Nhìn lại cốt truyện của cả 4 phần game Diablo

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 09/04/2023 11:42 AM

Để chuẩn bị cho Diablo 4 vào tháng 6, hãy cùng chúng tôi điểm lại nội dung của toàn bộ series.

Nhìn lại cốt truyện của cả 4 phần Diablo - Ảnh 1.

Diablo là một trong những trò chơi hành động nhập vai kinh điển của Blizzard Entertainment, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996. Game xoay quanh cuộc chiến giữa những người chiến binh và các ác quỷ, với nhiệm vụ tiêu diệt Diablo - con quỷ cai trị vương quốc trên địa ngục.

Phần 1: Diablo (1996)

Phần đầu tiên của Diablo bắt đầu với việc người chơi lựa chọn một trong ba nhân vật chính: Barbarian, Sorcerer và Rogue. Sau đó, họ sẽ phải vượt qua nhiều cửa ải và đánh bại các kẻ thù để tiếp cận với Diablo. Khi người chơi đánh bại Diablo, anh ta sẽ được giải thoát và vương quốc Tristram được cứu.

Phần 2: Diablo II (2000)

Diablo II là phần tiếp theo của series game Diablo. Trong game này, người chơi sẽ lựa chọn một trong năm nhân vật chính và đi qua nhiều vùng đất để đánh bại Diablo và bọn tay sai của hắn. Trong quá trình điều tra, người chơi sẽ phát hiện ra rằng Diablo đã tái sinh và tạo ra hai con quỷ mới, Mephisto và Baal. Người chơi phải đánh bại cả ba con quỷ này để cứu thế giới.

Phần 3: Diablo III (2012)

Phần tiếp theo của Diablo & Diablo III, được phát hành vào năm 2012. Trò chơi lấy bối cảnh 20 năm sau sự kiện của Diablo II. Trong game, người chơi tiếp tục chiến đấu chống lại các con quỷ và quái vật. Lần này, Diablo đã tái sinh và sử dụng thân xác của Leah - một nhân vật mới - để thống trị đại lục. Người chơi sẽ phải đi qua nhiều khu vực khác nhau để đánh bại Diablo và các tay sai của hắn.

Nhìn lại cốt truyện của cả 4 phần Diablo - Ảnh 2.

Phần 4: Diablo IV (2023)

Cốt truyện của Diablo IV xoay quanh sự trở lại của Lilith, con gái của Diablo, người đã bị giam giữ trong một ngục tối tăm suốt hàng ngàn năm. Lilith được giải thoát và bắt đầu tìm kiếm sức mạnh của mình để thống trị thế giới.

Người chơi sẽ vào vai một trong bốn nhân vật chính là Barbarian, Sorceress, Druid hoặc Rogue, và tham gia vào các nhiệm vụ để ngăn chặn âm mưu của Lilith, cứu thế giới khỏi sự thống trị của bóng tối.

Diablo IV được thiết kế với phong cách dark fantasy, đánh dấu sự trở lại của các tính năng yêu thích như các trận đánh với boss khổng lồ, hệ thống skill tree phức tạp, cùng với đó là một thế giới mở rộng, có tính phiêu lưu và độ khó cao.

CS:GO vừa lập kỷ lục người chơi cao nhất mọi thời đại