Những anime isekai siêu hay nhưng có tựa đề dị không tả nổi

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/04/2022 12:44 PM

 
  thích

Rất nhiều series isekai có tựa đề như muốn tóm tắt luôn cả câu chuyện, nhưng điều thú vị này chúng vẫn rất cuốn người xem

Isekai anime: các series mà nhân vật chính được chuyển sinh đến thế giới kỳ bí. Bắt đầu từ thành công của Sword Art Online vào những năm 2010, thể loại này đã càn quét thị trường manga anime trên toàn thế giới và đưa ra một khuôn mẫu kinh điển chung cho các chuyến du hành, trong đó có cả cách đặt tựa đề. Với suy nghĩ như vậy, các tác giả ở thể loại này thường tiết lộ nội dung chính của câu chuyện isekai thông qua tựa đề truyện.

Những anime isekai siêu hay nhưng có tựa đề dị không tả nổi - Ảnh 1.

Một yếu tố làm lên sự khác biệt của thể loại isekai là tác giả thường đặt tựa đề rất dài, đến mức độc giả hoặc khán giả sẽ định hình được nội dung chính trước cả khi họ thực sự thưởng thức tác phẩm. Phần lớn các tác giả đều “thành thật” về yếu tố isekai khi đặt tên cho light novel hoặc manga, nhưng sẽ vẫn đảm bảo không bị lộ twist. Thoạt đầu, cách đặt tên này nghe có vẻ thật lười biếng, nhưng khi các tác giả dần quen thuộc hơn với nó, thì độc giả lẫn khán giả manga anime cũng chấp nhận và thậm chí còn thấy nó rất thú vị trong một vài trường hợp.

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?

DanMachi không có yếu tố được chuyển sinh đến thế giới khác như phần lớn các isekai có hiện nay, nhưng nó vẫn sử dụng rất nhiều yếu tố đặc trưng của thể loại này. Tương tự như vậy, thiết lập của bộ phim đưa ra gợi ý về rất nhiều game JRPG, trong đó có hệ thống cấp độ, dungeon và khả năng. Các anh hùng săn quái vật và thu thập tinh thể ma thuật mà chúng kết tinh để thăng cấp lẫn cải thiện khả năng.

Những anime isekai siêu hay nhưng có tựa đề dị không tả nổi - Ảnh 2.

Nhân vật chính trong phim là Bell Cranel, một nhà thám hiểm tương đối yếu ớt, người hy vọng sẽ trở nên vĩ đại như Ais Wallenstein - cô gái mà anh ta thích. Trên hành trình gian khổ để vươn đến đỉnh cao, Bell đã được nhiều cô gái khác để ý. Dù tóm tắt cốt truyện nghe có vẻ khá nhàm chán, nhưng anime nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ khán giả về độ thú vị.

Didn’t I Say To Make My Abilities Average in the Next Life?!

Câu chuyện kể về Misato Kurihara khi cô chuyển sinh thành Adele “Mile” von Ascham. Vì thích một cuộc sống bình thường hơn là làm một nhân vật quá nổi bật, Misato đã cầu xin được có những khả năng “trung bình” ở kiếp sống mới. Tuy nhiên, vị thần lắng nghe lời cầu nguyện của Misato lại hiểu “trung bình” theo nghĩa sức mạnh trung bình của con người ở Trái Đất, điều đó khiến cho Misato khỏe hơn người bình thường ở thế giới mà cô chuyển sinh gấp hàng nghìn lần. Vậy là dù khá miễn cưỡng nhưng Misato vẫn phải hòa nhập với người dân.

Những anime isekai siêu hay nhưng có tựa đề dị không tả nổi - Ảnh 3.

Bộ anime isekai này đem lại cảm giác vui nhộn, hài hước và tươi mới cho khán giả. Các tình tiết được xây dựng theo hướng “những cô gái dễ thương làm công việc dễ thương” nên dù khía cạnh phiêu lưu của isekai đã bị giảm bớt đi phần nào, nhưng phim vẫn tạo được sức hút.

I’ve Been Killing Slimes for 300 Years and Maxed Out My Level

Sau một ngày làm việc chăm chỉ và vất vả, Azusa đột ngột qua đời vì lao lực và chuyển sinh đến thế giới khác. Cô xin được sinh ra với cơ thể bất tử và sống một cuộc đời bình yên trong núi để diệt slime. Như tựa đề thể hiện, Azusa đã làm công việc nhàm chán này trong 300 năm và tích đủ số điểm kinh nghiệm để đạt đến level 99. Sức mạnh của Azusa lại nổi tiếng trong vùng, khiến cuộc sống của cô không còn bình yên như trước. Bất đắc dĩ vì không muốn phạm sai lầm ở tiền kiếp, cô đã lên đường phiêu lưu và gặp được rất nhiều nhân vật điên rồ trên đường đi.

Những anime isekai siêu hay nhưng có tựa đề dị không tả nổi - Ảnh 4.

Dù đây là anime isekai điển hình khi nhân vật chính lên đường phiêu lưu, nhưng không vì thế mà sự vui nhộn, hài hước của phim giảm đi.

The World’s Finest Assassin Gets Reincarnated in Another World as an Aristocrat

Không giống như hầu hết các bộ truyện isekai, nhân vật chính trong phim không phải là một thiếu niên otaku được triệu tập đến thế giới mới. Thay vào đó, anh ta là một sát thủ có đẳng cấp sắp rửa tay gác kiếm thì bị ám sát. Anh ta được nữ thần lựa chọn rồi đưa đến tái sinh trong vùng đất mới với ký ức còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, anh ta lại được cảnh báo rằng phải ám sát các anh hùng ở thế giới đó.

Những anime isekai siêu hay nhưng có tựa đề dị không tả nổi - Ảnh 5.

Series tập trung nhiều vào các vụ ám sát. Vì khía cạnh giả tưởng của isekai hầu như bị lược bỏ, nên góc nhìn của nhân vật chính rất độc đáo so với các bộ truyện cùng thể loại. Đây được xem là một trong số ít tác phẩm isekai có sự đột phá nhất định về mặt ý tưởng và nội dung.

https://gamek.vn/nhung-anime-isekai-sieu-hay-nhung-co-tua-de-di-khong-ta-noi-20220419124535405.chn
Xem thêm:

isekai

anime