Nhìn lại toàn bộ dòng thời gian của series game kinh điển 'Assassin's Creed'

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 08/05/2023 11:28 AM

Assassin's Creed là một series game cực kỳ đồ sộ, trải dài qua gần 2 thập kỷ.

Assassin's Creed là một series game cực kỳ đồ sộ, trải dài qua gần 2 thập kỷ.

Nhìn lại toàn bộ dòng thời gian của series game kinh điển 'Assassin's Creed' - Ảnh 1.

Assassin's Creed là một series game phiêu lưu hành động được phát triển bởi Ubisoft. Dưới đây là tóm tắt toàn bộ dòng thời gian của series game này:

1. Assassin's Creed (2007): Trò chơi đầu tiên trong series, xoay quanh câu chuyện của Desmond Miles, một người hiện đại bị bắt cóc bởi một tổ chức tên là Abstergo Industries để khai thác ký ức của tổ tiên của anh ta, Altaïr Ibn-La'Ahad, một sát thủ người Do Thái trong thế kỷ thứ 12.

2. Assassin's Creed II (2009): Câu chuyện của Ezio Auditore da Firenze, một sát thủ người Ý trong thế kỷ thứ 15. Ezio trở thành một sát thủ sau khi gia đình anh ta bị giết hại bởi đối thủ chính trị.

3. Assassin's Creed: Brotherhood (2010): Tiếp nối câu chuyện của Ezio, anh ta trở thành lãnh đạo của tổ chức Assassin tại Rome và chiến đấu chống lại đối thủ của mình, Cesare Borgia.

4. Assassin's Creed: Revelations (2011): Ezio đi tìm kiếm truyền thống của các Assassin trước đó ở Constantinople và tìm thấy những bí mật liên quan đến sự ra đời của những chiếc máy Animus.

5. Assassin's Creed III (2012): Trò chơi diễn ra trong thời kỳ Cách mạng Mỹ và theo chân Connor Kenway, một người Mỹ gốc Phi-Cherokee. Connor trở thành một sát thủ để chiến đấu chống lại sự thống trị của Anh và tìm kiếm sự thật về tổ tiên của mình.

6. Assassin's Creed IV: Black Flag (2013): Trò chơi xoay quanh câu chuyện của Edward Kenway, một thuyền trưởng cướp biển người Anh trong thế kỷ thứ 18. Edward trở thành sát thủ và chiến đấu chống lại các tổ chức đối lập trong cuộc chiến về đế quốc.

7. Assassin's Creed Rogue (2014): Trò chơi tiếp nối cốt truyện của Black Flag, nhưng theo chân Shay Patrick Cormac, một sát thủ người Ireland trước đây trở thành một Assassin và sau đó chuyển sang phía đối lập.

8. Assassin's Creed Unity (2014): Trò chơi diễn ra ở Paris vào thời kỳ Cách mạng Pháp. Arno Dorian, một người Pháp gốc Áo, trở thành một sát thủ và chiến đấu chống lại các thế lực áp bức.

Nhìn lại toàn bộ dòng thời gian của series game kinh điển 'Assassin's Creed' - Ảnh 2.

9. Assassin's Creed Syndicate (2015): Trò chơi xoay quanh hai nhân vật chính là Jacob và Evie Frye, hai sát thủ người Anh trong thế kỷ thứ 19. Họ đang chiến đấu chống lại các thế lực xã hội đen để giành lại sự kiểm soát của thành phố London.

10. Assassin's Creed Origins (2017): Trò chơi diễn ra ở Ai Cập cổ đại, theo chân Bayek, một sát thủ người Ai Cập, khi anh ta chiến đấu chống lại các thế lực đen tối và tìm kiếm sự thật về cái chết của con trai anh ta.

11. Assassin's Creed Odyssey (2018): Trò chơi diễn ra trong thời kỳ Hy Lạp cổ đại, theo chân Alexios hoặc Kassandra, hai nhân vật chính là con của sát thủ Sparta. Họ trở thành sát thủ và chiến đấu chống lại các thế lực đen tối và tìm kiếm sự thật về gia đình và nguồn gốc của mình.

12. Assassin's Creed Valhalla (2020): Trò chơi diễn ra ở thế giới Viking, theo chân Eivor, một sát thủ Viking. Anh ta chiến đấu để giành lại đất nước và vùng đất của mình và đối đầu với các thế lực xâm lược từ Anh.