Nhờ PUBG, Bluehole đã kiếm được tới 5,5 nghìn tỷ VNĐ - Quá khủng khiếp

RED  - Theo Helino | 04/04/2018 02:00 PM

Bluehole đã có doanh thu khổng lồ 630,7 triệu USD và đạt lợi nhuận khủng 240 triệu USD nhờ sự khủng bố của PUBG trên thị trường.

Chúng ta đều biết rằng PUBG chính là tựa game online hot nhất trong thời gian gần đây, năm 2017 và đầu năm 2018 này gần như chẳng có trò chơi nào đủ 'tuổi' để so sánh với Playerunknown's Battlegrounds cả. Và cũng không bất ngờ lắm khi sản phẩm thu về cả núi tiền cho đơn vị phát triển. Thế nhưng con số lợi nhuận lên tới 240 triệu USD (tương đương khoảng 5,5 nghìn tỷ đồng) thì vẫn gây sốc cho cả thế giới.

Cụ thể thì theo báo cáo tài chính tại Hàn Quốc thì năm 2017 qua, Bluehole đã có doanh thu khổng lồ 630,7 triệu USD (tương đương khoảng 14,5 nghìn tỷ đồng) và đạt lợi nhuận khủng 240 triệu USD (tương đương khoảng 5,5 nghìn tỷ đồng).

Theo các chuyên gia thì PUBG đã tạo ra ảnh hưởng cực lớn tới con số trên bởi sự thành công vượt trội của mình trên thị trường. Với số lượng 30 triệu bản được bán ra chỉ trong 1 năm vận hành thì khỏi phải giải thích gì thêm về số lượng tiền bạc nó kiếm về cho NSX.

Tất nhiên doanh thu của Bluehole không hoàn toàn chỉ có từ PUBG, nhưng mà nó chiếm phần siêu siêu lớn, các sản phẩm khác hầu như chỉ là 'tôm tép' mà thôi. Một trong những tựa game có ảnh hưởng đôi chút chính là TERA M. Phiên bản di động của game online nhập vai nổi tiếng TERA cũng có chút thành công nhất định, nhưng cũng chẳng thể đọ được với một góc của PUBG.

Với đà phát triển chưa có dấu hiệu 'phanh' lại của tựa game chiến đấu sinh tồn này thì có lẽ năm 2018 sẽ vẫn vô cùng tươi sáng với Bluehole cũng như PUBG Corp, chỉ cần họ giữ được sự ổn định, mới mẻ trong thế giới ảo cũng như tận tâm triệt tiêu hack thì game thủ vẫn sẽ mua PUBG chơi đều đều!

Không chỉ được bắn nhau liên tục, fan hâm mộ PUBG sẽ còn được trải nghiệm điều này ở map 4x4