Những bí ẩn rùng rợn chưa có lời giải, án mạng trong ngôi nhà ma và búp bê Elsa hắc ám

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2021 05:40 PM

Hai vụ việc bí ẩn đáng sợ đều đã từng được lên bản tin và điều khiến những người theo dõi lạnh sống lưng là cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thuyết phục nào cho chúng.

Nỗi kinh hoàng xảy ra xung quanh chúng ta mỗi ngày. Bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể bắt gặp tin tức về những vụ việc bí ẩn liên quan đến ma quỷ, án mạng, siêu nhiên kỳ bí mà không có lời giải.

1. Án mạng trong ngôi nhà ma ám "Aex Murder House"

Ngôi nhà của tên sát nhân Axisca ở Villisca, Iowa là địa điểm tham quan du lịch rất nổi tiếng dành cho các những người thích kinh dị và các hội nhóm săn ma. Nơi này có một lịch sử đẫm máu với vụ thảm án kinh hoàng xảy ra vào năm 1912. Tám thành viên trong gia đình, bao gồm sáu trẻ em và hai người lớn, đã bị kẻ thủ ác sát hại bằng búa. Đến năm 1994, nơi này được mua lại và phục hồi nguyên trạng giống như vào năm 1912 để chuyển đổi thành địa điểm du lịch. Du khách sẵn sàng chi 428 đô la (khoảng 9,8 triệu đồng) để nghỉ lại qua đêm, nhằm thực mục sở thị những trải nghiệm huyền bí, kỳ quái xảy tại đây như là hình ảnh người đàn ông cầm rìu đi lang thang hoặc tiếng trẻ con la hét.

Những bí ẩn rùng rợn chưa có lời giải, án mạng trong ngôi nhà ma và búp bê Elsa hắc ám - Ảnh 1.

Thậm chí, ngôi nhà ma này còn nổi tiếng hơn khi vào năm 2014, một du khách đã bị sát hại dã man ở đây. Robert Steven Laursen Jr., 37 tuổi, đến từ Rhinelander, Wisconsin, cùng bạn bè tham gia chuyến du lịch cảm giác mạnh tại ngôi nhà này. Điều không may xảy ra khi bạn đồng hành tìm được Robert trong tình trạng bị thương nặng vì vết đâm vào ngực, ngay lập tức anh được chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học Creighton ở Omaha. Văn phòng cảnh đảm nhận việc điều tra đã kết luận rằng Robert đã tự làm mình bị thương vào khoảng 12 giờ 45 phút sáng, trùng hợp với thời điểm xảy ra vụ giết người bằng rìu trong ngôi nhà vào 102 năm trước.

Robert chưa bao giờ kể lại chi tiết những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó, còn chủ sở hữu ngôi nhà Martha Linn phát biểu đầy hoảng hốt rằng dù căn nhà được mở cửa thăm thú công khai nhưng nó không hoàn toàn vô hại, cô hi vọng mọi người không hoảng sợ khi đến ngôi nhà này.

2. Búp bê Elsa hắc ám

Nếu Annabell là nỗi sợ của thế kỷ 20 thì ở thế kỷ 21, netizen đã biết đến sự tồn tại của một tên tuổi "mới nổi" khác trong làng búp bê ma ám có tên Frozen Elsa. Ban đầu, con búp bê được một gia đình tại Houston mua vào Giáng sinh 2013. Thế nhưng họ nhanh chóng nhận ra món đồ xinh xắn này có đôi chút kỳ quái khi nó có thể đọc thuộc lòng các cụm từ trong phim Frozen và khi nhấn vào một nút trên vòng cổ thì nó sẽ hát bài Let It Go. Theo lời kể của người mẹ, hai năm đầu búp bê nói tiếng Anh. Đến năm 2015, đột nhiên nó bắt đầu nói xen kẽ cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, dù không có bất kỳ nút chuyển đổi ngôn ngữ nào. Gia đình chưa bao giờ thay pin cho búp bê trong suốt 6 năm, thậm chí ngay cả khi đã tắt công tắc hoạt động thì nó vẫn nói và hát được.

Những bí ẩn rùng rợn chưa có lời giải, án mạng trong ngôi nhà ma và búp bê Elsa hắc ám - Ảnh 2.

Quá sợ hãi, gia đình quyết định tống cổ búp bê ra ngoài đường vào tháng 12 năm 2019. Nhiều tuần sau đó họ lại thấy nó trên một chiếc trường kỷ trong phòng khác. Lúc này Elsa ngừng hát và nói bằng tiếng Anh mà chuyển sang sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Gia đình tiếp tục gói nó lại rồi nhồi xuống đáy thùng rác trước khi đem đổ, nhưng lúc quay về nhà sau chuyến du lịch thì họ lại thấy Elsa xuất hiện, đang chờ họ ở sân sau.

Lần thứ ba, gia đình quyết định gửi Elsa qua đường bưu điện đến cho gia đình một người bạn ở Minnesota. Người này đã dán cố định Elsa vào phía trước chiếc xe tải của mình. Theo cập nhật mới nhất vào tháng hai năm 2021, Elsa vẫn chưa thấy xuất hiện trở lại ở Houston.