Nhìn lại những meta "lỗi" nhất qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, LeBlanc không phải cái tên hàng đầu

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/05/2021 12:24 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nhân dịp Riot vừa nerf mạnh LeBlanc, hãy cùng nhìn lại những meta lỗi nhất từng xuất hiện qua các mùa Đấu Trường Chân Lý trước đây.

Với kinh nghiệm “200 năm làm game”, không chỉ Liên Minh Huyền Thoại mà trong suốt chiều dài hình thành và phát triển của Đấu Trường Chân Lý thì không ít lần, Riot đã tạo ra những meta “lỗi” đến mức vượt quá quy định khiến game thủ “kêu trời”.

Cùng nhìn lại những cách chơi lỗi nhất ĐTCL tính cho đến hiện tại.

Kassadin Hư Vô Đại Bác Liên Thanh - Cuồng Đao

Xuất hiện ở mùa 1, Kassadin khi đó chỉ là một vị tướng 1 vàng nhưng có thể nói, cái tên đến từ Hư Không này là tướng 1 vàng gây sát thương “lỗi” nhất nhì lịch sử ĐTCL. Đặc biệt, một số game thủ khi đó đã thử nghiệm hắn với 2 Đại Bác Liên Thanh và ngay lập tức, meta Kassadin Đại Bác hay Kassadin Hư Vô đã khiến cho cộng đồng người chơi ĐTCL “khóc thét”.

Nhìn lại những meta lỗi nhất qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, LeBlanc không phải cái tên hàng đầu - Ảnh 1.

Vốn là vị tướng đã rất khó chịu khi Kassadin vừa gây sát thương, mà chiêu Lưỡi Kiếm Âm Ty còn đánh cắp năng lượng của kẻ địch vừa chuyển hóa thành lớp giáp, nay hắn lắp thêm 2 Đại Bác thì gần như bất tử, nhất là nếu có dàn bao nhiều khống chế đằng trước. Đặc biệt, khi game thủ nâng cấp được 3 sao và lắp được Cuồng Đao cho Kassadin, hắn có thể “tiễn” cả đội hình đối phương bay màu trong tích tắc.

Meta Kassadin Hư Vô trứ danh mùa 1

Karthus bản 9.11

Nhìn lại những meta lỗi nhất qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, LeBlanc không phải cái tên hàng đầu - Ảnh 3.

Khúc Cầu Hồn của Karthus ở mùa 1

Cũng tại mùa 1, Karthus - Tiếng Ru Tử Thần thực sự là ác mộng của game thủ. Là một vị tướng 5 vàng nhưng nếu so với nhiều cái tên khác cùng mức giá thời đó như Yasuo, Kayle hay Kai’Sa thì Karthus vẫn quá “bá đạo” vượt mức tưởng tượng. Nếu lên đường full AP thì vị tướng này còn khủng khiếp hơn khi chỉ cần một Khúc Cầu Hồn được vang lên, gần như toàn bộ đội hình địch (kể cả các tướng đã ở mốc 2 3 sao) “bay màu hoặc gần như bay màu”.

Karthus dùng Khúc Cầu Hồn và kể cả tướng 3 sao của địch cũng mất dạng

Chính vì sự bá đạo đó, mà Riot phải loay hoay một thời gian còn game thủ thì cứ liên tục spam bài “Karthus và những người bạn” khiến những ai không tranh giành được vị tướng này và các trang bị cần thiết thì vô cùng ức chế. Riêng người sở hữu được Karthus và nâng cấp ít nhất 2 sao, thì xem như cầm chắc chiến thắng dù đã sở hữu chuỗi thua dài hay đang thua top 1 rất nhiều máu.

Master Yi Bluetooth

Một trong những meta khó đỡ nhất của mùa 3 chắc chắn phải kể đến Master Yi Bluetooth với Đại Bác Liên Thanh - Cuồng Đao. Thậm chí, kể cả khi bạn đang thua sấp mặt, nhưng nếu có được Yi từ khoảng 2 sao trở lên và có 2 món trang bị trấn phái trên, thì Master Yi sẽ giúp bạn lật kèo, bất kể đối phương khi đó có thể đã có cả những cái tên 5 vàng và trang bị gần như đầy đủ.

