Nhìn những biến cố tồi tệ mà Naruto và dàn nhân vật chính từng phải đối mặt mới thấy thế giới nhẫn giả thật tàn nhẫn (P.2)

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2021 01:31 PM

Thế giới tàn khốc của Naruto là nơi mà mỗi nhân vật đều đã phải trải qua ít nhất một biến cố trong cuộc đời của họ. Nhưng chính những bi kịch ấy lại góp phần hình thành nên tính cách lẫn con đường mà dàn nhân vật định hình cho mình trong tương lai.

Tác giả Masashi Kishimoto quả thực là đã cho fan thấy được hết những gì mà chiến tranh, xung đột về lý tưởng, quyền lực nó có thể đẩy con người vào hoàn cảnh trớ trêu đến mức nào. Vì vậy, hãy cùng nhau điểm qua những biến cố tồi tệ nhất mà dàn nhân vật chính trong series từng phải đối mặt nhé!

5. Neji là nạn nhân từ nguyền ấn của gia tộc Hyuga

Không một ai có thể nghi ngờ về khả năng đến từ cái tên Neji Hyuga, khi anh là một thiên tài xuất chúng sở hữu khả năng sử dụng Byakugan vượt trội của gia tộc Hyuga. Nhưng nếu xét về mức độ bi thương trong hoàn cảnh, Neji cũng không hề thua kém một ai cả.

Là thành viên của gia tộc Hyuga nhưng thuộc Phân gia, nên Neji từ khi sinh ra đã được đặt nguyền ấn. Nó như đại diện cho vai trò của các thành viên phân gia trong việc giữ gìn bí mật về Byakugan và bảo vệ cho bên Tông gia. Nếu phản bội sẽ bị trừng phạt một cách đau đớn. Chính vì thế, mà Neji ngay từ nhỏ đã mất đi cái khái niệm về sự tự do. Đau đớn hơn là anh còn phải chứng kiến việc ba mình chấp nhận thế mạng cho người bác Hiashi, từ đó dẫn đến sự căm ghét dành cho Tông gia và Hinata.

Nhìn những biến cố tồi tệ mà Naruto và dàn nhân vật chính từng phải đối mặt mới thấy thế giới nhẫn giả thật tàn nhẫn (P.2) - Ảnh 1.

4. Itachi đau đớn thảm sát cả gia tộc

Itachi là thiên tài nghìn năm có một của gia tộc Uchia và còn rất thấu tình đạt lý. Nhưng rồi biến cố cứ từ từ ập đến, sau khi người bạn Shisui ra đi thì anh đã bị Danzo đe dọa là phải trừ khử gia tộc Uchiha bằng không sẽ khó đảm bảo tính mạng cho Sasuke.

Cái kết là ngoại trừ Sasuke ra, Itachi đã hạ sát cả toàn bộ gia tộc và ba mẹ, những bậc sinh thành nuôi dưỡng mình. Anh chấp nhận bị xem như một kẻ phản đồ mà người đời căm ghét, đi theo Obito gia nhập tổ chức Akatsuki nhưng vẫn bí mật cung cấp thông tin về làng Lá để Hokage đệ tam giữ lời hứa trông nom cho Sasuke.

Nhìn những biến cố tồi tệ mà Naruto và dàn nhân vật chính từng phải đối mặt mới thấy thế giới nhẫn giả thật tàn nhẫn (P.2) - Ảnh 2.

3. Naruto bị dân làng ghét bỏ

Mồ côi ba mẹ không thôi đã là thiệt thòi lắm rồi, nhưng Naruto có thời điểm còn bị nhiều người dân trong làng ghét bỏ do mang trong mình Cửu vĩ. Trong mắt họ, cậu như là một con quỷ không nên tồn tại và còn cấm con cái lại gần Naruto.

Mặc cho có bị ghét bỏ như vậy, nhưng Naruto không hề có thù hằn gì, thay vào đó cậu lại cố gắng dùng khả năng của bản thân để dần dần tạo nên thiện cảm với mọi người. Naruto luôn trung thành và cùng làng Lá khỏi biết bao nhiêu sóng gió để rồi giờ đây trở thành người anh hùng đứng đầu cả làng.

Nhìn những biến cố tồi tệ mà Naruto và dàn nhân vật chính từng phải đối mặt mới thấy thế giới nhẫn giả thật tàn nhẫn (P.2) - Ảnh 3.

2. Sasuke bị hành hạ tâm lý bởi Itachi

Trước khi cảm thấy tội lỗi về bản thân sau khi biết được sự thật về Itachi, Sasuke đã có một khoảng thời gian bị ám ảnh tâm lý về hình ảnh của người anh trai nhẫn tâm sát hại gia đình. Khi ấy Sasuke bị Itachi dùng ảo thuật Tsukuyomi lên người mình, cho liên tục lặp lại hình ảnh ba mẹ của cả hai anh em bị chính đứa con cả sát hại trong đầu cậu. Nó không khác gì một cách hành hạ tâm lý lên Sasuke cả và ám ảnh cậu trong một khoảng thời gian rất dài, mãi cho đến khi mà Itachi ra đi.

Nhìn những biến cố tồi tệ mà Naruto và dàn nhân vật chính từng phải đối mặt mới thấy thế giới nhẫn giả thật tàn nhẫn (P.2) - Ảnh 4.

1. Gaara bị ám sát bởi chính người ba

Gaara hiện tại đang là Kazekage được người dân làng Cát yêu quý, nhưng ở quá khứ trong mặt họ thì cậu không khác gì một con quái vật hủy diệt cả. Ngay cả gia đình, nhất là người ba Kazekage đệ tam khi ấy còn muốn ám sát Gaara.

Kazekage đệ tam đã cử người chú mà Gaara tin tưởng nhất tới ám sát cậu. Kế hoạch có thể đã thất bại, nhưng nó lại biến Gaara trở thành một con người máu lạnh, tàn nhẫn, bị di chứng tâm lý từ ảnh hưởng do hoàn cảnh và từ Shukaku.

Nhìn những biến cố tồi tệ mà Naruto và dàn nhân vật chính từng phải đối mặt mới thấy thế giới nhẫn giả thật tàn nhẫn (P.2) - Ảnh 5.