Nhìn lại những mẹo không phải ai cũng biết cho vị trí xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Để nâng cao trình độ, game thủ Liên Minh Huyền Thoại không chỉ cần rèn luyện kĩ năng mà còn phải học hỏi các mẹo vốn có.

Trong khoảng thời gian gần đây, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trẻ nổi lên tương đối nhiều, đánh bật các đàn anh khỏi đấu trường công lý. Tuy nhiên, họ lại thiếu đi kinh nghiệm, các mẹo vốn có để đạt tới độ chín của kĩ năng cá nhân. Hôm nay chúng ta cùng đến với các mẹo dành cho vị trí xạ thủ ở tựa game này nhé.

1. Mẹo Hit and Run như Tool Hack của Kog’Maw

Hit and Run với Kog’Maw gần như là một yêu cầu cực kì cao bởi vị tướng này sở hữu tốc độ đánh quá đỗi bá đạo, nếu động tác Hit and Run thừa thãi sẽ hao hụt sát thương đáng kể. Đa số các xạ thủ khác sở hữu tốc độ đánh ở mức trung bình khá, Hit and Run bằng chuột không quá khó nhưng với Kog’Maw, bạn phải sử dụng mẹo dưới đây.


Hit and Run cháy máy.

Hit and Run cháy máy.

Đầu tiên, các bạn có thể tạo 1 trận đấu Tùy Chọn trong Liên Minh Huyền Thoại, lựa chọn Kog'Maw và bắt đầu công cuộc test thử mẹo hay này. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc chỉnh sửa nút, các bạn có thể xem qua hình ảnh dưới đây để có thể hình dung dễ hơn.


Đầu tiên đổi 2 phím di chuyển và di chuyển tấn công sang phím mới.

Đầu tiên đổi 2 phím di chuyển và di chuyển tấn công sang phím mới.


Thêm cả phím target tướng nữa.

Thêm cả phím target tướng nữa.

Đầu tiên, bạn thay đổi phím Nhấp Di Chuyển và Nhấp Di Chuyển Tấn Công thành 2 phím gần nhau, trên đây là Z và X chẳng hạn. Khi có kẻ địch bên cạnh, bạn nhấn Z X liên tục, Kog’Maw sẽ tự động tấn công vào mục tiêu địch bất kì xung quanh trong tầm đánh. Tất nhiên, ai cũng ngại điều ấy nên người chơi cần thêm một phím: Ưu tiên chọn tướng.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, phím Ưu Tiên Chọn Tướng mặc định là phím ‘~’, dưới nút ESC. Tác dụng của phím này được định nghĩa: “Bạn chỉ Target được mục tiêu tướng, không thể Target được lính, quái rừng, trụ”. Giữ chặt phím này cùng liên tục nhấn Z X, Kog’Maw tự động bắn lên tướng địch. Kết hợp cùng chuột phải theo hưởng muốn đến, Kog’Maw Hit and Run như máy luôn.

2. Mẹo nhỏ của Lucian sử dụng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q)

Đã chơi Lucian, ai ai cũng biết tới Trick bắn thường sau đó dùng chiêu thức Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) ngay lập tức để tận dụng động tác. Và mẹo mới mà chúng tôi sắp giới thiệu dựa trên mẹo cơ bản đó. Đầu tiên, game thủ Last Hit lính đồng thời sử dụng chiêu thức Q trên đường viên đạn bay. Khi lính chết, chiêu thức Q vẫn được hoạt động nhưng Lucian có thể di chuyển hoặc sử dụng chiêu thức khác ngay sau đó. Theo như thông thường, khi Lucian sử dụng chiêu Tia Sáng Xuyên Thấu, anh cần một khoảng thời gian nhỏ để tung đòn đánh thường hoặc sử dụng chiêu thức tiếp theo, nó rơi vào khoảng 0.2-0.4 giây.


Lucian khi last hit lính bằng đòn đánh thường trước sau đó sử dụng Q vào lính đã chết thì không có Animation.

Lucian khi last hit lính bằng đòn đánh thường trước sau đó sử dụng Q vào lính đã chết thì không có Animation.

Với mẹo này, các game thủ Lucian sẽ chủ động hơn trong việc cấu rỉa máu đối phương bởi không có thời gian Animation sử dụng chiêu thức. Sử dụng chiêu thức xong, Lucian có thể chạy lên bắn đòn tay với kẻ địch ngay, tận dụng nội tại bù đắp cho động tác dư thừa của mình. Mẹo này rất ít người biết đấy nhé.

3. Trick Lưới 90 + Bắn Xuyên Táo (Q) Caitlyn

Mẹo này đa số người sử dụng tốt nhưng chưa phải thành thạo hẳn. Tại sao lại như vậy?

Lưới 90 + Bắn Xuyến Táo sử dụng khá đơn giản, game thủ dùng chiêu E trước, trên đường đi của chiêu E sử dụng chiêu Q ngay từ lúc Caitlyn đang bay về, game thủ sẽ tiết kiệm được cơ số động tác. Bởi vậy, Combo cấu rỉa máu chuẩn mực nhất của Caitlyn là: Bắn Thường + Combo Lưới 90 + Bắn Xuyên Táo.


Combo ngỡ như ai cũng biết.

Combo ngỡ như ai cũng biết.

Tuy nhiên, đấy mới là Combo thuận chiều, combo ngược chiều thì sao? Nếu game thủ sử dụng quá nhanh như Combo thuận, Bắn Xuyên Táo (Q) sẽ tính từ điểm sử dụng chiêu Lưới 90 chứ không phải điểm cuối Lưới 90, tức chiêu Q vẫn không có gì thay đổi. Bởi vậy, người chơi Caitlyn phải đợi cho tới lúc Nữ Cảnh Sát Trưởng gần đáp xuống đất sau khi sử dụng Lưới 90 ngược rồi mới xài chiêu (Q).

Nhìn lại những mẹo không phải ai cũng biết cho vị trí xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu Combo ngược lại mà dùng Q quá sớm, nó sẽ ra combo kiểu này mặc dù ăn may.

4. Double Jump Tristana

Mẹo nhảy 2 lần liên tiếp của Tristana cũng giống như của Kha’zix, đưa vị tướng này di chuyển tới vị trí cực xa theo ý định mình mong muốn. Nguyên nhân đến từ việc Tristana tận hưởng nội tại hồi chiêu Cú Nhảy Tên Lửa (W) ngay lập tức khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ hạ gục kẻ địch.


Double Jump khi đồng đội giết chết RekSai.

Double Jump khi đồng đội giết chết Rek'Sai.

Bởi vậy, khi đối thủ gần chết mà biết rằng bản thân vẫn có thể cố gắng lao lên kết liễu thêm kẻ địch, Tristana hãy nhảy trước tới một vị trí, sau đó chờ đồng đội hoặc bản thân tiêu diệt kẻ địch, người chơi sẽ được nhảy thêm một cú nữa, cộng đồng game thủ đặt biệt danh cho Tip này là Double Jump. Với Kha’zix, Double Jump dễ hơn bởi Bọ Ngựa có thể sử dụng chiêu Q trên đường bay nhiều sát thương hơn hẳn so với chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi.