Nhìn lại "hành trình thỉnh kinh" đầy gian khổ, dở dang xen lẫn nuối tiếc của manga Tây Du Ký Bựa

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2021 11:59 PM

 
  thích
Tây Du Ký
Tây Du Ký

MMORPG

23/02/2010 NCB: FPT Online NPH:

Với trí tưởng tượng của các biên kịch hiện đại, câu chuyện kinh điển Tây Du Ký đã được biến hóa khôn lường thành nhiều phiên bản khác nhau.

Tây Du Ký là một bộ phim truyền hình dựa trên tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân kể về hành trình thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng. Trong quá trình này, họ gặp phải nhiều gian nan, trắc trở, chiến đấu với nhiều yêu quái.

Với nội dung phong phú, mở rộng khi mỗi lần chiến đấu với yêu quái là một kiếp nạn thì đây là niềm cảm hứng bất tận để các nhà sản xuất phim sáng tạo ra các phiên bản của riêng mình. Một trong số đó phải kể đến Tây Du Ký Bựa của họa sĩ Otosama. Đây là manga để lại cho độc giả nhiều sự tiếc nuối với hành trình đầy gian khổ và dở dang.

Nhìn lại hành trình thỉnh kinh đầy gian khổ, dở dang xen lẫn nuối tiếc của manga Tây Du Ký Bựa - Ảnh 1.

Manga Tây Du Ký được nhiều người yêu thích với nội dung khác biệt

Nội dung kể về hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh gian nan, đầy thử thách của năm thầy trò Đường Tăng. Trong đó Đường Tăng là một nhà sư vạm vỡ, cao to và sở hữu sức mạnh phi thường, đánh trăm trận trăm thắng. Còn 4 đệ tử của ông là những cô gái xinh đẹp, cá tính và "hào hiệp trượng nghĩa".

Có thể thấy đây là một câu chuyện hoàn toàn khác so với phiên bản gốc với cốt truyện cải biên vui nhộn, các nhân vật bị chuyển giới tính và thay đổi hết hình tượng, tính cách. Khi đọc tác phẩm mọi người không thể nhịn cười với những tình huống dở khóc dở cười. Tuy nhiên đáng tiếc rằng bộ truyện đã bị dừng lại bởi nhiều lý do khách quan đến từ tác giả Otosama.

Nhìn lại hành trình thỉnh kinh đầy gian khổ, dở dang xen lẫn nuối tiếc của manga Tây Du Ký Bựa - Ảnh 2.

Manga Tây Du Ký bị dừng lại khiến nhiều độc giả tiếc nuối.

Được biết Otosama là một họa sĩ vẽ tranh biếm họa trên mạng xã hội, sinh ở Malaysia. Anh có niềm say mê đọc manga và muốn theo đuổi con đường vẽ manga chuyên nghiệp. Khi manga Tây Du Ký Bựa ra được 30 chap thì đã gây sốt trên mạng xã hội, chiếm cảm tình lớn của cộng đồng người Hoa. Vì vậy anh có cơ hội hợp tác với NXB Đông Lập lẫn NXB Kodansha để phát hành bản hoàn chỉnh tại Đài Loan và Nhật Bản. Từ đó ước mơ của anh đã trở thành hiện thực, có sách xuất bản đầu tay và hợp tác với một NXB huyền thoại ở Nhật. Rồi Otosama nhận được lời đề nghị chuyển thể Tây Du Ký Bựa thành phim hoạt hình từ một công ty ở Nhật.

Thế nhưng sau khi chờ đợi một thời gian dài thì dự án chuyển thể anime đã thất bại. Chưa kể manga Tây Du Ký Bựa phải dừng ở season 1, không thể nào ra tiếp được. Anh đã đi khắp nơi, thuyết phục các đơn vị xuất bản xem xét và đầu tư cho season 2 nhưng không tìm được nhà đầu tư. Vì kế sinh nhai, nam họa sĩ đành gác lại giấc mơ "thỉnh kinh" để vẽ một manga mới cho NXB Kodansha. Năm 2018 anh quyết định thông báo việc tạm dừng vẽ Tây Du Ký Bựa, hi vọng người hâm mộ sẽ thông cảm và ủng hộ Otosama ở một dự án khác tại Nhật.

Nhìn lại hành trình thỉnh kinh đầy gian khổ, dở dang xen lẫn nuối tiếc của manga Tây Du Ký Bựa - Ảnh 3.

Họa sĩ Otosama quảng bá cho manga Furyou Taimashi Reina.

Hiện tại Tây Du Ký Bựa dừng ở phần Thánh Tăng Cầu Mưa và cho đến hiện tại thì vẫn chưa có thông tin gì mới. Nhưng Otosama đã nói nếu trong tương lai gặp điều kiện thuận lợi anh sẽ cố gắng hoàn thiện 81 kiếp nạn thử thách của thầy trò Đường Tăng.

Một số bình luận của CĐM mỗi khi nhắc đến bộ truyện này:

Bộ Tây Du Ký hay thế mà không được ủng hộ. Tiếc quá!

Lâu lắm mới có bộ làm cười đau bụng theo đúng hướng vật lý. Khác xa so với những bộ mới gần đây.

Tiếc quá. Đọc hài dã man nhất là ông Trư Bát Giới. Đọc xong cười sái quai hàm.

Bộ Tây Du Ký này hay dã man, đọc cười xỉu. Mong sẽ sớm có mùa hai, nhất định sẽ ủng hộ tác giả.

Đọc bộ này cười khùng từ đầu tới cuối. Thật là đáng tiếc khi không được ra mắt tiếp.

Bộ Tây Du Ký này lúc mới ra nổi tiếng dã man, đọc xong chết cười. Cả tuổi thơ cấp 2 của tôi là đây!

Tổng Hợp