Như phim viễn tưởng, robot đã có thể cãi nhau tay đôi với con người

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2021 10:02 AM

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang phát triển thần tốc.

Các bạn không nghe nhầm đâu, đây thật sự là chuyện có thật 100%. Những tưởng chuyện như thế này chỉ có trong phim ảnh, tuy nhiên nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay, robot đã có thể giao tiếp và thậm chí là cãi nhau tay đôi với con người. 

Sự việc xảy ra ở một ngân hàng tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Sau khi cảm thấy không nhận được sự phục vụ tận tình từ phía nhân viên ngân hàng, một người phụ nữ lớn tuổi đã chủ động tiến đến robot hỗ trợ và bắt đầu đưa ra những câu hỏi. 

Như phim viễn tưởng, robot đã có thể cãi nhau tay đôi với con người - Ảnh 1.

Hình ảnh mang tính minh họa

Mặc dù đã sử dụng nhiều cách giải thích tuy nhiên câu trả lời của robot vẫn không làm hài lòng vị khách lớn tuổi. Cuộc nói chuyện này đã thu hút nhiều sự chú ý của những người có mặt tại đấy. Không những vậy, clip này sau khi được tải lên Weibo thì đã thu hút được hàng chục triệu lượt xem. Hầu hết, ai cũng phải trầm trồ về công nghệ trí tuệ nhân tạo đang cực kỳ phát triển tại Trung Quốc.

Không chỉ có mặt tại các ngân hàng, robot hỗ trợ còn xuất hiện nhiều tại các trung tâm thương mại, thư viện và những địa điểm công cộng khác. Không quá khi nói rằng xã hội Trung Quốc đang thay đổi một cách nhanh chóng để bắt đầu thích nghi với cuộc sống gắn liền với trí tuệ nhân tạo.

Video tóm tắt bài viết:

Như phim viễn tưởng, robot đã có thể cãi nhau tay đôi với con người

Theo dõi các video tin tức nóng hổi tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn?