Nhìn lại trận Chung kết VPL Truy Kích 2017: FPS Gaming đã trở thành Nhà vô địch như thế nào?

Bút Sa  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2017 04:30 PM

 
  thích
Truy Kích
Truy Kích

Webgame

25/11/2014 NCB: VTC Mobile NPH:

Sau một ngày thi đấu đầy căng thẳng và kịch tích tại buổi lễ Chung kết quốc gia, Ngôi vô địch bộ môn Truy Kích thuộc khuôn khổ giải đấu eSports VPL 2017 đã chính thức tìm ra chủ nhân của nó…

Bước vào trận đấu Chung kết Truy Kích diễn ra vào ngày 13/5 vừa qua, cả 649 Gaming và FPS Gaming đều đang là những đội tuyển sở hữu chuỗi thành tích vô cùng ấn tượng. Và đúng như mong đợi, cả 2 đội tuyển đã cống hiến cho khán giả một trận Chung kết đỉnh cao, kịch tính và vô cùng gay cấn.

Ngay khi bước vào Map đấu đầu tiên: Map Sa Mạc II, dù bị FPS dẫn trước từ khá sớm với tỉ số 2-0 nhưng các tuyển thủ 649 Gaming vẫn duy trì được sự tập trung cao độ và bám đuổi tỉ số rất quyết liệt.

Tinh thần thi đấu hết mình của FPS Gaming
Tinh thần thi đấu hết mình của FPS Gaming

Tuy nhiên với hàng loạt những pha xử lý xuất thần đến từ xạ thủ HaMi thì cuối cùng Lượt đi Map Sa Mạc đã kết thúc với tỉ số 5-3 tạm nghiêng về FPS Gaming.

2 đội tuyển tiếp tục giành giật từng điểm số một trong Lượt về, và có đôi lúc thì 649 Gaming tưởng chừng đã có thể lật ngược thế cờ khi có được những ván thắng liên tiếp. Nhưng nhờ vào lợi thế từ Lượt đi, FPS Gaming đã kết thúc lượt đấu tại Map Sa Mạc với thắng lợi sát nút 9-7.

Bước vào Map thi đấu thứ 2: Map Kho Chứa, 649 Gaming lần này lại trở thành những người nắm lợi thế khi kết thúc lượt đi với tỉ số 5-4. MVP bên phía 649 Gaming ngày hôm nay phải nhắc đến chính là Shy – Hoàng Kông Thành, khi anh liên tục có những pha xử lý tốt, tinh thần vững vàng, cùng đồng đội áp đảo đối phương.

649.Gaming đã thi đấu ngang ngửa FPS Gaming và thiếu chút may mắn
649.Gaming đã thi đấu ngang ngửa FPS Gaming và thiếu chút may mắn

Với đà hưng phấn đó, 649 Gaming đã thi đấu hoàn toàn khởi sắc trong Lượt về và giành chiến thắng tại Map Kho Chứa với tỉ số 9-6.Kết quả này khiến 2 đội tuyển cầm chân nhau với tỉ số 1-1 và tiếp tục bước vào Map đấu thứ 3, map đấu quyết định của trận Chung kết.

Map đấu Ga Tàu tưởng chừng như sẽ là nơi chứng kiến một Round đấu thành công nữa của 649 Gaming sau khi họ nhanh chóng vươn lên dẫn trước với tỉ số cách biệt 5-2. Ở thời điểm này, chỉ cần chiến thắng 3 round đấu nữa thôi là 649 Gaming có thể nắm chắc chức vô địch. Chiếc cúp VPL đã nằm rất gần trong tầm tay của Bảo Hoàng và những người anh em.

Bản lĩnh và một chút may mắn đã giúp FPS Gaming giành ngôi vô địch
Bản lĩnh và một chút may mắn đã giúp FPS Gaming giành ngôi vô địch

Tuy nhiên thì FPS Gaming đã cho thấy rằng họ vượt qua hàng loạt đội tuyển mạnh để tiến tới trận Chung kết này hoàn toàn không phải là một sự may mắn.

HaMi cùng đồng đội đã thi đấu rất xuất sắc trong những ván đấu tiếp theo để lật ngược ở lượt về với tỉ số 5 – 1. Map đấu kết thúc với tổng tỉ số nghẹt thở 7-6.Với kết quả này, FPS Gaming đã chính thức trở thành Nhà vô địch của VPL Truy Kích 2017 và nhận được số tiền thưởng 50 triệu VND. 649 Gaming giữ ngôi vị Á quân, các vị trí hạng 3 thuộc về Boss.Tkvn và hạng 4 thuộc về Now Never.

Giây phút vinh quang nâng cao chiếc cup vô địch của FPS Gaming
Giây phút vinh quang nâng cao chiếc cup vô địch của FPS Gaming

Thông tin giải đấu: http://giaidau.truykich.net.vn

Trang chủ: http://truykich.net.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truykich.vn/