Nhìn những nụ cười này, game thủ 9x ai cũng thấy một thời ‘sửu nhi’ của mình, chủ quán nét thì sợ hãi ám ảnh

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 24/02/2023 04:30 PM

Audition
Audition

MMO Casual

02/07/2006 NCB: T3 Entertainment NPH:

Có thể nói, đây là một trong những tựa game gắn liền với tuổi thanh xuân của rất nhiều game thủ 9x.

Còn nhớ vào giai đoạn giữa của thập niên 2000, Audition nổi lên như là một tựa game hiện tượng của làng game online Việt. Đồ họa bắt mắt đáng yêu, phong cách đậm chất Hiphop của các ‘vũ công’ khiến thế hệ 9x ngày ấy mê như điếu đổ. Đã từng có thời gian mà 9/10 game thủ 9x đều đã từng một lần chơi Audition.

Nhìn những nụ cười này, game thủ 9x ai cũng thấy một thời ‘sửu nhi’ của mình, chủ quán nét thì sợ hãi ám ảnh - Ảnh 1.

Đến bây giờ, đây vẫn là tựa game được xem là ‘lão làng’ và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến những trò chơi casual trên di động sau này. Đó là sức sống mà không phải tựa game trực tuyến nào ở thời điểm đó cũng làm được, nhất là tồn tại được đến ngày nay.

Nhìn những nụ cười này, game thủ 9x ai cũng thấy một thời ‘sửu nhi’ của mình, chủ quán nét thì sợ hãi ám ảnh - Ảnh 2.

Thời điểm đó, Audition còn là tựa game tiên phong tổ chức những cuộc thi như Miss Audition và từ đó, rất nhiều hot girl đã được nâng tầm lên thành ngôi sao. Những Bảo Thy, Quỳnh Nga… chính là hai trong số gương mặt nổi bật thời điểm đó thành danh từ Audition và có chỗ đứng vững chắc trong showbiz Việt đến tận bây giờ.

Nhìn những nụ cười này, game thủ 9x ai cũng thấy một thời ‘sửu nhi’ của mình, chủ quán nét thì sợ hãi ám ảnh - Ảnh 3.

Ngày ấy, game thủ yêu thích Audition, thích xem Miss Audition nhưng những chủ quán nét thì vừa mừng vừa sợ. Mừng vì lượng người chơi đến với mình tăng cao nhờ sự hấp dẫn của trò chơi này, lo vì những pha ‘dập’ phím cách đến mức chát chúa, thậm chí nhiều bàn phím đã hỏng phím cách nhanh chóng chỉ vì các game thủ cố gắng Finish Perfect.

Suy cho cùng, đó là những kỷ niệm buồn vui lẫn lộn của thế hệ game thủ 9x mà bây giờ nhìn lại, ai cũng thấy một thời ‘sửu nhi’ của mình trong đó. Đấy mới chính là giá trị mà không phải trò chơi nào cũng mang lại cho game thủ được như Audition.