Nhìn lại các game online mới ra mắt game thủ Việt trong tuần

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2016 05:00 PM

 
  thích

Tổng hợp lại toàn bộ các game online mới ra mắt tại Việt Nam trong tuần, có khá nhiều webgame đặc sắc rất thú vị.

Thục Sơn Vô Song

Vào ngày 20/06, game online web Thục Sơn Vô Song đã chính thức mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam. Cần phải chú ý rằng đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, có xóa nhân vật. Hiện tại, thời gian mở cửa chính thức của game vẫn chưa được thông báo cụ thể.

Trong ngày đầu ra mắt, Thục Sơn Vô Song hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia trong ngày đầu khá đông.

Về tổng thể, Thục Sơn Vô Song là một Webgame nhập vai được xây dựng theo phong cách chibi. Cốt truyện cùng các nội dung, bối cảnh của game được xây dựng dựa trên bộ phim truyền hình Thục Sơn Chiến Kỷ, xoay quanh 2 nhân vật chính là Đinh Ẩn và Ngọc Vô Song.

Đinh Ẩn và Ngọc Vô Song cũng là 2 nhân vật duy nhất mà người chơi được lựa chọn lúc khởi đầu. Mặc dù mỗi nhân vật đều sở hữu bộ skill riêng, nhưng các skill này đều có phần na ná giống nhau và không thực sự tạo ra điểm khác biệt.

Điểm nhấn trong Thục Sơn Vô Song phải kể đến là nền đồ họa đẹp, mặc dù thiết kế nhân vật được xây dựng theo phong cách chibi tạo vẻ dễ thương, nhưng hệ thống skill lại được xây dựng khá hoa mĩ, tạo cảm giác khốc liệt trong chiến đấu.

Cảnh vật đẹp cũng là điều mà người chơi dễ dàng cảm nhận khi trải nghiệm. Các tràng cảnh trong game được xây dựng với màu sắc tươi sáng, hình ảnh sắc nét, dù chưa thực sự chân thực nhưng vẫn tái hiện lại một thế giới tươi đẹp trong game.

Tất nhiên, lối chơi trong game vẫn đi theo mô típ dập khuôn của dòng Webgame nhập vai Trung Quốc. Mọi hoạt động trong game đều được "Auto hóa" khá đơn giản, người chơi chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có trong game mà thôi.

Những tính năng nhập vai quen thuộc cũng được giới thiệu trong game, ví dụ như cường hóa trang bị, cường hóa thuộc tính, thú cưỡi, bạn đồng hành...

Trang chủ: http://ts.360game.vn/

Tiếu Ngạo Tây Du

Vào ngày 22/06, Webgame Tiếu Ngạo Tây Du đã mở cửa Open Beta tại Việt Nam. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game online này trên trang chủ.

Hiện tại, Tiếu Ngạo Tây Du hoạt động tương đối ổn định khi không xuất hiện bất cứ trường hợp lag, nghẽn mạng nào.

Về tổng thể, Tiếu Ngạo Tây Du là một Webgame nhập vai được xây dựng dựa trên cốt truyện quen thuộc Tây Du Ký. Nền đồ họa của game được thiết kế theo phong cách chibi khá dễ thương, dễ nhìn. Dù vậy thì hình ảnh trong game cũng chưa thực sự sắc nét mà chỉ dừng lại ở trung bình.

Không quá lạ khi Tiếu Ngạo Tây Du vẫn xây dựng nội dung chơi với phong cách quen thuộc, đó là việc người chợi phụ thuộc vào tính năng "tự động" của game và phần lớn chỉ phải click chuột mà thôi, chứ không phải điều khiển quá nhiều.

Nội dung chơi trong Tiếu Ngạo Tây Du khá nhẹ nhàng, đơn giản, không đòi hỏi áp lực quá nhiều, người chơi cứ tuần tự di chuyển, trả nhiệm vụ, tham gia phụ bản mà thôi. Những game online đơn giản như Tiếu Ngạo Tây Du có thể phù hợp với đối tượng người chơi không có nhiều thời gian.

Tiếu Ngạo Tây Du giới thiệu đến người chơi 3 lớp nhân vật là Thần Tướng, Thiên Tôn và La Sát. Mỗi nhân vật đều có tạo hình khá dễ thương, bắt mắt. Chuyển động của nhân vật trong game cũng không quá gượng, có phần linh hoạt, uyển chuyển.

