Nhồi nhét cơ chế đi rừng vào tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ, nước đi sai lầm tiếp theo của Riot Games?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games đang tìm cách mở rộng bể tướng đi rừng theo một cách không ai ngờ tới là đưa thêm những công cụ farm rừng cho một vài tướng nhất định.

Mới đây thì hàng loạt thay đổi trên máy chủ thử nghiệm và các thông báo của đại diện phía Riot Games đều khẳng định họ sẽ mở rộng thêm bể tướng nhằm đa dạng hóa vị trí đi rừng. Trước mắt thì những cái tên gồm Darius, Garen, Diana, Talon, Zed, Mordekaiser đều đã được thêm những cơ chế để farm rừng trên máy chủ PBE. Thậm chí nếu khả quan thì Riot Games sẽ tiếp tục làm điều này với những tướng khác. Thế nhưng điều này có thật sự cần thiết?

Nhồi nhét cơ chế đi rừng vào tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ, nước đi sai lầm tiếp theo của Riot Games? - Ảnh 1.

Riot Mark Yetter thông báo rằng: "Nếu việc mở rộng bể tướng rừng ở bản 10.4 tiến triển tốt, họ sẽ tiếp tục thực hiện điều này với các tướng khác.

Với gần 150 tướng, Riot Games đã sở hữu một lượng nhân vật cực kì lớn ở đủ các vị trí, kể cả vai trò đi rừng. Khu rừng hiện tại có đủ các loại tướng từ phổ biến như Pháp Sư (Elise, Karthus, Gragas..), Đấu Sĩ (Lee Sin, Olaf, Rek'Sai...), Sát Thủ (Kha'Zix, Rengar, Shaco...) cho tới Chống Chịu (Zac, Amumu, Sejuani...) Xạ Thủ (Kindred, Graves) cho tới Hỗ Trợ (Ivern). Bên cạnh đó còn những lựa chọn dị khác như Poppy đi rừng chẳng hạn.

Nhồi nhét cơ chế đi rừng vào tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ, nước đi sai lầm tiếp theo của Riot Games? - Ảnh 2.

Bể tướng đi rừng vốn đã rất nhiều rồi, có tướng mạnh, có tướng yếu cũng chỉ do meta chứ không phải LMHT quá thiếu tướng đi rừng

Nói thế để thấy lớp tướng đi rừng hiện tại là đủ đa dạng rồi, bể tướng hiện tại đáp ứng đủ mọi yêu cầu của game thủ, một vài lựa chọn áp đảo so với phần còn lại chả qua vì meta mà thôi. Điều này có nghĩa là nếu Riot Games muốn đa dạng lựa chọn meta ở đi rừng, họ nên chỉnh sửa vào những vị tướng sẵn có. Tuy nhiên họ lại nhét thêm cơ chế farm rừng vào lớp tướng khác để rồi sau đó họ phải chỉnh sửa cả vai trò đi rừng và đi đường của những vị tướng đó.

Nhồi nhét cơ chế đi rừng vào tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ, nước đi sai lầm tiếp theo của Riot Games? - Ảnh 3.

Garen vốn không phải tướng đường trên mạnh mẽ gì, nay vào rừng và nhận ít tài nguyên hơn thì không biết hắn còn yếu tới mức nào

Hơn nữa, những vị tướng mà họ lựa chọn để thử nghiệm đều không phù hợp chút nào với vai trò đi rừng cả. Để trở đáp ứng yêu cầu của vị trí này bạn hoặc phải có khả năng gank thật mạnh, farm thật nhạnh, ít nhất cũng có kỹ năng phục vụ cho giao tranh. Tức là chất tướng của chúng phải mạnh và di chuyển liên tục thì mới có hiệu quả.

Nhồi nhét cơ chế đi rừng vào tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ, nước đi sai lầm tiếp theo của Riot Games? - Ảnh 4.

Không phải tự nhiên Lee Sin là tướng đi rừng mạnh nhất hiện tại khi hắn ta có đầy đủ sát thương, khả năng gank mạnh, tranh chấp mục tiêu tốt và có thể tạo đột biến trong giao tranh

Trong khi đó những cái tên như Darius, Garen, Mordekaiser, Gnar đều thuộc dạng bám đường để farm thay vì di chuyển rộng và đánh nhau liên tục. Sát thủ như Diana, Zed, Talon đều tương tác với cấp độ và trang bị, trong khi đó tài nguyên trong rừng bị nerf đi rất nhiều, đưa những cái tên này vào rừng chỉ làm cho chúng yếu đi so với chỉnh nó khi đi đường và team bạn có thêm "tạ" mà thôi. Chưa kể tới việc game thủ "test lối chơi mới" và phá hỏng game đấu của người khác nữa.

Nhồi nhét cơ chế đi rừng vào tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ, nước đi sai lầm tiếp theo của Riot Games? - Ảnh 5.

Zed phải có ít nhất 2 đồ Sát Lực thì mới ám sát hiệu quả trong khi Kayn chỉ cần đồ đi rừng Chiến Binh là đã mạnh rồi

Không biết đây có phải là một dự án nghiêm túc của Riot Games hay họ chỉ muốn thử nghiệm mà thôi, tuy nhên việc đưa thêm những cơ chế này vào trên lý thuyết khá là thừa và không cần thiết. Thay vào đó họ nên tìm cách buff những tướng đã bị lãng quên quá lâu như Skarner, Ivern, Udyr, Kindred... chứ không phải nhét những tướng mới vào làm chúng càng biến mất lâu hơn nữa.

Nhồi nhét cơ chế đi rừng vào tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ, nước đi sai lầm tiếp theo của Riot Games? - Ảnh 6.

Có lẽ tỉ lệ xuất hiện của Ivern trong Đấu Trường Chân Lý còn nhiều hơn LMHT