Nhìn lại những sai lầm "chết người" của Bang khiến SKT T1 mất chức vô địch CKTG LMHT mùa 7

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/11/2017 05:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bang thực sự là "tội đồ" số một khiến SKT T1 mất chức vô địch CKTG mùa 7.

Mặc dù trận chung kết CKTG LMHT mùa 7 đã kết thúc từ tuần trước, thế nhưng dư âm của chức vô địch của Samsung Galaxy vẫn hiện hữu và được người ta nhắc lại mãi. Hình ảnh Faker gục ngã, lần đầu tiên rơi nước mắt trước tất cả mọi người khiến cho trái tim của fan hâm SKT đau nhói. Trong 3 ván của trận chung kết, có thể nói Faker vẫn là người chơi tốt nhất SKT T1.

Tuy nhiên, sự xuất sắc của Faker cũng không thể nào cứu vãn được một SKT T1 quá rệu rã, thua Samsung Galaxy ở mọi phương diện. Từ những pha di chuyển lỗi của Peanut và Wolf, meta chống chịu quá khó chịu hay những lựa chọn không ổn trong khâu cấm & chọn của SKT tại ván 1….nhưng sự thể hiện nghèo nàn của xạ thủ Bang thực sự là màn trình diễn đáng quên của xạ thủ từng lên ngôi tại CKTG hai năm gần nhất. Chúng ta cùng điểm qua 1 số điều mà Bang thực sự không làm tốt trong trận chung kết diễn ra chiều 4/11.

Tại ván đấu thứ 1, Bang có được con bài Varus được hỗ trợ bởi Lulu đối đầu với cặp đôi Xayah – Janna bên phía Samsung Galaxy. Bởi vì phải giúp đỡ Zac của Ambition những phút đầu trận đấu, cặp đôi bên phía Samsung ra đường sau và bị Bang và Wolf ép đường. Việc hy sinh này khiến chỉ số lính của Ruler có lúc chênh lệch tới 20 chỉ số linh. Nhưng bằng cách nào đó với sự ưu ái quan tâm của Ambition xuống đường dưới, Bang bị Ruler bắt kịp chỉ số lính và thậm chí mất trụ đầu tiên của ván đấu.

Samsung hoàn toàn bóp nghẹt SKT tại ván 1

Đây thực sự là một điều rất kỳ lạ, sải tay dài hơn không giúp cho Bang có được áp lực lên Ruler bên phía Samsung. Không những vậy, khi chiêu cuối của Bang được tung ra thì Ruler cũng dễ dàng hoá giải với chiêu cuối của Xayah trong tay Ruler. Việc có được trụ đầu trước giúp Samsung kiểm soát được các con rồng và dễ dàng lấy đi những cái trụ tiếp theo.

Mặc dù Peanut rất cố gắng với pha cướp Baron thành công, Bang cùng các đồng đội bị Kennen bọc đầu và lên bảng đếm số tới 4 người. Samsung lăn quả cầu tuyết ngay từ phút thứ 23 với 2 dịch chuyển. Việc có chiêu cuối gây bất ngờ lớn nhất khiến Bang luôn phải sử dụng chiêu cuôi của Varus đầu tiên, nhưng dường như không có quá nhiều tác dụng. SKT bị Samsung bóp nghẹt tại ván 1 mà không có nổi 1 mạng hạ gục.

Lựa chọn mục tiêu cho chiêu cuối sai lầm ở ván 2

Ván 2 trận chung kết thực sự rất đáng quên với sự nghiệp thi đấu Varus của Bang. Mặc dù đã có rất rất nhiều lợi thế với những cú chiêu cuối đẹp mắt của Ryze trong tay Faker, SKT quăng ván đấu nhanh hơn cả cái cách họ sử dụng 3 người bắt chết Crown. Trong đó phải kể đến 2 pha chiêu cuối của Varus liên tiếp thẳng vào người chơi có sức chống chịu cực tốt của Samsung là Ambition. Cái kết thì ai cũng rõ, mặc dù có sự hỗ trợ liên tục của Lulu trong tay Wolf, Bang hoàn toàn không thể gây quá nhiều sát thương khi bị Ruler và Gnar áp sát.

Những chiêu cuối Varus đáng quên của Bang là điểm nhấn trong ván 2

Thảm kịch thực sự ở phút thứ 23, khi cả đội hình SKT mắc phải cái bẫy chết người của Samsung ở khu vực gần hang rồng và tất cả đều phải lên bảng đếm số. Baron cho Samsung ngay sau đó và SKT bất lực với sự mỏng manh của Yasuo trong tay Huni. Việc sử dụng chiêu cuối sai lầm của Bang được Samsung tận dụng triệt để với những chiêu thức diện rộng và lên nhiều mục tiêu của Jarvan,Xayah và Gnar. Khi Samsung có Baron, đội hình SKT không có đủ khả năng để dọn dẹp lính khi bị thua quá nhiều đồ và chấp nhận bị dẫn trước 2-0.

Hoàn toàn chệch nhịp với cả đội trong ván 3

Đỉnh điểm của sự thất vọng của Bang được thể hiện hết trong ván đấu thứ 3. Việc để hở ra Tristana giúp Bang có được lựa chọn rất mạnh này trong ván đấu then chốt. SKT đã thay đổi rất nhiều trong ván đấu này bằng việc thay Peanut bằng Blank ở vị trí đi rừng. Hiệu quả đến ngay lập tức, SKT liên tục có những mạng hạ gục cùng những cái trụ. Việc lựa chọn một đội hình với Karma và Leona,

SKT rất mong muốn Bang sẽ toả sáng để giúp họ có được ván thắng đầu tiên. Khi Bang bị đè ép ở đường dưới, SKT biết cách để tạo lợi thế cho xạ thủ chính của mình. Liên tiếp có những mạng hạ gục cùng một lượng đồ khá ổn, Bang hoàn toàn có cơ sở để gồng gánh SKT trước khi có 1 pha xử lý thảm hoạ ở phút thứ.