Nhìn lại The International 2017: Lời nguyền TI vẫn không thể bị phá vỡ

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2017 03:13 PM

 
  thích

Đã có những lúc người ta tin rằng lời nguyền TI sẽ bị phá vỡ khi mà top4 của TI7 có tới 3 đại diện Trung Quốc, nhưng có lẽ đây là lời nguyền mạnh nhất thế giới Esports khi mà đội lên ngôi vô địch của năm nay lại là Team Liquid đại diện cho phương Tây. Hãy cùng Gamek nhìn lại những team, player thi đấu thành công nhất lẫn tệ hại nhất tại kì TI vừa rồi.

Team thi đấu thành công nhất

Không ai khác thì Team Liquid chính là người thi đấu thành công nhất tại TI năm nay khi họ lội một mạch từ nhánh thua, bỏ lại sau lưng hàng loạt tên tuổi lớn để tới trận chung kết và hạ gục nốt NewBee 3 game liên tiếp để lên ngôi vô địch một cách vô cùng xứng đáng. Ở Liquid là sự kết hợp hài hòa giữa kĩ năng cá nhân cao và khả năng đọc trận đấu tốt của Kuroky. Chàng support người Đức đã bỏ lỡ cơ hội đầu tiên của mình dưới màu áo Na`Vi nhưng anh không để cơ hội thứ hai của mình vuột mất cùng Team Liquid


Kuroky đã dẫn dắt Liquid quá thành công với chức vô địch TI7.

Kuroky đã dẫn dắt Liquid quá thành công với chức vô địch TI7.

Team thi đấu thất bại nhất

Evil Geniuses xứng đáng là đội team thi đấu kém nhất cho dù họ không về bét, tuy nhiên với đội hình toàn sao cùng với bề dày thành tích trước đó thì việc chỉ đứng thứ 9-12 tại TI năm nay là không thể chấp nhận được với EG. Lối chơi của EG tại TI năm nay là một lối chơi nhạt nhòa, thiếu sức sống khi họ quá phụ thuộc vào các cá nhân tỏa sáng chứ không có những bài bản chiến thuật rõ ràng nào cả. Lối banpick đơn giản của Cr1t bị những team chiếu dưới cũng bắt bài được đã làm cho EG trở thành cái tên thất vọng nhất tại TI năm nay.


Lối chơi của EG quá nhạt nhòa đã khiến họ bị loại sớm dù cho họ sở hữu đội hình toàn sao.

Lối chơi của EG quá nhạt nhòa đã khiến họ bị loại sớm dù cho họ sở hữu đội hình toàn sao.

Player thi đấu thành công nhất

Gh xứng đáng là player hay nhất của Liquid nói riêng và của cả kì TI nói chung dù anh chỉ là một support số 4. Ở Gh chúng ta thấy được khả năng di chuyển nhạy cảm, kĩ năng cá nhân thượng thừa hay khả năng farm rất tốt dù chỉ là một support. Không ít lần anh gánh team Liquid với những hero tủ như KotL hay Earth Shaker và giúp cho nhà ĐKVĐ TI7 có những chiến thắng hay những pha lật kèo không tưởng.


Nếu có danh hiệu MVP của TI năm nay thì nó khó thoát khỏi tay của GH.

Nếu có danh hiệu MVP của TI năm nay thì nó khó thoát khỏi tay của GH.

Player thi đấu kém hiệu quả nhất

Eternal Envy có một mùa TI đáng buồn với Cloud9 khi mà anh cùng cả team thi đấu quá tệ từ vòng bảng và chỉ không bị loại sớm nhờ việc HellRaiser thi đấu tệ hơn Cloud9 mà thôi.

Ở EE điều đáng nói nhất của TI năm nay là lối lên đồ không giống ai khi anh dường như lên Pipe of Insight cho mọi hero carry mà anh cầm và nó có thể hiệu quả ở một vài game nhưng lối lên đồ này làm cho EE không thể farm, không đủ lượng sát thương để đóng góp trong combat. Hơn nữa với tư cảnh là một người đội trưởng, EE cũng không làm tốt chút nào khi anh banpick quá đơn giản và dễ bắt bài.


Eternal Envy thi đấu tệ ở cả cương vị đội trưởng lẫn Carry của Cloud9.

Eternal Envy thi đấu tệ ở cả cương vị đội trưởng lẫn Carry của Cloud9.