Những bảo bối "nấu nướng" được yêu thích nhất của Doraemon

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2021 12:17 PM

Không phải là bánh mì chuyển ngữ hay kẹo thần kỳ, thế nhưng những bảo bối này vẫn rất được người đọc yêu thích bởi sự hữu dụng của chúng.

1. Khăn trải bàn ẩm thực

Những bảo bối nấu nướng được yêu thích nhất của Doraemon - Ảnh 1.

Khăn trải bàn ẩm thực là một trong những bảo bối lừng danh nhất gắn liền với tên tuổi Doraemon. Nó vừa hữu ích, lại vừa đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần người dùng gọi tên món ăn mình thích, mọi thứ sẽ xuất hiện ra trong nháy mắt. Tất cả đều có chất lượng tuyệt hảo như được làm bởi các đầu bếp hàng đầu. Thế nên, không có gì quá ngạc nhiên khi món bảo bối này gắn liền với cả nhóm bạn khi họ đi phiêu lưu, dã ngoại hay du lịch.

2. Mũ bỏng ngô

Những bảo bối nấu nướng được yêu thích nhất của Doraemon - Ảnh 2.

Bảo bối này là một chiếc mũ đặc biệt. Khi một người đang tức giận đội chiếc mũ này lên, sự nóng nảy sẽ biến thành nhiệt lượng và làm nổ bung các hạt ngô bên trong để tạo thành bắp rang bơ. Từ đó, cơn giận dữ cũng biến mất. Ngoài ra, bỏng ngô sẽ có vị khác nhau tùy thuộc vào cơn tức giận của từng người.

3. Nhà hàng ruộng vườn

Những bảo bối nấu nướng được yêu thích nhất của Doraemon - Ảnh 3.

Đây là bảo bối xuất hiện trong phần truyện dài của Doraemon. Theo đó, bảo bối này là những hạt giống được đóng hộp. Gieo hạt xuống đấy, nó sẽ mọc thành hình dạng củ cải tròn trong chưa đầy một ngày. Bên trong mỗi củ cải sẽ là một món ăn nóng hổi theo ý thích của người dùng.

4. Thìa nếm thử mùi vị

Những bảo bối nấu nướng được yêu thích nhất của Doraemon - Ảnh 4.

Thìa nếm thử mùi vị không trực tiếp tạo ra món ăn nhưng lại giúp Nobita và mọi người nếm thử được mùi vị của bất kỳ món ăn nào có trong sách. Khi đó, nhà sách bỗng trở thành nhà hàng sang trọng đối với nhóm bạn trẻ. Tại đây, họ có thể thưởng thức những món ngon ở nhiều nơi khác nhau. Dù vậy, thìa nếm thử mùi vị chỉ có thể dùng một lần duy nhất. Nếu người dùng muốn thử món ăn khác thì sẽ cần tới một chiếc thìa mới. 

5. Que làm kem

Những bảo bối nấu nướng được yêu thích nhất của Doraemon - Ảnh 5.

Que làm kem của Doraemon phải nói là cực kỳ bá đạo - nó có thể biến tất cả mọi thứ thành kem! Chỉ cần cắm cái que vào món ăn bất kỳ, nó sẽ có hương vị hệt như món ăn đó. Tuy hay ho là vậy, thế nhưng không phải lúc nào Nobita cũng dược hưởng quả ngọt, bởi có lần cậu nhóc và nhóm bạn đã phải gặp rắc rối bởi khẩu vị quá kỳ quặc của Chaien.

Xem thêm:

Doraemon

bảo bối