Nhìn Zeri bị nerf nặng ở bản 12.4, cựu chuyên gia T1 nhận xét: "Tương lai của nó sẽ lại giống Akali"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2022 12:06 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như việc quá mạnh khi ra mắt sẽ khiến cho Zeri phải nhận rất nhiều đợt giảm sức mạnh trong tương lai.

Theo lẽ thông thường thì khi một nhân vật mới của LMHT được ra mắt, tỷ lệ thắng của nó sẽ khá là thấp. Lý do là bởi Riot thường đưa nhiều cơ chế, hiệu ứng lạ lẫm vào tướng mới và người chơi thì cần thời gian để thích nghi với điều đó. Vì vậy khi một tướng mới ra mắt mà có tỷ lệ thắng cao vượt trội (trên 50%) như trường hợp của Zeri thì chúng ta hiểu rằng đây là nhân vật quá mất cân bằng và cần chỉnh sửa.

Nhìn Zeri bị nerf nặng ở bản 12.4, cựu chuyên gia T1 nhận xét: Tương lai của nó sẽ lại giống Akali - Ảnh 1.

Zeri khi vừa ra mắt đã sở hữu tỷ lệ thắng quá lớn

Hệ quả là tại bản 12.4 vừa ra mắt, Zeri sẽ bị nerf nặng ở cả 4 kỹ năng cơ bản lẫn đòn đánh thường khi sát thương, độ đa dụng đều bị giảm. Điều này nhiều khả năng sẽ khiến cho Zeri không còn có khả năng gây damage một cách vượt trội so với các Xạ Thủ chí mạng khác dù cô nàng lên toàn item Đấu Sĩ. Tuy nhiên với cựu chuyên gia T1, hiện đang là HLV của Cloud9 - LS thì những đợt nerf mà Zeri phải nhận sẽ còn rất nhiều và cô nàng dễ rơi vào tình cảnh giống với Akali.

Nhìn Zeri bị nerf nặng ở bản 12.4, cựu chuyên gia T1 nhận xét: Tương lai của nó sẽ lại giống Akali - Ảnh 2.

LS cho rằng Zeri rất dễ rơi vào tình cảnh bi đát mà Akali từng gặp phải

LS: "Đầu tiên chúng ta cần phải đồng ý với nhau rằng Zeri là tướng mới quá mạnh, thậm chí là sát thương quá lỗi khi được ra mắt. Và rồi bản 12.4 ra mắt và nerf toàn diện cô nàng nên tôi cho rằng Zeri sẽ không còn là lựa chọn thuộc dạng phải lấy ở môi trường chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên Zeri là một tướng cực mạnh ở các khu vực Đường đơn và sớm muộn gì thì game thủ cũng sẽ phát hiện ra điều này mà thôi.

Và rồi nó khiến tôi có một sự lo lắng khác đó là khi Zeri trở nên quá mạnh mẽ ở Đường đơn thì Riot sẽ lại tiếp tục nerf con tướng này. Thậm chí họ có thể nerf Zeri tới mức nó không thể chơi ở vị trí Xạ Thủ được nữa. Có lẽ tương lai của nó sẽ lại giống Akali mà thôi, mỗi bản nerf một chút tới khi Zeri quá yếu và khó có thể sử dụng tốt".

Nhìn Zeri bị nerf nặng ở bản 12.4, cựu chuyên gia T1 nhận xét: Tương lai của nó sẽ lại giống Akali - Ảnh 3.

Mới đây thì Akali tiếp tục bị nerf gián tiếp khi lối chơi Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng không còn mạnh nữa

Với game thủ LMHT thì chúng ta cũng chẳng quá xa lạ với câu đùa "tướng A, B mạnh quá, phải nerf Akali thôi". Lý do là bởi trong quá khứ, Riot thường xuyên nerf vị tướng trong các bản cập nhật của mình bất kể meta ra sao. Hệ quả là sau một thời gian thì Akali trở nên quá yếu và Riot phải buff một chút cho vị tướng này để rồi... lại giảm sức mạnh tiếp ở những bản sau. Nói không quá thì Akali là một biểu tượng cho việc loay hoay không biết cân bằng tướng của Riot Games.

Zeri rất có thể cũng rơi vào tình trạng tương tự khi cô nàng có quá nhiều sự cơ động, sát thương khủng khiếp dù lên toàn đồ Đấu Sĩ. Thậm chí ngay được khi cho phép thì Zeri đã liên tục xuất hiện tại giải đấu với những cú Pentakill liên tiếp. Sẽ không quá bất ngờ nếu như ở bản 12.5, 12.6... Zeri sẽ rơi vào tình trạng bị nerf mỗi thứ một chút và dần trở nên cực kỳ "phế".

Nhìn Zeri bị nerf nặng ở bản 12.4, cựu chuyên gia T1 nhận xét: Tương lai của nó sẽ lại giống Akali - Ảnh 4.

Nếu Zeri cứ lạm dụng những item Đấu Sĩ như hiện tại thì cô nàng sẽ còn bị nerf dài dài

https://gamek.vn/nhin-zeri-bi-nerf-nang-o-ban-124-cuu-chuyen-gia-t1-nhan-xet-tuong-lai-cua-no-se-lai-giong-akali-20220217092927641.chn