Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2020 04:52 PM

Trong suốt nhiều năm tồn tại và phát triển, làng game online Việt đã xuất hiện rất nhiều những vật phẩm giá trị.

Cặp nhẫn Vô Danh (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Cặp nhẫn Vô Danh gồm: Vô Danh Giới Chỉ và Vô Danh Chỉ Hoàn. Hai chiếc nhẫn này có chung 1 thuộc tính là cộng thêm 1 điểm và tất cả các kỹ năng của nhân vật sở hữu. Nhưng chỉ khi nào có đủ cả hai chiếc, sức mạnh mới được phát huy tối ưu, đó là kích hoạt toàn bộ thuộc tính ẩn của tất cả các trang bị mà nhân vật mang trên người. Nói một cách khác, có trong tay cặp Vô Danh đồng nghĩa với việc trở thành Nhất đại cao thủ, đánh đâu thắng đó, trừ phi không biết... chơi game.

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 1.

Nhẫn Vô Danh chỉ có thể có được bằng cách đổi điểm Vinh Dự, phần thưởng cho các cao thủ khi tham gia liên đấu. Mỗi chiếc nhẫn Vô Danh tương đương với 1.000.000 điểm Vinh Dự trong khi một nhân vật chỉ có thể đạt cao nhất được 10.000 điểm vinh dự trong 1 tháng. Theo sự phân tích và phỏng đoán của chiến lược gia Võ Lâm thì phải hơn 2 năm kể từ khi liên đấu bắt đầu, cặp nhẫn Vô Danh mới có khả năng xuất hiện.

Thế nhưng các nhân sĩ Võ Lâm đã phải "sặc nước" khi chỉ đúng 4 tháng sau đó, cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên đã xuất hiện trong tay game thủ Hắc-Điểu. Để sở hữu được cặp nhẫn này, chủ nhân của chúng đã phải "cày" một khoản tiền vạn khổng lồ là 3.500.000 vạn để gom điểm Vinh dự từ hơn 30 cụm máy chủ khác nhau và chuyển toàn bộ 73 nhân vật đó về cùng 1 máy chủ. 

Với độ quý giá và hiếm có của mình, đây có thể coi lạ một trong những món đồ ảo đắt nhất lịch sử game online Việt Nam.

Phong Chân Vũ Kiếm (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 2.

 Vốn là vũ khí hộ thân của Trương chân nhân vào lúc ông khoảng 30 tuổi, chém sắt như chém bùn, lấy đầu không biết bao nhiêu gã đại ác. Khi ông về già bèn nung chảy thanh Chân Vũ Kiếm thành 2 thanh Lăng Nhạc Thái Cực và Cập Phong Chân Vũ Kiếm truyền cho các đệ tử theo cả hai đường Kiếm tông và Khí tông.

Cây kiếm Hoàng Kim xuất hiện lần đầu và hiện nay vẫn là duy nhất tại server Tuyết Sơn, đây là phần thưởng mà bang Trường Giang có được khi đạt giải nhất cuộc thi Thiên Hạ Đệ Nhất Bang. Vì thế cây kiếm này vẫn là kì trân có một không hai, mơ ước của hầu hết cao thủ Võ Đang dù nó được định tới mức giá 4666 KNB. Thiên hạ vẫn tuyền tụng rằng, trong tất cả các phái, Võ Đang có nhiều cao thủ nhất quả thật không sai.

Trùng Lâu Ngũ Giới (Thiên Long Bát Bộ)

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 3.
 
Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 4.

Tiểu Anh - mỗi khi nhắc đến cái tên này, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ (TLBB) không khỏi bị ấn tượng với thành tích một mình chống lại liên minh hùng mạnh của Hương Phi – Boss Nga My nổi tiếng thời bấy giờ. Tiểu Anh cũng là người tiên phong trong việc sử dụng Tiềm Năng Chân Đan để thay đổi chỉ số nhân vật chơi của mình. Chưa kể, nhân vật này còn được sở hữu hàng loạt trang bị đồ Hoàng kim quý giá như bộ 5 Trùng Lâu: Kiên - Đới - Liên - Ngọc - Giới, toàn thân full ngọc 7 trị giá tới hàng chục vạn KNB trong trò chơi.

Phi Phong Vô Song Vương Giả (Kiếm Thế)

Trong Kiếm Thế, điều để phẩn biệt đẳng cấp và đánh giá đồ của game thủ chính là loại phi phong (một vật phẩm trong game - chia làm 10 cấp độ) mà nhân vật có thể mang được.

