Nhìn lại những tướng mới trong năm 2020 của LMHT: Toàn 'hàng lỗi' của nhà làm game 200 năm kinh nghiệm

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hầu hết các vị tướng được ra mắt trong năm 2020 của LMHT đều rất khó... cân bằng.

Vậy là danh sách tướng mới trong năm 2020 của LMHT đã chính thức khép lại bởi cái tên Rell, cộng đồng quốc tế cũng được dịp thảo luận về sức mạnh của 6 "tấm chiếu mới" này: Tướng thì càng ngày càng yếu, tướng thì càng ngày càng mạnh.

Sett

Nhìn lại những tướng mới trong năm 2020 của LMHT: Toàn hàng lỗi của nhà làm game 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 1.

Vào thời điểm mới ra mắt, Sett là một vị tướng mạnh đến mất cân bằng, thậm chí được coi như tướng "lỗi" vì dù lên full chống chịu thì sát thương vẫn là nhiều nhất nhì bản đồ. Sett lúc ấy như một vị tướng "quốc dân" vì gần như đem vào vị trí nào, đội hình nào cũng cực kỳ mạnh. Tuy nhiên, sau khi Riot chỉnh sửa lại cơ chế cộng sát thương của kỹ năng thì Sett đã phần nào cân bằng hơn, không còn quá mạnh so với những ngày đầu xuất hiện trong LMHT nữa.

Lillia

Nhìn lại những tướng mới trong năm 2020 của LMHT: Toàn hàng lỗi của nhà làm game 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 2.

Lillia vẫn chưa thích nghi được với các trang bị mới

Giống như nhiều tướng mới khác, Lillia mạnh đến kinh dị ở thời điểm mới ra mắt. Nhờ khả năng dọn rừng nhanh, gank hiệu quả nên Lillia trở thành một trong những tướng đi rừng phổ biến nhất CKTG 2020. Mà kể từ bản cập nhật CKTG (10.19) đến giờ, Lillia không bị giảm sức mạnh một chút nào cả, nhưng vì sự thay đổi của meta và các trang bị Tiền Mùa Giải mà con bài này ngày càng trở nên yếu ớt. Tại rank Thách Đấu, Lillia đứng thứ 3 trong những tướng đi rừng được chọn nhiều nhất, còn tỉ lệ thắng thì đứng thứ 2 nhưng là xếp từ... dưới lên trên.

Yone

Nhìn lại những tướng mới trong năm 2020 của LMHT: Toàn hàng lỗi của nhà làm game 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 3.

Sở hữu bộ chiêu thức với tiềm năng tạo đột biến mạnh nên Yone cần độ thông thạo tướng nhất định để sử dụng hiệu quả

Yone là một trong những tướng được yêu thích nhất trong năm nay vì là... anh trai của Yasuo và có những kỹ năng "múa" không kém gì em trai mình. Sau một thời gian mạnh đến vô lí ở thời điểm mới xuất hiện, Yone đã bị giảm sức mạnh nhiều lần để cân bằng với các tướng khác. Ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ chọn Yone tại đường giữa là khá cao nhưng tỉ lệ thắng thì chỉ xấp xỉ 50%, được nhiều người đánh giá là khá cân bằng.

Samira

Nhìn lại những tướng mới trong năm 2020 của LMHT: Toàn hàng lỗi của nhà làm game 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 4.

Giống như cách mà Aphelios từng thống trị meta với sức mạnh tích lũy trong "200 năm", hiện tại Samira đang có 56,2% tỉ lệ cấm tại đường dưới. Trong mắt cộng đồng LMHT thế giới thì vị tướng này đang quá mạnh, từ khả năng dồn sát thương, đi đường, tận dụng khống chế cứng cho tới đóng góp trong giao tranh tổng – mọi yếu tố Samira đều được đánh giá từ mạnh đến cực mạnh.

Seraphine

Nhìn lại những tướng mới trong năm 2020 của LMHT: Toàn hàng lỗi của nhà làm game 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 5.

"Con cưng" mới của Riot Games đang có các thông số như thắng thua và cấm chọn khá cân bằng so với các tướng hỗ trợ dạng buff khác. Nhưng nhờ có loạt trang bị Tiền Mùa Giải, những tướng hỗ trợ thiên hướng buff như Seraphine, Nami, Janna,... bỗng nhiên trở nên mạnh mẽ hàng đầu trong meta hiện tại.

Rell

Nhìn lại những tướng mới trong năm 2020 của LMHT: Toàn hàng lỗi của nhà làm game 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 6.

Dường như Rell là tướng có phần kém nổi bật nhất trong danh sách này vì hơi kén người chơi. Cũng có thể Rell mới ra mắt được hơn một tuần mà vào đúng thời điểm không có giải đấu nào nên cách sử dụng hiệu quả con bài này vẫn chưa xuất hiện rộng rãi trong LMHT. Ngoài ra, như đã nói ở bên trên thì meta hiện tại đang ưa chuộng những tướng hỗ trợ buff, thế nên không bất ngờ nếu Rell trở nên lép vế tại đường dưới.