Nhiều nội dung chơi với những cách phát triển nhân vật được giới thiệu trong game, lấy ví dụ như các tính năng cường hóa trang bị, tăng thuộc tính nhân vật, tính năng thú cưỡi...

Trang chủ: http://tntaydu.vn/trang-chu

Mộng Tào Tháo

Vào ngày 22/06, Webgame Mộng Tào Tháo đã chính thức được phát hành tại Việt Nam. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game.

Trong ngày ra mắt, Mộng Tào Tháo hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Dẫu vậy, lượng người chơi tham gia game là chưa thực sự đông và mới chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Về tổng thể, Mộng Tào Tháo là một Webgame nhập vai chiến thuật được xây dựng dựa trên cốt truyện và bối cảnh Tam Quốc quen thuộc. Tham gia vào game, người chơi sẽ đóng vai một vị chủ tướng, từng bước chiến đấu, chiêu mộ tướng lĩnh để xưng bá thiên hạ.

Lối chơi và cốt truyện trong Mộng Tào Tháo cũng đi theo mô típ quen thuộc của dòng game nhập vai lấy cốt truyện Tam Quốc thông thường. Trong những hoạt động đầu tiên, người chơi sẽ được hướng dẫn khá cơ bản về lối chơi, cũng như cơ chế chiến đấu trong game.

Đồ họa của Mộng Tào Tháo dừng lại ở mức trung bình, tạm chấp nhận được. Các chiến tướng được vẽ với artwork khá đẹp, nhưng tạo hình trong game vẫn còn thô, chưa thực sự gây ấn tượng với người chơi. Các khung cảnh trong game cũng vẫn bị thiết kế thô, không thực sự được chăm chút.

Hệ thống chiến đấu trong Mộng Tào Tháo đi theo hướng đánh theo lượt (turn-base), tự động dựa trên trận hình được xếp sẵn 5 tướng. Trận hình trong game được chia thành 9 ô, và người chơi có thể tùy thích bày trận với các chiến tướng theo đúng ý muốn của mình, phù hợp với từng chiến thuật.

Tất nhiên, cách xếp trận thông thường vẫn xoay quanh việc xếp các tướng chịu đòn lên hàng đầu, tiếp theo là các tướng gây sát thương chính. Việc xếp trận cần được tính toán một cách hợp lý và cũng cần phải dựa trên các chiến tướng mà người chơi có thể chiêu mộ được.

Bên cạnh nhân vật chính, người chơi có thể chiêu mộ thêm các chiến tướng mạnh trong khác trong thời Tam Quốc vào đội hình của mình. Tất nhiên, người chơi sẽ phải xây dựng đồng đều sức mạnh của các vị tướng này.

Trong trận đấu, người chơi còn có thể trang bị thêm các skill mạnh cho từng chủ tướng, có tác dụng khá quan trọng vì các skill này khá mạnh, và có thể được thêm vào tùy theo tính chiến thuật của người chơi. Game cũng áp dụng thêm hệ thống chuyển hóa tướng, cho phép người chơi kết hợp các tướng yếu thành tướng mạnh hơn.

Hoạt động chủ yếu trong game vẫn xoay quanh việc vượt map phụ bản với độ khó tăng dần. Hệ thống tính điểm thể lực được áp dụng nhằm đảo bảo tính cân bằng trong game.

Trang chủ: http://mongtaothao.vn/

Võ Lâm Vương Giả

Vào ngày 22/06, Webgame Võ Lâm Vương Giả đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Việt Nam. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để tham gia trải nghiệm game online này.

Được biết, Võ Lâm Vương Giả vốn có tên gốc tiếng Trung là Anh Hùng Lệnh, và đây là một Webgame nhập vai lấy bối cảnh Tam Quốc quen thuộc.

Cơ chế chiến đấu trong Võ Lâm Vương Giả được xây dựng theo hướng đánh turn-base tự động, nhân vật sẽ tấn công theo lượt dựa trên trận hình xếp sẵn. Tất nhiên, nhân vật chính sẽ được "ưu tiên" hơn khi người chơi có thể lựa chọn skill tấn công đặc biệt ở mỗi lượt đi, trong khi các nhân vật phụ sẽ hoàn toàn tự động.