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 5.

Nhiều game thủ sau khi trải nghiệm phiên bản Kiếm Thế tại Trung Quốc vẫn khẳng định tại thời điểm năm 2010 game thủ chưa thể đạt được mức phi phong cuối cùng (với tên gọi Vô Song). Thời điểm này thì game thủ chưa thể lên được đến vô song bởi muốn lên đến vô song, nhân vật cần phải full set Tần Lăng (tính năng này chưa được mở trong Kiếm thế Việt Nam).

Thế nhưng, phá bỏ hết mọi nghi ngờ của các game thủ khác, nhân vật BeoKaKa sever Trường Kiếm đã chính thức phá mốc này và trở thành người đầu tiên đạt mốc Vô Song trong Kiếm Thế Việt Nam. Đây được coi là sự kiện đáng chú ý nhất của game trong thời điểm bấy giờ bởi lượng tiền bạc để chinh phục mốc này là một con số khổng lồ và có tiền chưa chắc đã làm được.

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 6.

Theo tính toán của các game thủ, để đạt được mốc phi phong cuối cùng trong Kiếm Thế này BeoKaKa đã phải chi ít nhất 1,5 tỷ VNĐ cho nhân vật của mình. Không chỉ thế, điều đáng nói là lúc đó không ít nhân vật trong top 10 tài phú của sever Trường Kiếm đang thuộc sở hữu của nhân vật này.

Trung bình, mỗi nhân vật của game thủ "chịu chơi" trên trị giá khoảng trên 400 - 500 triệu VNĐ. Qua đây, ta có thể thấy được phần nào lượng tiền mà chủ nhân của account BeoKaKa đã bỏ ra cho niềm vui của mình là kinh khủng cỡ nào.

Các bảo thạch trong Thiên Long Bát Bộ

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 7.

Các bảo thạch quý hiếm trong TLBB.

Được biết một viên ngọc cấp 6 trong TLBB được bán với giá 36,000 KNB tương đương với 2,7 triệu VNĐ. Để ép lên ngọc cấp 7 cần có 5 viên ngọc cấp 6, như vậy một viên ngọc cấp 7 sẽ có giá trị khoảng 13,5 triệu VNĐ.

Cũng theo cách tính này ta có thể suy ra một viên ngọc cấp 8, niềm mơ ước của tất cả game thủ TLBB có giá trị vào khoảng 67,5 triệu VNĐ.

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 8.

Bảo thạch cấp 6 trị giá 2,7 triệu

Một set đồ trong TLBB gồm có 14 đồ, mỗi đồ có thể khảm nạm được tối đa 4 viên ngọc, như vậy để có 1 set đồ full ngọc cấp 7 bạn phải chi ra 1 khoản tiền vào khoảng 756 triệu VNĐ. Và con số này sẽ tăng gấp năm lần cho 1 món đồ full ngọc cấp 8.

Một trong những đại gia tiêu biểu có một set đồ full ngọc 7 và 1 viên ngọc 8 là 1 gamer với nick name: "mulonday". Nhân vật này từng được coi là Nga My V.I.P nhất trong thế giới TLBB với set đồ đã khảm nạm 27 viên ngọc cấp 7, 1 viên ngọc cấp 8, 28 viên ngọc cấp 6.

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 9.

Ở thời điểm đấy, game thủ này còn đang cất 20 viên ngọc cấp 7 trong rương chứa đồ để khảm nạm tiếp cho set đồ khác của mình. Để có thể sở hữu số ngọc cấp cao này, anh đã phải tiêu tốn gần 800 triệu đồng.

Những bảo vật đắt nhất lịch sử từng xuất hiện trong làng game Việt - Ảnh 10.

Trong suốt nhiều năm tồn tại và phát triển, làng game online Việt đã xuất hiện rất nhiều những vật phẩm giá trị như trên. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, pháp luật đã cấm các game thủ trao đổi, mua bán trao tay phẩm ảo trong game. 

Để game thủ thực hiện tốt các quy định của pháp luật, chúng tôi xin trích dẫn một số mức phạt cụ thể liên quan đến lĩnh vực trò chơi điện tử (trích điều 104, 105, 106 nghị định 15/2020/NĐ-CP, áp dụng từ ngày 15/4/2020):

Hình thức xử phạt với người chơi

* Phạt cảnh cáo đối với hành vi đăng ký không đúng thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi điện tử G1 (những game có sự tương tác giữa nhiều người, thông qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp).

* Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

* Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau

- Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, ăn toàn xã hội và an ninh quốc gia.

- Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng