Nhìn lại 7 bộ truyện của "tác giả Doraemon" đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/04/2021 07:40 PM

 
  thích

Ai đọc hết danh sách dưới đây chắc chắn là đã có một tuổi thơ rất dữ dội đấy!

Dưới đây là những bộ truyện tranh dành cho thiếu nhi hay nhất xuất bản từ những năm 199x của họa sĩ Fujiko F. Fujio (tác giả Doraemon) phiên bản đọc xuôi. Cùng điểm lại xem bạn còn chưa đọc bộ nào không nhé!

1. Cuốn Từ Điển Kì Bí

Nhìn lại 7 bộ truyện của tác giả Doraemon đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về - Ảnh 1.

Bộ truyện tranh Cuốn Từ Điển Kì Bí (Kiteretsu Daihyakka) được đánh giá là có cốt truyện và nội dung khá giống với Doraemon và cũng từng được xuất bản tại Việt Nam. Truyện được xuất bản lần đầu vào năm 1974 và kéo dài đến năm 1977. Nội dung truyện đi theo hướng khoa học viễn tưởng giống Doraemon, nhưng cách xây dựng nhân vật lại hoàn toàn khác, thậm chí được đánh giá là trái ngược hoàn toàn so với Doraemon.

2. Chuột Chinba

Nhìn lại 7 bộ truyện của tác giả Doraemon đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về - Ảnh 2.

Chuột Chinba (Chinpui) là một bộ truyện tranh Nhật Bản do họa sĩ Fujiko Fujio sáng tác từ năm 1985 đến năm 1991. Chinba có thể nói là một chú chuột khá giống với Doraemon ở nhiều điểm. Chinba là chuột đến từ hành tinh khác để tìm vợ cho thái tử. Mihiko là người được lựa chọn và Chinba có nhiệm vụ phải chăm sóc và thuyết phục cô ấy lên hành tinh của mình. Nhưng đôi lúc Chinba đã vô tình giúp cô ấy gắn chặt tình cảm hơn với anh bạn trái đất mà Michiko thích. Rắc rối xảy ra từ đây và Chinba trở thành tâm điểm của cuộc chiến giành tình yêu giữa Trái Đất và hành tinh lạ.

3. Ninja Quytaro

Nhìn lại 7 bộ truyện của tác giả Doraemon đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về - Ảnh 3.

Ninja Quytaro là một bộ truyện tranh Nhật Bản của Fujiko Fujio về một con ma tên là Quytaro, sống với gia đình Ohara. Quytaro hay gây phiền phức khi bay và dọa mọi người, cũng hay ăn trộm thức ăn. Tuy nhiên, Quytaro rất sợ chó. Các tập truyện thường theo một khuôn mẫu nhất định, thường là những câu chuyện hài hước về Quytaro và bạn bè của cậu.

4. Phi thuyền thời gian

Nhìn lại 7 bộ truyện của tác giả Doraemon đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về - Ảnh 4.

Phi thuyền thời gian (Time patrol bon) bắt đầu khi Bon - một cậu học sinh bình thường vào một ngày nọ vô tình gặp Rim trong đội phi hành gia thời gian. Đội này có nhiệm vụ giải cứu những người gặp oan ức trong quá khứ hay ngăn cản những kẻ xấu đến từ tương lai về thay đổi lịch sử. Cuộc phiêu lưu của Bon bắt đầu khi cậu được gia nhập chung nhóm với Rim trong đội phi hành gia.

5. Hiệp Sĩ Thế Kỷ 21

Nhìn lại 7 bộ truyện của tác giả Doraemon đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về - Ảnh 5.

Cũng được ra mắt vào những năm 1968-1969, 21-Emon, hay còn gọi là Hiệp Sĩ Thế Kỷ 21 của tác giả Fujiko F. Fujio cũng được đánh giá khá cao trong các bộ truyện tranh viễn tưởng về đề tài du hành vũ trụ. Truyện lấy bối cảnh thế giới tương lai năm 2023, khi mà các hành tinh trong vũ trụ đã liên lạc với nhau và do đó, hằng ngày có rất nhiều lượt khách đến chơi và tham quan Trái Đất.

6. Những hành tinh lạ

Nhìn lại 7 bộ truyện của tác giả Doraemon đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về - Ảnh 6.

Sorao - một cậu học sinh tiểu học khá tinh quái, láu cá và có tính cách mạnh mẽ đang chán đời và có ước muốn khám phá vũ trụ. Cậu nhập hội bỏ nhà ra đi cùng 1 robot tên Donmo và 1 quái vật tròn tròn nhỏ xíu tên là Mojako có nhiều khả năng kỳ lạ.

7. Siêu Nhân Pacman

Nhìn lại 7 bộ truyện của tác giả Doraemon đã được xuất bản ở Việt Nam những năm 199x, cả bầu trời ký ức cứ thế ùa về - Ảnh 7.

Siêu Nhân Pacman từng được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1967. Truyện kể về Mitsuo, một chú nhóc học sinh được lựa chọn để trở thành siêu nhân Pacman. Chú nhóc được trao cho chiếc mũ giúp tăng sức mạnh lên 6600 lần, chiếc khăn choàng giúp cậu ta bay với tốc độc 119 km/h, một bộ đàm liên lạc và một hình nhân có khả năng thay thế cậu ta mỗi khi cần đi làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, chú nhóc này không thể tiết lộ về thân phận của mình cho bất cứ ai nếu không sẽ bị biến thành động vật. Mitsuo cũng gặp được những siêu nhân khác và lập thành một đội siêu nhân để có thể hỗ trợ nhau làm nhiệm vụ.