Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1)

Sammy Đặng  - Theo Helino | 27/09/2019 11:00 AM

Nội dung của bộ truyện tranh One Punch Man chủ yếu mang tính chất giải trí, nhưng không có nghĩa nó là một bộ hài nhảm.

One Punch Man là một trong những bộ manga nổi tiếng nhất hiện nay. Bộ truyện tranh này là một bộ shounen khá điển hình, với nội dung xoay quanh trận chiến thiện ác. Cụ thể hơn là câu chuyện về các anh hùng chống lại quái vật. Trong đó, nhân vật chính là một anh chàng có vẻ ngoài ngố tàu tên là Saitama.

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 1.

Nội dung bộ truyện chủ yếu mang tính chất giải trí, nhưng không có nghĩa nó là một bộ hài nhảm. Từ One Punch Man, rất nhiều độc giả đã rút ra được những bài học rất quý giá cho mình. Đây không phải là một bài phân tích văn học, mà chỉ là bài tổng hợp lại từ những chia sẻ của chính các fan hâm mộ của bộ truyện tranh "Một đấm chết luôn".

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 2.

1. Đừng đánh giá cuốn sách qua vẻ bề ngoài

Câu nói này có lẽ mọi người đều nghe đến phát nhàm. Nhưng không vì thế mà nó mất đi giá trị của mình. Và bộ truyện tranh One Punch Man cũng đã nêu lên được bài học này thông qua nhân vật chính Saitama.

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 3.

Điều đặc biệt nhất về Saitama là anh chàng có một vẻ ngoài rất bình thường, không có gì nổi trội cả. Khác với những hình mẫu nhân vật anh hùng thường thấy khác, anh hói chẳng có gì để gây sự chú ý đặc biệt giữa đám đông. Vẻ ngoài khù khờ, ngố tàu và vô hại. Việc tác giả để Thánh Phồng có cái đầu trọc lóc dường như cũng chỉ khiến khuôn mặt của cậu ta trông tấu hài hơn mà thôi.

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 4.

Chính bởi vẻ bề ngoài như vậy, chẳng ai nhìn nhận Saitama một cách nghiêm túc cả. Lũ quái vật nhìn thấy anh cũng chẳng thèm run sợ. Các anh hùng khác thì coi thường anh. Quá đáng hơn là khi anh hói tham gia kỳ thi tuyển của hiệp hội anh hùng, những kẻ khác còn cười chế nhạo cậu chàng nữa.

Thế nhưng, khi Saitama bắt đầu vận sức lên để hoàn thành bài kiểm tra thể lực thì mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn.

Saitama Destroys Training Regimen

Vậy đấy! Đằng sau vẻ ngoài rất bình thường của lại ẩn chứa một sức mạnh phi thường. Chúng ta thường dễ dàng đánh giá một người một cách rất nông cạn thông qua những gì họ thể hiện bên ngoài. Thế nhưng, sự thật là bề ngoài chẳng phản ánh được nhiều, thậm chí còn lừa gạt con mắt chúng ta nữa. Hãy nhớ rằng, những điều đáng quý nhất thường được giấu kỹ bên trong.

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 6.

2. Chúng ta chưa thật sự hiểu rõ thế nào là hạnh phúc

Độc giả đều biết rằng Saitama có một sức mạnh gần như vô địch. Đến tận bây giờ, chúng ta vẫn chưa thấy một đối thủ xứng tầm với anh hói. Đúng như tiêu đề của bộ truyện, Thánh Phồng chỉ cần một đấm thôi là đủ để giải quyết hầu hết đối thủ.

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 7.

Thế nhưng, ngưỡng sức mạnh vượt trội ấy không khiến Saitama cảm thấy hạnh phúc. Anh chàng luôn cảm thấy chán nản với mọi thứ xung quanh, nhìn đời bằng đôi mắt hững hờ. Anh chàng không hề vui khi mình đứng ở đỉnh cao sức mạnh.

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 8.

Lần đầu tiên độc giả nhìn thấy Saitama nhiệt huyết sôi trào là khi anh chàng mơ thấy có một chủng tộc lạ tới xâm chiếm Trái Đất. Bọn chúng là một mối nguy đe dọa tới sự tồn vong của nhân loại. Và khi được đối đầu với những kẻ đáng sợ ấy, Áo choàng bạc cảm thấy tràn đầy hứng thú. Cảm thấy được sống.

(Chèn link: https://www.youtube.com/watch?v=iLF4NjTNr1o )

Bài học ở đây là chúng ta thường nhìn nhận sai về hạnh phúc. Hầu hết mọi người đều mải mê theo đuổi tiền bạc, địa vị, quyền lực, sức mạnh. Đến một lúc nào đó, chúng ta mới phát hiện những thứ đó đều chỉ là phù phiếm mà thôi. Thứ thực sự khiến chúng ta hạnh phúc là những điều rất đơn giản nhưng khiến chúng ta cảm thấy mình đang sống.

Những bài học rút ra được từ bộ truyện tranh One Punch Man? (P.1) - Ảnh 9.

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.