Nhìn lại những meta lỗi nhất qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, LeBlanc không phải cái tên hàng đầu - Ảnh 5.

Master Yi cực “lỗi” ở mùa 3

Là sự kế thừa cao cấp hơn Kassadin Hư Vô ở mùa 1, Master Yi có một sự cứng cáp nhất định từ Nổi Loạn, lại được buff từ Kiếm Khách và chiêu Thiền giúp hồi máu, tăng tốc chạy và giúp đòn đánh có sát thương chuẩn. Tất cả tạo nên một cỗ máy sát thương khó bị tiêu diệt bậc nhất ĐTCL lúc bấy giờ.

Ngoài 2 trang bị kể trên, thông thường người chơi sẽ sắm thêm cho Master Yi một Áo Choàng Thủy Ngân/Cuồng Cung để miễn nhiễm mọi khống chế lại càng khiến hắn khó chết hơn và gây nhiều sát thương hơn. Đã từng có thời, Riot phải liên tục tung ra những bản nerf để hy vọng chấm dứt tình trạng “nhà nhà Master Yi, người người Master Yi” trong suốt một thời gian dài.

Warwick Đấu Sĩ Thần Thánh

Mùa 4 bắt đầu và mọi người đều vẫn đang loay hoay tìm cho mình một lối đi phù hợp nhất để leo rank hiệu quả. Mọi chuyện sau đó vẫn ổn cho đến khi các game thủ bắt đầu ghép Cuồng Đao - Đại Bác cho Warwick - vị tướng 4 vàng thuộc Thần Thánh - Đấu Sĩ.

Nhìn lại những meta lỗi nhất qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, LeBlanc không phải cái tên hàng đầu - Ảnh 6.

Nếu Warwick chưa lên trang bị thì bản thân hắn đã là sự kết hợp của Cuồng Đao - Huyết Kiếm rồi. Đã vậy, Warwick còn được buff tốc đánh từ Thần Thánh khiến khả năng gây sát thương của “cỗ máy” này còn đáng sợ hơn. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa là gì nếu so với khi Warwick đã lên đồ - Warwick Bluetooth phiên bản chất lượng hơn cả Master Yi và Yasuo mùa 3 cộng lại.

Nếu muốn biết vị tướng này đã từng “bá đạo” như thế nào thì cứ nhìn vào việc Riot phải nhanh chóng “xuống tay” và hắn biến mất khi bước sang mùa 4.5. Chỉ có điều, thay thế cho Warwick lại là Kayle và vị tướng này mạnh như thế nào thì chắc không cần phải bàn nhiều nữa.

LeBlanc “thần xích”

Tính cho đến thời điểm hiện tại, vị tướng và lối chơi khiến các game thủ ức chế nhất chính là “LeBlanc “Thần Xích” và những người bạn”. Không cần biết bạn sở hữu đội hình mạnh yếu thế nào, cứ gặp LeBlanc đã có cho mình Bùa Xanh Hắc Ám - Giáp Thiên Thần thì hoặc là bạn có cơ hội và kết thúc vị tướng này sớm nhất có thể, còn không thì hãy chờ xem LeBlanc xích từng thành viên trong đội của bạn đến chết mà không làm gì được.

Nhìn lại những meta lỗi nhất qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, LeBlanc không phải cái tên hàng đầu - Ảnh 7.

Bá đạo và gây ức chế như vậy, khó trách game thủ ĐTCL dành cho meta LeBlanc cái nhìn vô cùng khó chịu mỗi khi thấy có ai spam bài này. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, bất kỳ ai có lẽ cũng sẽ sử dụng lối chơi này ngay khi có thể vì sự hiệu quả và sức mạnh nó mang lại quả thực vượt xa những gì người ta trông đợi ở một vị tướng chỉ có 2 vàng.

Ở bản cập nhật 11.9b sắp tới, LeBlanc là một trong những cái tên bị Riot nerf với hy vọng chấm dứt tình trạng vị tướng này bật chế độ URF trong ĐTCL mùa 5. Dù vậy, phải thừa nhận rằng Riot luôn có truyền thống tạo ra những “con quái vật” và chưa biết chừng, LeBlanc “ra đi” nhưng sẽ sớm có những cái tên khác thay thế.