Nhờ sự xuất hiện của server LMHT Nhật Bản, chúng ta mới được xem đoạn phim chất lượng như thế này

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2016 09:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mặc dù "sinh sau, đẻ muộn", thế nhưng máy chủ Nhật Bản nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới.

Như các bạn đã biết thì sau gần 1 năm chuẩn bị kỹ lưỡng thì vào đầu tháng 3 năm nay, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Nhật Bản đã chính thức được Riot Games cho ra mắt. Mặc dù là 1 trong những kinh đô trên thế giới về ngành công nghiệp game nhưng phải đến năm ngoái, Riot mới thực sự chú ý đến việc xây dựng máy chủ riêng cho đất nước Mặt Trời Mọc.

Trước đó, hầu hết các game thủ chuyên nghiệp của họ khi muốn luyện tập đều phải sang “ở nhờ” một số máy chủ lân cận khác như server SEA, Hàn Quốc chẳng hạn. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi, tại sao Nhật Bản lại bị Riot Games “làm ngơ” cho tới tận thời điểm năm 2015? Lý do có lẽ là bởi ở quốc gia này thì MOBA không thực sự chiếm lĩnh được thị trường, thay vào đó là các thể loại game như MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người) hay FPS (game bắn súng góc nhìn người thứ nhất) mới là những thứ được người chơi tại đây ưa chuộng.

Mặc dù "sinh sau, đẻ muộn", thế nhưng máy chủ Nhật Bản nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Đầu tiên chính là việc họ đã làm việc mà 4 năm nay, chúng ta vẫn chưa làm được tại server Việt Nam. Đó chính là việc lồng tiếng cho các vị tướng. Chưa hết, Nhật Bản cũng đem văn hóa anime đặc trưng của mình vào Liên Minh Huyền Thoại.

Cụ thể mới đây, 1 đoạn anime ngắn dài hơn 2 phút, bạn sẽ được xem hình ảnh những vị tướng tung hoành trên Đấu Trường Công Lý vô cùng quen thuộc, như bước ra trong 1 bộ truyện tranh Nhật Bản vậy. Hãy cùng chúng tôi thưởng thức nó nhé.

League of Legends short anime (2016)