Những bà mẹ 'bá đạo' nhất trong vũ trụ thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 17/08/2019 01:59 PM

Để phá giải ra được những đứa con phá án nhanh như chớp giống Conan hay Heiji thì chắc chắn các bà mẹ của họ cũng không tầm thường. Vậy họ là ai và bá đạo ra sao?

1. Yukiko Kudo

Nữ minh tinh Yukiko Kudo là mẹ của Conan/Shinichi. Không những sở hữu nhan sắc đình đám một thời, Yukiko còn là cao thủ hóa trang. Trái ngược với người chồng, nhà văn trinh thám Yusaku Kudo, Yukiko có nét tính cách ngang ngạnh, dễ giận dỗi và thích mạo hiểm. Tuy nhiên, bà cũng có khả năng suy luận phá án rất đáng nể. Dù không thường xuyên xuất hiện do đang định cư ở nước ngoài, nhưng hễ mỗi lần Yukiko xuất hiện thì đều là cứu giúp thằng con manh động của bà khỏi những nguy hiểm trong đường tơ kẽ tóc. Ngoài ra, Yukiko từng có quan hệ khá thân thiết với nữ diễn viên Sharon Vineyard (tức Vermouth).

Những bà mẹ bá đạo nhất trong vũ trụ thám tử Conan - Ảnh 1.

2. Eri Kisaki

Luật sư nổi tiếng Eri Kisaki là vợ của ông Mori, tuy nhiên hai người hiện đang trong thời gian li thân. Trái ngược với ông chồng hấp tấp, hồ đồ của mình, Eri lại điềm đạm, chín chắn. Dù luôn đấu khẩu với ông Mori, nhưng khi chồng bị vướng vào vòng lao lý trong một số vụ án nghiêm trọng, Eri lại là người trổ tài phá án để minh oan cho ông. Không những phá án giỏi, cũng giống như cô con gái Ran Mori, Eri là cao thủ Judo.

Eri Kisaki cũng từng là bạn thân của Yukiko Kudo, hai bà mẹ đã có dịp so tài thám tử trong một vụ án mạng.

Những bà mẹ bá đạo nhất trong vũ trụ thám tử Conan - Ảnh 2.

3. Shizuka Hattori

Phu nhân của cảnh sát trưởng sở cảnh sát Osaka, mẹ của Heiji Hattori. Bà là mẫu phụ nữ truyền thống, đảm đang và thương yêu con cái rất mực. Trong lần gặp đầu tiên với bố con ông Mori, Shizuka Hattori đã khiến tất cả ngạc nhiên vì bà trẻ đẹp, quyến rũ, hiền dịu khác xa cậu con da ngăm nóng nảy của mình. Dù vẻ bề ngoài khá yếu đuối, nhưng Shizuka Hattori là một cao thủ kendo. Tài năng kiếm đạo của Heiji đều được thừa hưởng từ bà.

Những bà mẹ bá đạo nhất trong vũ trụ thám tử Conan - Ảnh 3.

4. Chikage Kuroba (Phantom Lady)

Chikage Kuroba không được nhắc đến nhiều trong Thám tử Conan, nhưng bà lại là phụ huynh của siêu đạo chích KID - nhân vật được yêu thích của bộ truyện. Hành tung của Chikage Kuroba khá bí ẩn, tuy nhiên qua bộ truyện spin-off Magic Kaito, tác giả đã tiết lộ bà có thể là một nữ đạo chích có biệt danh Phantom Lady (người phụ nữ có 20 gương mặt) vang danh một thời. Hiện tại, Chikage Kuroba thường xuyên đi du lịch ở nước ngoài.

Những bà mẹ bá đạo nhất trong vũ trụ thám tử Conan - Ảnh 4.

5. Mary Sera

Mary Sera có lẽ là một trong số những phụ huynh đáng nể nhất của vũ trụ Conan. Bà là người Anh, kết hôn với Tsutomu Akai. Tuy nhiên, trước khi Masumi Sera chào đời, Tstomu Akai bị cuốn vào vụ án mạng kép Kohji Haneda và Amanda Hughes rồi mất tích. Mary đã cố liên lạc với chồng khi ở London, nhưng không thành công mà còn bị teo nhỏ thành học sinh trung học. Ngoài Masumi Sera, Mary còn có hai người con trai khác là đặc vụ FBI Shuichi Akai và danh nhân kỳ thủ cờ Shogi Shuikichi Akai. Dù hiện tại Mary Sera bị teo nhỏ trở thành 'Em gái ngoài lãnh địa' nhưng bà vẩn thể hiện được những kỹ năng võ thuật, đột nhập, nghe lén và suy luận phá án khiến Conan cũng phải dè chừng.

Những bà mẹ bá đạo nhất trong vũ trụ thám tử Conan - Ảnh 5.