Nhìn những hình ảnh công khai này, game thủ Liên Quân chỉ biết ngao ngán “rank Việt giờ nát bét” rồi

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/10/2020 01:01 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như, ngày càng nhiều game thủ Liên Quân cảm thấy ngán ngẩm khi leo rank, đặc biệt là tình trạng tiêu cực diễn ra ngày một nhiều.

Cho tới thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile của Garena vẫn là tựa game MOBA nổi tiếng bậc nhất trên di động tại thị trường Việt Nam. Tuy có lúc thăng trầm thế nhưng không thể phủ nhận thị phần khổng lồ của Liên Quân tại Việt Nam, điều mà không có bất kỳ một sản phẩm MOBA di động nào làm được.

Nhìn những hình ảnh công khai này, game thủ Liên Quân chỉ biết ngao ngán “rank Việt giờ nát bét” rồi - Ảnh 1.

Từ Mobile Legends: Bang Bang của VNG, AOG – Đấu Trường Vinh Quang, Vainglory của Gamota đều không thể đối chọi lại được với sức mạnh quá lớn của Liên Quân Mobile. Tuy chỉ được đánh giá cao tại một vài thị trường, trong đó có Việt Nam song Liên Quân đã phát triển từ một "kẻ nhập môn" trở nên ông lớn có tiếng nói của thị phần game MOBA Mobile Việt.

Thế nhưng, không thể phủ nhận, tựa game MOBA Mobile đã bước sang tuổi đời thứ tư này vẫn tồn tại nhiều bất cập mà ngay bản thân Garena có lẽ cũng nhận ra. Đó cũng chính là một phần lý do mà cách đây hai năm, Garena từng phải tung ra chiến dịch Liên Quân gương mẫu với mục đích giảm bớt phần nào nạn trẻ trâu, phá game, AFK…

Nhìn những hình ảnh công khai này, game thủ Liên Quân chỉ biết ngao ngán “rank Việt giờ nát bét” rồi - Ảnh 2.

Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Phía dưới còn có rất nhiều những vấn nạn mà Garena biết, game thủ biết, thậm chí còn "lồ lộ"ra trước mặt nhưng thật khó để mà giải quyết một cách triệt để. Một trong số đó chắc chắn không thể bỏ qua vấn nạn "buff bẩn" mà không ít người đang thực hiện, thậm chí còn công khai khoe mẽ khả năng của mình trên các diễn đàn game.

Nhìn những hình ảnh công khai này, game thủ Liên Quân chỉ biết ngao ngán “rank Việt giờ nát bét” rồi - Ảnh 3.

Mới đây, trên group Facebook, một người dùng đã đăng tải hình ảnh đăng nhập năm tài khoản vào một team với năm thiết bị di động. Ngay lập tức, game thủ đã bình luận "buff bẩn à" và chỉ nhận được cảm xúc "haha" từ tác giả bài viết. Ở diễn biến khác thì game thủ Liên Quân cũng đang tỏ ra hết sức bức xúc với vấn nạn phân biệt vùng miền khi chơi rank.

Nhìn những hình ảnh công khai này, game thủ Liên Quân chỉ biết ngao ngán “rank Việt giờ nát bét” rồi - Ảnh 4.

Ngay dưới hình ảnh này, người chơi Liên Quân chỉ biết bình luận "Rank giờ nát rồi bạn ạ. Tạo acc xuống bạc, vàng, BK (bạch kim) nơi hội tụ cao thủ trá hình chơi với tôi". Có lẽ đây cũng là nhận định của không ít game thủ tựa game được xem là MOBA quốc dân này. Thậm chí, có bình luận còn cho rằng "xuống bậc rank thấp chơi vui hơn, giờ "bọn trẩu" với phá game mua acc và cày thuê lên rank cao rồi thì  mình xuống vàng chơi". Thực sự những bình luận này khiến cho game thủ Liên Quân không khỏi suy nghĩ và thấm thía.

Nhìn những hình ảnh công khai này, game thủ Liên Quân chỉ biết ngao ngán “rank Việt giờ nát bét” rồi - Ảnh 5.

Nạn trẻ trâu phá game, buff bẩn, AFK, phân biệt vùng miền… chỉ là một vài trong số rất nhiều những vấn nạn mà người chơi Liên Quân chân chính đang phải hứng chịu. Nhưng để giải quyết triệt để tận gốc thì có lẽ đây sẽ là một bài toán tương đối nan giải, thậm chí chưa biết bao giờ mới có đáp án của Garena. Trong khi Liên Minh: Tốc Chiến đang đến rất gần thì những vấn đề tiêu cực của Liên Quân vẫn đang bộc lộ và sẽ khiến cho Garena phải đau đầu giải quyết.