Những bí ẩn ít người biết về Arcane, siêu phẩm phim vũ trụ LMHT đang hot nhất ở thời điểm hiện tại

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2021 11:59 PM

Không thể phủ nhận rằng Arcane đang thật sự tạo nên được rất nhiều sức hút ở thời điểm hiện tại.

Sau sự thành công của Squid Game, nền tảng phim trực tuyến Netflix mới đây lại vừa ghi nhận thêm một cơn sốt mới mang tên Arcane - bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ vũ trụ LMHT. Ban đầu, không quá nhiều người kỳ vọng vào sự thành công của Arcane. Nhưng rồi, tất cả đã phải ngỡ ngàng và thừa nhận Arcane quá hay, quá đáng để xem và là một trong những sản phẩm tốt nhất của Riot từ trước tới nay. Tuy nhiên, vẫn còn vô số những sự thật về Arcane mà có lẽ ngay cả các fan của LMHT lâu đời cũng chưa biết tới đâu.

Riot cố gắng hợp tác với Hollywood nhưng không thành

Ban đầu, khi có ý tưởng thực hiện series Arcane, Riot Games cũng đã dự tính tới việc sẽ hợp tác với Hollywood để cùng sản xuất. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, họ nhận ra rằng dự án này là bất khả thi và để Arcane thành công nhất, phương án hiệu quả chính là tự làm một mình.

Những bí ẩn ít người biết về Arcane, siêu phẩm phim vũ trụ LMHT đang hot nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Theo đó, cả Brandon Beck và Marc Merrill - những người đồng sáng lập của Riot đều cảm thấy sẽ rất rủi ro nếu như giao dự án này vào tay của những người không thật sự hiểu và quan tâm tới cộng đồng LMHT. Thế nên sau cùng, họ lựa chọn giao dự án cho hai nhân viên lâu năm của mình. Và thành công này cũng là sự tưởng thưởng xứng đáng cho quyết định đúng đắn của Riot.

Lý do mà hai thành phố Piltover và Zaun được chọn xuất hiện

Trong vũ trụ LMHT, có tới hơn chục khu vực, mảnh đất và ẩn chứa nhiều thành phố lâu đời. Thế nhưng chỉ có hai trong số chúng, Piltover và Zaun là được xuất hiện trong Arcane. Giải thích về vấn đề này, Riot Games cho rằng tất cả liên quan tới sự sáng tạo cũng như phép đối lập thú vị.

Những bí ẩn ít người biết về Arcane, siêu phẩm phim vũ trụ LMHT đang hot nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Theo đó, Piltover là một thành phố thịnh vượng nằm trên đỉnh của một vách đá nổi tiếng với sự đổi mới công nghệ theo từng ngày. Trong khi ở chiều ngược lại, Zaun lại là nơi tối tăm, ô nhiễm và nằm lọt thỏm trong một hẻm núi bên dưới Piltover. Chỉ nghe tới đây thôi đã thấy đối lập rồi phải không. Và đó cũng là lý do mà hai thành phố này được lựa chọn làm bối cảnh chính cho Arcane. Nên nhớ, có tới hơn 300 họa sĩ truyện tranh đã tham gia vào dự án này và tạo ra hai thành phố trong mơ kia đấy.

Tại sao không xuất hiện nhiều vị tướng LMHT

Arcane đã mang tới cho người xem một số gương mặt quen thuộc trong vũ trụ LMHT, nhưng với số lượng lên tới hơn 150 nhân vật, thật khó để có thể cân bằng cũng như khai thác nhân vật hiệu quả.

Những bí ẩn ít người biết về Arcane, siêu phẩm phim vũ trụ LMHT đang hot nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

"Chúng tôi muốn thêm nhiều vị tướng vào Arcane, càng nhiều càng tốt, nhưng bạn biết đấy, điều này sẽ chỉ làm giảm chất lượng của bộ phim mà thôi" - lời giải thích từ phía Riot Games.

Harry Potter, Dare Devil, Lord of The Ring là những bộ phim truyền cảm hứng cho Arcane

Bạn không thể tạo ra một tác phẩm mà thiếu đi sự tham khảo. Điều này cũng đúng với Arcane. Và như những người thực hiện chia sẻ, hai tác phẩm truyền cảm hứng cho họ nhiều nhất chính là Harry Potter cũng như Dare Devil.

Những bí ẩn ít người biết về Arcane, siêu phẩm phim vũ trụ LMHT đang hot nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Ngoài ra, Game of Thrones cũng như Lord of the Ring - những tác phẩm giả tưởng kinh điển cũng được cho là đã trở thành tài liệu tham khảo trong quá trình sản xuất Arcane.