Nhìn lại sự "được và mất" của các nhân vật trong drama Khoa Pug, Johnny Đặng - ai là người hưởng lợi nhất và thiệt nhất?

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Vụ lùm xùm vẫn chưa có hồi kết của Khoa Pug và Johnny Đặng đang để lại những dấu hỏi rất lớn đối với cộng đồng mạng.

Ở thời điểm hiện tại, nếu phải chọn ra một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm lớn nhất từ phía cộng đồng mạng thì có lẽ không gì khác, chắc chắn phải là drama lùm xùm gần đây giữa Khoa Pug và Johnny Đặng. Mặc dù câu chuyện hiện tại chưa có hồi kết, thế nhưng chắc chắn, ngay từ bây giờ, chúng ta cũng có thể nhìn ra được những người đang "hưởng lợi" và cả các mất mát mà các nhân vật chính phải hứng chịu.

Nhìn lại sự được và mất của các nhân vật trong drama Khoa Pug, Johnny Đặng - ai là người hưởng lợi nhất và thiệt nhất? - Ảnh 1.

Khoa Pug

Có thể nói Khoa Pug là người đang "được lợi" nhất trong câu chuyện lần này. Bẵng đi một thời gian ít khi được cộng đồng mạng nhắc tới, giờ đây, lại tiếp tục là một drama giúp tên tuổi của anh chàng YouTuber trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nên nhớ rằng ở thời kỳ cao điểm lúc drama đang hot, từ khóa Khoa Pug từng lên đỉnh của top tìm kiếm trên Google, trong khi bản thân kênh YouTube của Khoa Pug cũng tăng tới hàng trăm ngàn follow trong ít ngày. Đó là chưa kể, vlog của Khoa Pug cũng lên hẳn top 1 trending trên YouTube nữa. Nói Khoa Pug được khá nhiều sau drama này cũng không sai.

Nhìn lại sự được và mất của các nhân vật trong drama Khoa Pug, Johnny Đặng - ai là người hưởng lợi nhất và thiệt nhất? - Ảnh 2.

Nhưng đáng nói hơn, cái được lớn nhất của Khoa Pug trong sự việc lần này lại chính là thiện cảm từ phía cộng đồng mạng. Sau khi vụ việc vỡ lở, rất nhiều ý kiến cho rằng Khoa Pug là người có lý trong vụ việc và cứ nhìn hành động của cộng đồng mạng thì sẽ thấy. Từ việc lập ra vô số các group kêu gọi bảo vệ Khoa Pug cho tới rủ nhau rate 1 sao cho cửa hàng của Johnny Đặng, tất cả đều chứng minh Khoa Pug đang rất được lòng cộng đồng mạng. Tuy nhiên, việc nổi tiếng trở lại cũng đang khiến anh chàng bị soi về việc "nổ" quá đà, coi tiền như rác. Điển hình là vụ việc bị tố mua máy bay "mồm" 115 tỷ mới đây.

Johnny Đặng

Không được lòng cộng đồng mạng như Khoa Pug, thế nhưng Johnny Đặng cũng đã thành công trong việc đưa tên tuổi của mình trở nên phổ biến hơn với cộng đồng mạng, dù là theo cách nào đi chăng nữa. Cũng nhờ thế mà đồng coin của vị đại gia kim hoàn này, từ chỗ còn tương đối vô danh nhưng nay lại được nhiều người biết tới hơn bao giờ hết. Tất cả cũng nhờ lùm xùm, drama với Khoa Pug. Và mặc dù chàng YouTuber đã xóa biệt mọi dấu vết của Johnny Đặng trên YouTube cũng như trang cá nhân, nhưng đó vẫn là quá đủ để phổ cập tên tuổi của vị đại gia tới cộng đồng mạng.

Nhìn lại sự được và mất của các nhân vật trong drama Khoa Pug, Johnny Đặng - ai là người hưởng lợi nhất và thiệt nhất? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều này cũng phải đánh đổi bằng chính những phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng mạng. Bản thân Johnny Đặng cũng đã phải "né đòn" bằng cách hạn chế tính năng bình luận trên cả fanpage cá nhân lẫn cửa hàng của mình. Đó là chưa kể, đồng coin DBZ của Johnny Đặng cũng đang mất giá thảm hại, tụt tới 90% so với thời kỳ còn ở trên đỉnh giai đoạn cuối tháng 9.

Người thiệt nhất

Cả Johnny Đặng lẫn Khoa Pug đều có được và mất sau drama này. Nhưng thiệt thòi nhất thì có lẽ không ai khác mà chính là những người đã đầu tư vào DBZ coin của Johnny Đặng. Vì như đã đề cập ở trên, kể từ khi cặp đôi nảy ra mâu thuẫn, giá của DBZ đã rơi tự do và chắc chắn, chẳng nhà đầu tư nào mong muốn chứng kiến điều này.

Nhìn lại sự được và mất của các nhân vật trong drama Khoa Pug, Johnny Đặng - ai là người hưởng lợi nhất và thiệt nhất? - Ảnh 4.