Nhục nhã game thủ thách đối thủ cởi đồ để PK với mình, xong vẫn thua

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2016 08:00 PM

Chinh Đồ Mobile
08/04/2016 NCB: SohaGame NPH:

Mặc dù liên tiếp nhận về những trận thua thảm bại khi đưa ra lời thách thức PK với MinhKhanhST - một đại gia khác chơi cùng server Chinh Đồ Mobile. SimonB vẫn cảm thấy không phục và đổ lỗi tại... đối thủ không chịu cởi đồ khi PK với mình.

Có thể nói với cộng đồng game thủ Việt yêu thích thể loại game MMORPG xưa nay, tính năng PK luôn là yếu tố giành được sự quan tâm lớn nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc trò chơi có thực sự tạo được hứng thú, giữ chân người chơi ở lại gắn bó lâu dài hay không. Đó cũng là lý do chính đã giúp cho những game online đời đầu như: MU Online, võ lâm, Kiếm Thế, Chinh Đồ... đến tận bây giờ vẫn giữ vững được vị thế huyền thoại của mình trong cộng đồng game thủ Việt.


Trong lịch sử làng game online Việt luôn có những trận PK huyền thoại được tạo nên bởi những bậc đại gia.

Trong lịch sử làng game online Việt luôn có những trận PK huyền thoại được tạo nên bởi những bậc đại gia.

Thậm chí nếu không có PK, chắc chắn lịch sử làng game online Việt sẽ không bao giờ tồn tại những trận solo tranh hùng khốc liệt giữa các bậc hào nhân thế kiệt, cao thủ đứng Top mỗi server của trò chơi. Đặc biệt bên cạnh những trận PK solo huyền thoại, mang tính chấn động tới toàn cộng đồng, luôn luôn có những trận PK diễn ra khôi hài đến không ngờ, khiến bất kỳ ai cũng ôm bụng cười lăn mỗi lần nhắc đến. Không kể đâu xa, câu chuyện về cuộc thách đấu giữa MinhKhanhST và SimonB, hai nhân vật thuộc bậc đại gia trong cộng đồng game PK quốc chiến Chinh Đồ Mobile diễn ra mới đây chính là ví dụ điển hình nhất.


Bị thua liền 4 trận sau khi thách thức PK, SimonB vẫn cố đổ lỗi gian lận cho MinhKhanhST - đối thủ của anh.

Bị thua liền 4 trận sau khi thách thức PK, SimonB vẫn cố đổ lỗi gian lận cho MinhKhanhST - đối thủ của anh.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, SimonB và MinhKhanhST vốn là hai đại gia khét tiếng chơi cùng server S3 trong cộng đồng game thủ Chinh Đồ Mobile, khởi nguồn từ sự kiện tranh hạng Top lực chiến, vừa qua SimonB đã gửi đến MinhKhanhST lời thách đấu PK 6 hiệp liên tục, anh muốn nhờ vào kết quả thắng thua của trận đấu để luận được ra vai vế nhất nhì trong bảng xếp hạng Top lực chiến, khi mà cả hai đều đang được đánh giá ngang ngửa nhau.

Những cuộc tranh hùng so phận như vậy với cộng đồng Chinh Đồ Mobile xưa nay vốn dĩ không còn là chuyện lạ lẫm, nhưng mới đây, khi kết quả của trận PK giữa SimonB và MinhKhanhST được phân định phần thắng thuộc về MinhKhanhST, thì SimonB lại là người đơn phương bác bỏ kết quả này với lý do muốn tố cáo MinhKhanhST gian lận, bởi vì nhân vật này đã... không chịu cởi bỏ trang bị khi PK với mình.


Cận cảnh trang bị của MinhKhanhST, nhân vật đang được SimonB yêu cầu cởi bỏ tất cả trang bị đang mặc để PK lại.

Cận cảnh trang bị của MinhKhanhST, nhân vật đang được SimonB yêu cầu cởi bỏ tất cả trang bị đang mặc để PK lại.

