Những tác dụng không thể chối cãi của nụ hôn, hội game thủ cô đơn còn lâu mới rõ

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2021 04:02 PM

Nụ hôn là một thứ gì đó đem lại nhiều tác dụng thần kỳ, tuy nhiên game thủ nào mà cô đơn thì làm sao mà biết được?

Với con người, nụ hôn là một cử chỉ đầy lãng mạn mà những cặp đôi dành cho nhau. Trong thế giới động vật, gần như chỉ có con người là biết hôn, và nụ hôn còn có thể xem là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang khăng khít đến đâu.

Thêm vào đó, nụ hôn cũng là cách chữa lành những nỗi đau, không chỉ về mặt tinh thần mà còn cả cơ thể nữa. Nếu như bạn chưa biết thì đây là những lợi ích không thể chối cãi của nụ hôn mà những kẻ cô đơn còn lâu mới có thể thấu hiểu được. 

1. Cải thiện năng lượng cho cơ thể

Những tác dụng không thể chối cãi của nụ hôn, hội game thủ cô đơn còn lâu mới rõ - Ảnh 1.

 Sau khi hôn, tâm trạng sẽ thoải mái và hưng phấn hơn. Cơ thể sẽ tràn trề năng lượng và thoải mái hơn. Những người hôn thường xuyên sẽ cải thiện được tâm trạng chán nản và gia tăng nguồn năng lượng tích cực.

2. Hỗ trợ lưu thông máu

Hệ tuần hoàn của có thể sẽ hoạt động năng suất hơn khi bạn hôn. Nhịp tim sẽ bắt đầu tăng lên, quá trình lưu thông máu cũng được thúc đẩy. Dĩ nhiên, nụ hôn không thể đốt cháy calo hiệu quả như nói hay chạy. Dù vậy, theo các nghiên cứu khoa học, nó cũng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất nhanh gấp 2 lần so với tốc độ thông thường. Hầu hết con người đều tiêu thụ 1 đơn vị calo/phút trong lúc nghỉ ngơi. Nhưng cùng trong thời gian 1 phút này, hôn có thể giúp con người đốt cháy 2 – 3 đơn vị calo. 

3. Giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể

Hôn nhau giảm được cân là có thật. Một nụ hôn dài 2 phút sẽ tiêu thụ 15calo. Thời gian hôn càng kéo dài, lượng calo tiêu thụ sẽ càng nhiều. Do đó, nếu bạn nào đang muốn giảm cân mà không cần ăn kiêng thì nên kiếm người yêu và "thực hành" liên tục. Quá trình này lặp lại thường xuyên sẽ giúp làm giảm mỡ thừa trong cơ thể.

4. Giảm đau

Những tác dụng không thể chối cãi của nụ hôn, hội game thủ cô đơn còn lâu mới rõ - Ảnh 2.

 Nụ hôn không chỉ là liều thuốc giảm cân hiệu quả mà còn là liều thuốc xoa dịu những tổn thương. Khi hôn, cơ thể sẽ tiết ra nhiều chất endorphin có thể gây tê cơ thể tạm thời và tạo ra những cảm giác say mê. Ngoài ra, các hormone được sản xuất ra sau khi hôn có thể giảm đau đáng kể. Nếu đang đau lòng, hãy tìm một người hôn giỏi để xoa dịu nỗi đau.

Thêm nữa, nụ hôn càng nồng cháy, càng cuồng nhiệt là điều kiện để cơ thể sản xuất lượng hoóc môn adrenaline có tác dụng giảm đau hiệu quả. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi những nụ hôn nồng ấm có tác dụng chống lại những cơn đau đầu...

5. Giảm stress

Những tác dụng không thể chối cãi của nụ hôn, hội game thủ cô đơn còn lâu mới rõ - Ảnh 3.

 Nụ hôn thần kì đến mức có thể ngăn chặn các hormone gây ra tình trạng stress. Nếu bạn đang căng thẳng vì công việc, cuộc sống hay bất cứ điều gì, hãy thử hôn. Nụ hôn sẽ giúp bạn bình tĩnh và giải phóng căng thẳng.

Chưa hết, nụ hôn còn có khả năng ức chế những mệt mỏi và loại bỏ suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, sau khi hôn, người ta thường thấy vui vẻ hơn. Ngoài ra, nụ hôn còn giúp làm mờ các nếp nhăn trên gương mặt. Hôn môi sẽ giúp phụ nữ trẻ trung và xinh đẹp hơn, đàn ông thì thoải mái đầu óc hơn nhiều. Thay vì buồn bã và mệt mỏi, hãy tìm ngay cho mình một đối tượng để hẹn hò và hôn nhau. Nụ hôn sẽ giúp bạn chữa lành mọi thứ.

Xem thêm:

nụ hôn

18+