Những anime gây thất vọng khi xem lại

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 24/04/2024 04:05 PM

Bạn có bao giờ xem lại những bộ anime trong quá khứ và cảm thấy chúng tệ đi nhiều so với lần đầu tiên xem không?

photo-1713933898935

Những người yêu thích anime trên Reddit đang tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi về sự thay đổi trong thị hiếu và nhận thức của họ về bộ phim hoạt hình mà họ từng yêu thích. Câu hỏi khơi dậy cuộc thảo luận này rất trực tiếp và sâu sắc: "Bộ anime mà bạn yêu thích nhưng lại thất vọng khi xem lại là gì?".

Người dùng diễn đàn bày tỏ nhiều ý kiến và trải nghiệm cá nhân khác nhau về chủ đề nhạy cảm nhưng phù hợp này. Nhiều câu chuyện đã chia sẻ về những bộ anime đã thu hút họ cách đây một thập kỷ, nhưng khi xem lại chúng nhiều năm sau đó, họ nhận thấy rằng sự đánh giá cao của họ dành cho chúng đã giảm đi đáng kể. Sự phát triển, trưởng thành và tiếp xúc với loạt phim và thể loại mới của cá nhân được coi là những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự chuyển đổi quan điểm này.

Một số người tham gia nhấn mạnh nhận thức của họ về các cốt truyện, nhân vật hoặc chủ đề nhất định đã thay đổi như thế nào theo thời gian, điều này ảnh hưởng đến sự thích thú chung của họ đối với bộ truyện. Những người khác chỉ ra những sai sót trong cách kể chuyện, hoạt hình hoặc phát triển nhân vật mà họ không nhận thấy trong lần xem đầu tiên, điều này góp phần khiến họ thất vọng khi xem lại anime.

photo-1713933846687

Tuy nhiên, cuộc tranh luận không chỉ giới hạn ở những đánh giá tiêu cực. Nhiều người dùng chia sẻ rằng dù thất vọng khi xem lại một số anime nhất định nhưng họ vẫn giữ được sự yêu thích đặc biệt đối với chúng, do hoài niệm hoặc những kỷ niệm gắn liền với lần xem đầu tiên. Khía cạnh này đặt ra câu hỏi rộng hơn về việc liệu có thể tách biệt đánh giá phê bình khỏi mối liên hệ cảm xúc với một bộ truyện được yêu thích hay không.

Dưới đây là những ý kiến đánh giá của người hâm mộ về vấn đề này:

- Bộ truyện Naruto gốc, đặc biệt là cuộc chiến giữa Naruto và Sasuke. Một cuộc chiến lớn bị hủy hoại bởi hàng loạt cảnh hồi tưởng của Itachi.

- Ngày xưa Love Hina là một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Bây giờ tôi khoảng 30 tuổi, gần đây tôi cố xem lại mà không chịu nổi.

- Tôi đã thử xem lại Elfen Lied lần đầu tiên khi trưởng thành, nhưng tôi không thể làm được.

- Tôi tránh xem lại Golden Time và AIR vì lý do này.

- Đối với tôi đó là Thủy thủ mặt trăng. Khi còn nhỏ tôi đã bị ám ảnh bởi bộ truyện này. Những cô gái xinh đẹp và mạnh mẽ? Đó là cách tốt nhất để giữ im lặng khi còn nhỏ khi dán mắt vào màn hình TV. Tuy nhiên, tôi đã xem lại Sailor Moon khi phiên bản thập niên 90 xuất hiện trở lại trên TV và nó không giống như vậy. Quá nhiều tập phim bổ sung và nhịp độ kém.

- Kaichou wa Maid-sama!, tôi đã xem nó lần đầu tiên khi tôi 12 tuổi và gần đây tôi quyết định xem lại nhưng chẳng còn thấy hấp dẫn.

- Death Note/Code Geass, tôi nghĩ nó thật tuyệt khi lần đầu tiên xem lúc còn là một thiếu niên, bây giờ thì không còn cảm xúc như vậy nữa.

- Lovely Complex là một trong top 10 của tôi khi còn ở độ tuổi thiếu niên, nhưng sau đó tôi đã xem lại và thậm chí không thể xem hết cả một tập.

- Thành thật mà nói HUNTER x HUNTER là một bộ phim khó xem lại đối với tôi mặc dù tôi đã yêu thích nó ngay từ lần đầu tiên xem.

- Blue Exorcist, tôi đã nghĩ đến việc xem lại phần thứ ba vì khoảng cách giữa các phần quá dài, nhưng tôi không thể xem hết, tôi thấy nó khá nhàm chán nên sẽ bỏ qua phần mới.

- No Game No Life, khi tôi 15 tuổi, đó là thời kỳ đỉnh cao của anime. Tôi đã cố gắng xem lại nó hai năm trước và không thể xem hết tập thứ ba.

- Mirai Nikki là một bộ phim không thể xem lại được.

- Đối với tôi, đó là Konosuba. Tôi nhớ mình đã nghĩ đây là một bộ anime vui nhộn và khá thú vị để xem khi tôi 16 - 17 tuổi. Nhưng bây giờ tôi đều khó chịu với hầu hết nhân vật, hài hước thì nhàm chán và câu chuyện thì tệ, hoạt hình đã cũ kĩ.


https://gamek.vn/nhung-anime-gay-that-vong-khi-xem-lai-178240424114743802.chn