"Vào khoảng tuần trước, SimonB có gửi thư riêng cho mình, cậu ấy nói rằng muốn mời hẹn mình làm một trận PK để lấy danh hiệu Top lực chiến nhân vật game mình đang sở hữu. Ban đầu cả hai thống nhất là sẽ sử dụng hình thức PK trên lôi đài, nhưng do ở phần này hệ thống sẽ auto xuất skill cho cả hai nhân vật nên chắc chắn kết quả thắng thua sẽ mất tính khách quan.

Cuối cùng thì mình và SimonB đã đồng ý PK dưới chế độ tự do ngoài map, hai người sẽ được chủ động thao tác xuất skill, dựa trên kỹ năng đánh để luận thắng thua. 2 trận đầu do mình có chút cuống tay nên đã bị bên SimonB áp đảo, sau đó thời gian nghỉ giải lao giữa các hiệp, mình build lại cho nhân vật một set trang bị mới thì nhận được kết quả thắng liên tiếp 4 hiệp. Khi đó SimonB nhận thua và không nói gì thêm, mình tưởng chuyện cũng xong rồi, ai dè..." - Game thủ MinhKhanhST tường thuật lại sự việc về lời thách đấu của SimonB.


Hai loại PET khủng được hai đại gia SimonB và MinhKhanhST sử dụng khi lâm trận PK.

Hai loại PET khủng được hai đại gia SimonB và MinhKhanhST sử dụng khi lâm trận PK.

Được biết sau sự kiện tự bác bỏ kết quả thắng thua đối của trận PK với MinhKhanhST, cộng với việc đổ lỗi gian lận về phía đối thủ của mình. SimonB đang phải chịu khá nhiều trận gạch đá đến từ chính cộng đồng game thủ mình tham gia. Nhật Minh, một game thủ khác đã đưa ra nhận định:

"Đồng ý là việc thay đổi set trang bị sẽ tác động ảnh hưởng lớn đến chỉ số lực chiến của nhân vật game, nhưng mình thấy việc cả hai bác SimonB và MinhKhanhST chốt chọn hình thức PK tự do ngoài map nên lấy yếu tố kỹ năng đánh mỗi cá nhân. Về phần này mình cảm thấy bác MinhKhanhST không sai, vì quy định của trận PK ngay từ ban đầu đã vốn không quy định cấm đoán hai bên được thay đổi trang bị cho nhân vật mình chơi. Bác SimonB là người lập ra luật của trận PK thì cũng là người hiểu rõ điều này hơn ai hết, do vậy không thể đổ lỗi cho đối thủ của mình và gán người ta vào hành động gian lận được. Nghe quả thực thấy rất nực cười!".


Danh hiệu Top PK luôn là thứ động lực kích thích người chơi Chinh Đồ Mobile tranh đoạt hàng ngày!

Danh hiệu Top PK luôn là thứ động lực kích thích người chơi Chinh Đồ Mobile tranh đoạt hàng ngày!

Điều bất ngờ nhất chính là thay vì động thái bác bỏ và tranh luận lại tới cùng vụ việc, MinhKhanhST vừa qua đã chấp nhận lời mời PK lần thứ 2 của SimonB, kèm thêm điều kiện đồng ý lột bỏ toàn bộ đồ trang bị trên nhân vật, gỡ bỏ loại PET cộng hưởng lực chiến với anh.

Trận đấu đã kết thúc vào 10:00 sáng ngày hôm nay 15/10 với kết quả chiến thắng hoàn toàn thuộc về MinhKhanhST, theo nhận định từ đa số cộng đồng Chinh Đồ Mobile, đây là một trận PK mang diễn biến nhục nhã nhất từ trước đến nay họ được chứng kiến. Chắc chắn sẽ rất lâu nữa, anh chàng đại gia mang nickname SimonB mới gỡ gạc lại được danh dự cho lần dính phốt này! Hiện tại nếu muốn theo dõi thêm các trận PK long tranh hổ đấu dữ dội, diễn ra liên tục hàng giờ liền trong cộng đồng Chinh Đồ Mobile, các bạn có thể tham gia ngay TẠI ĐÂY.