Nhóm phát triển Võ Lâm Việt Mobile: "Thời gian đầu Open Beta sẽ không thu phí"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/12/2018 08:00 PM

Võ Lâm Việt Mobile được chuyển thể hoàn hảo từ bản gốc huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ lên di động.

Thông tin Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) hệ PC sẽ được tái hiện nguyên bản vào xuất hiện từ hồi tháng 7/2018 vừa qua như đánh thức bao ước mơ, thổi bùng những hi vọng của rất nhiều người. Vốn dĩ VLTK là một trong những tựa game online được người chơi yêu mến và ủng hộ bậc nhất tại Việt Nam. Đồng thời sản phẩm này đã chất chứa rất nhiều kỷ niệm đẹp và góp phần không nhỏ tạo nên một thị trường game Việt phát triển hùng mạnh như ngày hôm nay. Quan trọng hơn cả là dự án Võ Lâm Việt Mobile còn mô phỏng những tính năng đời đầu của VLTK thời còn ở ngưỡng phiên bản Công Thành Chiến, Sơn Hà Xã Tắc hay tiếp đến là Tình Nghĩa Giang Hồ.

Nhóm phát triển Võ Lâm Việt Mobile: Thời gian đầu Open Beta sẽ không thu phí - Ảnh 1.

Game thủ gắn bó với VLTK bản PC trên 12 năm qua sẽ được hoài niệm.

Đậm chất hoài niệm, nao nao trong lòng, thậm chí nổi da gà là những trạng thái cảm xúc mà game thủ có được khi nghe nhạc nền dạo đầu của Võ Lâm Việt Mobile. Giai điệu du dương, có chút man mác buồn, da diết nhưng thấm đẫm chất võ hiệp từ tiểu thuyết Kim Dung kinh điển. Dù là game thủ gắn bó với VLTK bản PC trên 12 năm qua hay những người mới biết đến tựa game này lần đầu cũng đều xuyến xao và bâng khuâng khó tả. Mới đây đội ngũ phát triển game Võ Lâm Việt Mobile cho biết sau hơn 2 tháng thử nghiệm cuối cùng thời điểm ra mắt phiên bản chính thức cũng được ấn định vào ngày 1/1/2019.

Game sẽ có một diện mạo tươi mới và đầy đủ tính năng nhất trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là Android và IOS. Tất nhiên các dữ liệu trong phiên bản thử nghiệm trước đó sẽ được reset và người chơi sẽ bắt đầu hành trình của mình lại từ cấp 1.

Nhóm phát triển Võ Lâm Việt Mobile: Thời gian đầu Open Beta sẽ không thu phí - Ảnh 2.

Đa số đều ủng hộ mức giá thu phí theo giờ chơi.

Lúc này, vấn đề thương mại hóa game như thế nào đã được đội ngũ phát triển game đưa ra gồm 2 phương án. Một là server thu phí theo giờ chơi và hai là server miễn phí giờ chơi nhưng lại thu phí thông qua bán các item trong Shop bằng Xu (loại tiền tệ nạp thẻ mới có). Cộng đồng đã có những phản ứng trái chiều với quyết định này. Đa số đều ủng hộ mức giá thu phí theo giờ chơi, nhưng vấn đề quan trọng nhất mà họ đòi hỏi ở Võ Lâm Việt sẽ phải là một server "ổn định, hạn chế lỗi, tối ưu hóa giao diện nhất có thể". Không để game thu lo lắng, mới đây, đội ngũ phát triển Võ Lâm Việt đã trấn an người chơi như sau:

"Thời gian đầu Open sẽ không thu phí, không bán vật phẩm Kỳ Trân Các dưới mọi hình thức. Sẽ liên tục có các bản cập nhật, đến khi game đi vào quỹ đạo, hoạt động ổn định chúng tôi mới tiến hành thu phí (với máy chủ thu phí), mở bán Kỳ Trân Các (với máy chủ miễn phí) để lấy kinh phí hoạt động."

Nhóm phát triển Võ Lâm Việt Mobile: Thời gian đầu Open Beta sẽ không thu phí - Ảnh 3.

Cách vận hành game như thế nào cũng tồn tại 2 mặt.

Rõ ràng với mức thu phí chỉ là 100 nghìn/tháng thì đại đa số những tín đồ Võ Lâm Truyền Kỳ PC năm xưa thừa sức “trụ” được lâu dài. Và máy chủ thu phí có thể tồn tại được lâu nhưng cũng tạo ra sự bất ổn mà nhóm game thủ là dân cày tiền sẽ thao túng cả server. Trong khi máy chủ miễn phí lại góp phần khiến người chơi “đại gia” khẳng định sức mạnh rất nhanh. Cách vận hành game như thế nào cũng tồn tại 2 mặt nên đội ngũ phát triển Võ Lâm Việt phải thật sự cân nhắc.