Những ấn Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sau bản 11.12

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2021 11:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những ấn Tộc Hệ đang được đánh giá là vô cùng mạnh vì có thể kích hoạt hiệu ứng ở mức cao nhất.

Suy Vong

Đội hình Suy Vong căn bản luôn được sử dụng với 6 quân cờ và gần như các game thủ cũng không có ý định kích hệ lên 9 vì một số quân cờ như Vayne hay Warwick giờ đã tỏ ra đuối hơn so với những cái tên khác cùng Tộc Hệ. Chưa kể, nếu để 2 vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh thì cần có đồ, còn không thì chỉ mang yếu tố kích hệ và như vậy sẽ dẫn đến việc phí phạm 2 slot trên bàn cờ mà không mang lại hiệu quả gì.

Tuy nhiên, ở mức 9 Suy Vong, người chơi có thể nhận được hiệu ứng kích hệ 140 SMCK và sức mạnh kỹ năng. Đây là một con số khá lớn, nhất là đối với những vị tướng Suy Vong vô cùng mạnh như Ryze, Draven hay Viego. Với những điểm mạnh và yếu như vậy, ấn Suy Vong trở thành cứu cánh khi một vị tướng Cung Thủ khác, rất mạnh lại mang Tộc Hệ Bí Ẩn (đảm bảo yếu tố phòng thủ) là Kindred có thể thay thế tốt Vayne và kích hoạt sức mạnh lớn nhất của Suy Vong.

Những ấn Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sau bản 11.12 - Ảnh 1.

Chiến Binh

Chiến Binh là một trong những Tộc Hệ vô cùng mạnh ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 nhưng sau bản cập nhật 11.11 đã trở nên vô cùng yếu và ngay lập tức có tụt giảm tỷ lệ thắng cũng như tỷ lệ vào top 4 thấp bất ngờ. Tuy nhiên, ở bản 11.12, với cơ chế Kho Vũ Khí và game thủ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu những món trang bị hiếm, thì Chiến Binh đã trở lại với mốc kích Tộc Hệ lên đến 9.

Có thể nói, Chiến Binh vốn đã là một meta vô cùng mạnh, sở hữu cả công lẫn thủ. Chưa kể, đây còn là đội hình có sát thương diện rộng cũng như có thể kết hợp với Đồ Long cực kỳ mạnh mẽ và một Viego luôn có khả năng gây đột biến ở giai đoạn cuối game. Mức kích hoạt 9 Chiến Binh hiện nay chỉ yêu cầu duy nhất là game thủ phải đạt đủ level để có thể đưa đủ quân cờ vào bàn mà thôi.

Những ấn Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sau bản 11.12 - Ảnh 2.

Thiên Thần

Thiên Thần luôn là một Tộc Hệ vô cùng mạnh ở ĐTCL mùa 5 khi hội tụ đủ sự cứng cáp, sát thương, khống chế và sát thương diện rộng, sát thương theo thời gian và đặc biệt là quân cờ “lỗi” Kayle - một trong những vị tướng hiếm hoi có thể tận dụng trang bị vốn dùng để khống chế mà thông qua đó, tăng tiến sức mạnh cho mình (như khi đối phương dùng Phong Kiếm lên Kayle thì vị tướng này vẫn tích thăng hoa). Chưa kể, sát thương của Kayle không bị ngắt quãng trừ khi Kayle bị tiêu diệt hoặc khống chế, kể cả đối thủ có sử dụng Giáp Thiên Thần.

Ở bản 11.12, Thiên Thần lại càng có cơ hội để trở nên mạnh hơn khi bây giờ, game thủ có thể kích hoạt 9 Thiên Thần và nhận 90 Giáp và Kháng Phép cũng như cộng thêm 90% sát thương kỹ năng. Những chiêu thức vốn đã khá bá đạo của Syndra, Lux, Vel’Koz hay Syndra sẽ càng mạnh hơn và sức chống chịu của những Rell, Leona hay phần nào là Aatrox cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Những ấn Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sau bản 11.12 - Ảnh 3.

Thần Sứ

Đội hình Thần Sứ thường mang yếu tố là dễ kết hợp và hầu như rất ít game thủ sử dụng một đội hình Thần Sứ đủ 8 quân cờ trên bàn vì có một số cái tên như Riven, Karma hay Soraka phải có đồ và đủ cấp độ để thực sự mạnh. Ngoài ra, Kha’Zix hay Gragas thường hay tỏ ra “đuối” về cuối game trong khi Nidalee mạnh nhưng lại rất dễ bị tiêu diệt khi vị tướng này sử dụng chiêu Hóa Báo và lao vào đội hình đối phương.

Tuy nhiên, Thần Sứ là một trong những đội hình có khả năng phòng ngự, def máu cũng như gây sát thương cực tốt. Ngoài ra, combo Garen - Karma cũng chưa bao giờ “lỗi thời” trong ĐTCL mùa 5. Khả năng hồi máu khủng khiếp khi kích 9 Thần Sứ và sự chắc chắn, sát thương cũng như khống chế chính là yếu tố khiến Thần Sứ đang rất được ưa chuộng ở meta hiện tại.

Những ấn Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sau bản 11.12 - Ảnh 4.