đồng game thủ One Piece đông vui nhất hiện nay với hơn 85.000 thành viên, mà còn là cái nôi của rất nhiều giả thuyết "sốc tận óc" về thế giới đầy bí ẩn ấy. Tham gia ngay TẠI ĐÂY.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 4.

Người mang năng lực của trái ác quỷ nếu lỡ rớt xuống biển thì họ sẽ không thể tự nổi lên được, toàn thân sẽ trở nên rã rời, không còn chút sức lực. Họ sẽ không bao giờ biết bơi. Các nguồn năng lượng của biển như "Hải âu thạch" cũng là khắc tinh của họ.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 5.

Don Krieg biết điều này và đã cố đẩy Luffy xuống biển tron glaafn chạm trán ở nhà hàng Baratie

Trong SBS, Oda đã nói rằng người dùng Trái Ác Quỷ không chỉ bị "bất lực" khi ngập trong nước biển mà tất cả các loại nước khác, như trong bồn tắm, hồ bơi, các ao nước đọng và cả biển trắng quanh Skypiea đều ảnh hưởng tới người sử dụng trái ác quỷ, họ sẽ dần mất đi sức lực và gặp khó khăn trong di chuyển nếu ít hơn nửa cơ thể bị ngập trong nước. Tuy nhiên những dòng nước không ổn định như mưa hay nước nhỏ giọt đều không gây ảnh hưởng, vậy nên tắm vòi sen là lựa chọn phổ biến nhất đối với người ăn trái ác quỷ.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 6.

Bình yên vô sự với những vùng nước "chuyển động"

Một số người dùng sở hữu Trái Ác Quỷ liên quan tới nước, ví dụ như Kalifa sở hữu trái Xà Phòng hay Kuzan sở hữu trái Băng, họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi thể nước mà mình điều khiển, nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi các loại nước khác.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 7.

Có lần, chị em Gorgon và Luffy đứng ở bồn tắm của Boa Hancock, nước lên đến đầu gối mà họ vẫn không hề gì, trong khi đó Brook lại dần dần mất đi sức lực khi mực nước dần tăng lên trong trận lụt ở Cung Điện Ryugu. Điều này chứng tỏ rằng việc tiếp xúc với nước biển không phải ngay lập tức cướp đi sức mạnh của người dùng, mà là mất dần theo mức nước tác động.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 8.

Nếu cơ thể người dùng chịu ảnh hưởng vĩnh viễn của Trái Ác Quỷ thì lúc đó khả năng của cơ thể họ có thể được điều khiển hay tác động bởi những nguồn xung quanh, ví dụ như khi Luffy bị đánh rơi xuống hồ bơi ở Công Viên Arlong, Genzo và Nojiko đã lặn xuống dưới hồ vào kéo cái đầu cậu giãn lên mặt nước, để có thể thở được (xem tập 39).

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 9.

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với người sử dụng Trái Ác Quỷ là việc bị đuối nước, nên kẻ thù thường lợi dụng điều này để giết chết kể cả những người dùng mạnh mẽ nhất. Cũng như Don Krieg, Hody Jones đã từng cố gắng hủy các bong bóng chứa không khí đang bảo vệ Luffy.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 10.

Một điều đáng lưu ý nữa là việc đuối nước chỉ xảy ra đối với người dùng không thể thở dưới nước. Vì nếu người sử dụng trái ác quỷ là người cá hoặc nhân ngư thì vẫn có khả năng hô hấp dưới nước. Chính Jack Hạn Hán cũng đã cho thấy khả năng hô hấp được dưới nước chứ không bị đuối nước.

Những bí ẩn xung quanh trái ác quỷ và nước biển, fan 20 năm cũng khó mà biết được hết - Ảnh 11.

Tuy nhiên, dù sống sót vì không bị đuối nước, nhưng rõ ràng là người dùng trái ác quỷ vẫn rất hạn chế trong việc di chuyển vì cơ thể đã yếu đi rất nhiều khi tiếp xúc với nước, và Jack là một điển hình. Mặc dù hắn vẫn còn ý thức khi bị rớt xuống biển, nhưng chỉ có thể bất động chờ giải cứu (xem tập 779).

Ý kiến của bạn thì sao? Liệu còn mối tương tác nào giữa trái ác quỷ và nước biển mà Hải Tặc Bóng Đêm đã bỏ sót? Tham gia thảo luận cùng cộng đồng game thủ One Piece ngay TẠI ĐÂY nhé.