Như kịch bản phim kinh dị, hàng loạt NPC trong GTA Online đột ngột biến mất không dấu vết

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2017 05:58 PM

Cho đến nay, đã hơn 12 giờ kể từ khi sự việc xảy ra, những NPC này hiện vẫn chưa xuất hiện trở lại.

Mới đây, một sự việc vô cùng kỳ lạ đã xảy ra trong tựa game GTA Online. Chỉ trong một đêm, tất cả nhân viên thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi trong game đã đồng loạt biến mất không dấu vết. Cho đến nay, đã hơn 12 giờ kể từ khi sự việc xảy ra, những NPC này hiện vẫn chưa xuất hiện trở lại.

Không chỉ là một sự việc kỳ là, sự biến mất của các NPC nói trên còn ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi trong game. Họ không thể thực hiện những nhiệm vụ hàng ngày hoặc nhiệm vụ chủ tuyến mà game yêu cầu (hầu hết đều liên quan đến việc cướp tiền ở quầy thu ngân).

Theo suy đoán của nhiều người, đây có lẽ chỉ là một lỗi khi vận hành game. Tuy nhiên cho đến nay, nhà phát hành Rockstar vẫn chưa xác nhân bất kỳ điều gì. Thông tin chính xác hơn về sự việc sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Được biết, GTA Online (hay gọi tắt là SAMP - San Andreas Multiplayer, không phải GTA V Online) là tựa game online được xây dựng khá thành công mang phong cách đặc trưng của dòng game GTA. Đây là một sửa đổi cho Grand Theft Auto: San Andreas để biến nó thành một trò chơi nhiều người. Bạn có thể chơi qua internet (hoặc mạng LAN) có tới 999 người khác (có đến 1.000 người chơi trực tuyến cùng một lúc). Bạn cần bản gốc Grand Theft Auto: San Andreas PC để chơi San Andreas Multiplayer. Tất nhiên, đây là một tựa game online miễn phí giờ chơi nên game thủ sẽ không cần phải trả tiền để mua bản quyền game như GTA V Online.