Việc các nhân vật phụ đều tự động tấn công giúp gameplay của Võ Lâm Vương Giả được đơn giản hóa, tiện lợi và dễ chơi hơn rất nhiều, phù hợp với thị hiếu của game thủ Trung Quốc hay Việt Nam nói chung.

Dẫu vậy, việc lựa chọn skill tấn công cho nhân vật chính cũng yêu cầu người chơi phải am hiểu về các đặc điểm, tính năng của từng skill, vì việc sử dụng skill còn bị phụ thuộc vào điểm thể lực, hay mỗi skill đều có công năng khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu như đánh một mục tiêu, đánh đa mục tiêu...

Tất nhiên, giống như nhiều tựa game đánh theo lượt, xếp trận khác thì bên cạnh nhân vật chính, người chơi sẽ có thể chiêu mộ thêm các nhân vật phụ, vốn là các chiến tướng thời Tam Quốc vào đội hình của mình. Việc chiêu mộ nhân vật phụ đóng vai trò quan trọng và nó có thể xem là nội dung xuyên suốt trong trò chơi, càng chiêu mộ được tướng có chỉ số cao, đội hình của bạn sẽ càng có ưu thế hơn.

Đồ họa trong Võ Lâm Vương Giả được xây dựng đẹp mắt, dễ nhìn với trên nền 3D. Mặc dù nhân vật chưa thực sự đẹp, nhưng bối cảnh lại được xây dựng khá tráng lệ, tạo thiện cảm với người chơi.

Điểm đặc sắc của Võ Lâm Vương Giả chính là những nội dung PVP hấp dẫn, người chơi có thể tham gia đấu trường arena để phân cao thấp với người chơi khác, có thể tham gia hoạt động tranh giành Boss, đi hộ tống các tuyệt sắc giai nhân thời đó trước kẻ địch, hay tham dự tỷ võ đại hội nơi sa trường. Đương nhiên, người chiến thắng ở các hoạt động này sẽ nhận được những phần thưởng tương xứng và được vinh danh.

Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều hệ thống thú vị khác để người chơi khám phá như hệ thống diệu kế, hệ thống nội công, hệ thống kết hôn, hệ thống tửu quán, hệ thống tọa kỵ, hệ thống bang hội, hệ thống chế tác, hệ thống bày trận, hệ thống tướng hồn…

Game giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật là Bá Thương, Thần Tiễn, Thiên Cơ và Y Tiên.

Trang chủ: http://volam.choi.vn/

Thiên Hạ Chi Vương

Vào ngày 23/06, Webgame Thiên Hạ Chi Vương đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Việt Nam. Được biết, đây đã là phiên bản chính thức không reset của tựa game online này.

Trong ngày đầu ra mắt, lượng người chơi tham gia trải nghiệm Thiên Hạ Chi Vương là khá đông. Game cũng hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Về tổng thể, Thiên Hạ Chi Vương là Webgame nhập vai được xây dựng với nền đồ họa 2D kha quen thuộc. Các thiết kế trong game được xây dựng theo hướng chân thực, tái hiện lại một thế giới võ hiệp khá sống động. Chuyển động cùng các động tác tấn công trong game tạo cảm giác ác liệt.

Thiên Hạ Chi Vương giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật là Cuồng Đao, Tu La, Quyền Vương và Diệu Thủ. Đây đều là những lớp nhân vật được thiết kế với hình tượng khá mạnh mẽ.

Tất nhiên, nội dung gameplay của Thiên Hạ Chi Vương vẫn đi theo mô típ quen thuộc của dòng Webgame nhập vai Trung Quốc, khi người chơi không phải điều khiển quá nhiều dưới sự hỗ trợ của hệ thống Auto khá toàn diện.

Nội dung chơi trong Thiên Hạ Chi Vương khá phong phú với nhiều tính năng để gia tăng sức mạnh cho nhân vật, trong đó đáng chú ý phải kể đến là hệ thống thần binh, thú cưỡi... Mỗi lần thăng cấp, các trang bị này đều được biến đổi với hình ảnh đẹp hơn, gây ấn tượng.

Ngoài ra, hệ thống phụ bản trong game cũng được xây dựng khá thách thức với game thủ và yêu cầu người chơi liên tục tham gia cày kéo hàng ngày.

Trang chủ: http://thienha.aivo.vn/

5 game online đang giảm giá kịch sàn trên Steam bạn không thể bỏ qua được