Nhìn lại 4 lần Kogoro Mori dường như đã phát hiện ra thân phận thật của Conan, vì sao thám tử "ngủ gật" lại im lặng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2020 07:27 PM

Cùng điểm lại 4 lần thám tử Mori dường như đã phát hiện ra thân phận thật sự của Conan chính là cậu thanh niên thám tử nổi tiếng Shinichi Kudo.

Nhắc tới thám tử Mori đa số các fan của bộ truyện Thám Tử lừng danh Conan đều cho rằng ông là người khờ khạo và có phần ngốc nghếch. Thế nhưng hóa ra sự thật không phải là như vậy. Thám tử "ngủ gật" xem ra còn biết được nhiều sự thật hơn là chúng ta nghĩ.

Nhìn lại 4 lần Kogoro Mori dường như đã phát hiện ra thân phận thật của Conan, vì sao thám tử ngủ gật lại im lặng? - Ảnh 1.

Thám tử "ngủ gật" Kogoro Mori rất có thể đã phát hiện ra thân phận của Conan

Rất có thể Kogoro Mori đã sớm biết Conan là ai rồi tuy nhiên chẳng hiểu vì sao ông vẫn không chịu nói ra điều này với bất kỳ ai? Sau đây là 4 lần thám tử "ngủ gật" đã phát hiện ra được Conan không phải là một đứa trẻ bình thường.

Lần Conan bắn thuốc mê nhầm người

Trong các vụ án của Conan, hình ảnh quen thuộc luôn diễn ra mỗi khi Conan phá án đó là việc thám tử nhí sẽ bắn thuốc mê vào ông Mori rồi giả giọng ông ta để phá án.

Nhìn lại 4 lần Kogoro Mori dường như đã phát hiện ra thân phận thật của Conan, vì sao thám tử ngủ gật lại im lặng? - Ảnh 2.

Dù tận mắt chứng kiến Conan đang trực tiếp phá án thông qua giọng nói của Suzuki Sonoko nhưng ông Mori vẫn mặc kệ

Thế nhưng trong một vụ án hiếm hoi, Conan lại bắn nhầm thuốc mê vào Suzuki Sonoko và bắt buộc phải giả giọng của nhân vật này để phá vụ án. Lúc này ông chú Mori đứng ngay bên cạnh và chứng kiến tất cả, điều kỳ lạ là ông không hề nói gì và nhắc về chuyện này với bất cứ một ai. Và rồi tình tiết này không chỉ xảy ra một lần, mà phải đến 7,8 lần trong xuyên suốt tập truyện đó. Nhiều người nghĩ rằng mắt của ông Mori có vấn đề nhưng tác giả không hề nhắc tới việc bố của Ran Mori bị vấn đề gì về mắt cả. Việc Kogoro Mori không tiết lộ thân phận thật của Conan có thể xuất phát từ một lý do nào đó.

Bản movie, ông Mori đã phát hiện ra Conan không phải cậu bé bình thường

Trong một tập phim, có một đoạn ông Mori dẫn theo Conan và Ran đến nhà hàng ăn cơm. Trong lúc ăn vì bất cẩn mà cậu nhóc học lớp 1B bị dính đầy dầu mỡ. Như một phản ứng thông thường của một người chị với đứa em, Ran định đưa tay ra để lau miệng cho Conan, điều này khiến cậu bé đỏ ửng cả mặt vì xấu hổ.

Nhìn lại 4 lần Kogoro Mori dường như đã phát hiện ra thân phận thật của Conan, vì sao thám tử ngủ gật lại im lặng? - Ảnh 3.

Ông Mori ngăn chặn việc Ran định lau miệng cho Conan và tự tay làm việc này thay con gái của mình

Thế nhưng, thật bất ngờ hành động đó đã bị ông Mori ngăn lại và ông thám tử "ngủ gật" quyết định tự tay làm thay cho con gái mình. Điều này xuất phát từ việc ông Mori đã "đánh hơi" được điều gì đó? Có thể ông biết Conan chính là anh chàng người yêu đang bặt vô âm tín Shinichi của con gái mình nên không để Ran có những hành động vô tư quá với Conan.

Mỗi lúc mất cảm hứng với nghề, Mori tìm đến Conan và lấy lại cảm hứng

Trong những tập đầu của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, ông Mori từng thừa nhận rằng có đôi lúc ông không tìm được cảm hứng phá án. Và mỗi lần như vậy, ông thường nhìn vào Conan và thật kỳ lạ là ngay lập tức hứng khởi với nghề thám tử trở lại.

Nhìn lại 4 lần Kogoro Mori dường như đã phát hiện ra thân phận thật của Conan, vì sao thám tử ngủ gật lại im lặng? - Ảnh 4.

Mỗi lúc cảm thấy mất cảm hứng để theo đuổi nghề thám tử Mori lại nhìn Conan và cố gắng hơn

Thậm chí Kogoro Mori còn từng khẳng định rằng Conan không phải là người bình thường và chắc chắn ẩn chứa một bí mật nào đó. Điều này chứng tỏ rằng thám tử Mori đã sớm nhận ra Conan có điều gì đó đặc biệt khác với đám nhóc học sinh đang học lớp 1. Điều mà khán giả thắc mắc đó là tại sao Mori lại không nói ra điều này với người khác mà cứ im lặng trong suốt một thời gian dài như vậy?

Sự tinh ý của người bố khi cô con gái quá gần gũi với người yêu

Vì phải sống chung một nhà nên thám tử Mori đã không ít lần phàn nàn về mối quan hệ gần gũi giữa Ran và cậu nhóc Conan. Thực tế Conan lúc này đang mới có 6 tuổi, việc "chị chị em em" thân thiết là điều hết sức bình thường. Thế nhưng Mori nhiều khi thấy khó chịu về điều này. Chẳng có lý do gì việc một học sinh tiểu học hồn nhiên vô tư thường xuyên thân thiết với cô con gái của mình lại khiến Mori cảm thấy khó chịu đến như vậy. Tất cả chỉ trở nên hợp lý bởi vì Kogoro Mori đã biết rằng Conan chính là Shinichi.

Nhìn lại 4 lần Kogoro Mori dường như đã phát hiện ra thân phận thật của Conan, vì sao thám tử ngủ gật lại im lặng? - Ảnh 5.

Ông Mori rất nhiều lần phàn nàn về việc Ran quá gần gũi Conan

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, thám tử Kogoro Mori không hề khờ khạo, ngốc nghếch như chúng ta thường hay nghĩ. Ông chấp nhận làm "con rối" để Conan lợi dụng để phá án chỉ là để che dấu một sự thật gì đó mà ông không thể nói ra. Có thể vì đại cục, ông thám tử "ngủ gật" đã che dấu giúp Conan sự thật rằng thám tử nhí này chính là Shinichi Kudo.

Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!