Nhìn lại những siêu phẩm đã bị khai tử này, game thủ mới thấy tiếc nuối một thời đã qua (Phần II)

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 24/01/2024 02:18 PM

Nếu “comeback”, rất có thể những siêu phẩm này sẽ tiếp tục khuấy đảo làng game quốc tế.

Dark Meadow

Nhìn lại những siêu phẩm đã bị khai tử này, game thủ mới thấy tiếc nuối một thời đã qua (Phần II)- Ảnh 1.

Dark Meadow xuất hiện lần đầu vào ngày 6/10/2011. Đây là một tựa game hành động kinh dị góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi hãng Phosphor Games. Tại đây, người chơi sẽ tỉnh dậy trong một bệnh viện hoang tàn với tình trạng mất trí nhớ. Sau đó, nhân vật chính dần phát hiện ra bản thân không phải là người duy nhất ở đó và bệnh viện này đang bị ám bởi những sinh vật quỷ dữ cùng vô số bí mật kinh hoàng. Game thủ sẽ phải chiến đấu để sống sót, khám phá bí mật của bệnh viện và tìm ra lời giải về danh tính cũng như mục đích thực sự của mình.

Nhìn lại những siêu phẩm đã bị khai tử này, game thủ mới thấy tiếc nuối một thời đã qua (Phần II)- Ảnh 2.

Ở Dark Meadow, người chơi dễ dàng cảm nhận được hệ thống đồ hoạ đẹp mắt và âm thanh kinh điển. Trò chơi này cũng được sử dụng công nghệ Unreal Engine để tạo ra môi trường 3D chất lượng cao và hệ thống chiến đấu đầy thách thức, khiến người chơi cảm thấy như đang trực tiếp tham gia vào một cuộc phiêu lưu kinh dị.

Zenonia 1,2,3

Nhìn lại những siêu phẩm đã bị khai tử này, game thủ mới thấy tiếc nuối một thời đã qua (Phần II)- Ảnh 3.

Có lẽ, đây sẽ là series quen thuộc hơn với các game thủ Việt Nam. Có thể khẳng định, đây là một series có thâm niên trong làng game quốc tế. Ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2009, Zenonia được đánh giá cao về phần đồ họa bởi chất lượng hình ảnh tinh tế. Thậm chí, trò chơi còn được so sánh trò chơi với những phiên bản game hấp dẫn như The Legend of Zelda và series Final Fantasy.

Nhìn lại những siêu phẩm đã bị khai tử này, game thủ mới thấy tiếc nuối một thời đã qua (Phần II)- Ảnh 4.

Tới nay, 3 phiên bản game đầu tiên đã bị Gamevil gỡ bò và người chơi chỉ còn có thể trải nghiệm các phiên bản 4,5 và S. Dù vậy, lối chơi nhập vai, chiến đấu mãn nhãn với hệ thống vũ khí, nhân vật đa dạng chắn chắn vẫn đủ sức để chinh phục bất cứ game thủ nào ở thời điểm hiện tại.

Avatar: The Game

Nhìn lại những siêu phẩm đã bị khai tử này, game thủ mới thấy tiếc nuối một thời đã qua (Phần II)- Ảnh 5.

Có thể, đây là một trong những siêu phẩm bị nhiều người chơi bỏ lỡ. Tựa game này có tên đầy đủ là James Cameron's Avatar: The Game. Đây là một trò chơi video được phát triển và xuất bản bởi Ubisoft, dựa trên bộ phim nổi tiếng "Avatar" của đạo diễn James Cameron. Trò chơi được phát hành vào thời gian gần như đồng thời với bộ phim và có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm Xbox 360, PlayStation 3, Wii, Microsoft Windows và di động.

Nhìn lại những siêu phẩm đã bị khai tử này, game thủ mới thấy tiếc nuối một thời đã qua (Phần II)- Ảnh 6.

So với hầu hết những tựa game khác cùng thời điểm ra mắt, Avatar: The Game sở hữu hệ thống đồ hoạ đẹp mê hồn, hệt như những cảnh quan vĩ đại ở vùng đất Pandora. Xây dựng theo phong cách nhập vai, người chơi có thể thoả sức tương tác, chiến đấu và khám phá mọi ngóc ngách trên hành tinh xinh đẹp này. Thậm chí, sức nóng của trò chơi lớn đến mức, buộc Ubisoft tiếp tục phát triển thêm các phần game tiếp theo nhiều năm sau đó.