Nhìn lại 20 năm của "Mission: Impossible" và 5 điều bạn chưa chắc biết

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2016 07:30 PM

Chúng ta đang sống ở thời đại mà các diễn viên nổi tiếng có thể nhận tới 50 triệu USD mỗi phim là con số đáng kinh ngạc, nhưng bạn nghĩ sao nếu biết được Tom Cruise đã kiếm tới 70 triệu USD chỉ bằng một bộ phim? Đúng vậy, Tom Cruise đã có được 70 triệu USD từ Mission Impossible.

Mission: Impossible là một bộ phim kinh điển của thập niên 90’ và sự phổ biến của nó vẫn được duy trì cho tới tận ngày nay nhờ vào thành công của những phần sequel sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng thực tế dòng phim này được dựa trên một series truyền hình nổi tiếng từ thập niên 60’. Tập phim Mission: Impossible đầu tiên còn là một trong rất nhiều minh chứng cho thấy Tom Cruise thực sự đã thống trị thập niên 90’ để trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất thời nay. Sau đây, chúng ta sẽ nhìn lại tập phim đầu tiên được phát hành năm 1996, với một vài thông tin chi tiết hậu trường thú vị:

1. Cảnh quay kinh điển được thực hiện thế nào?

Người ta không thể bàn về Mission: Impossible mà không nhắc đến cảnh quay nổi tiếng, khi điệp viên Ethan Hunt được thả treo mình từ trên trần nhà xuống để hack máy tính. Đây có lẽ là một trong những cảnh đặc trưng, nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh, và hoàn toàn xứng đáng nhờ vào cách xử lí hoàn hảo của nó. Điều mà khán giả chưa chắc biết là Tom Cruise đã bị đập mặt xuống sàn không biết bao lần vì ảnh hưởng của trọng lực tự nhiên.

Để giải quyết vấn đề này, Tom Cruise đã nhanh trí nghĩ ra phương án bảo diễn viên đóng thế thay đổi chiếc túi của trang phục để phần chân bị nặng hơn. Điều này đã giúp Tom Cruise dễ dàng tạo được thăng bằng để thực hiện cảnh quay tuyệt vời nhất trong phim.

2. Dàn diễn viên nguyên gốc của series truyền hình đã suýt có mặt trong phim

Dàn diễn viên năm xưa của Mission: Impossible TV đã được mời để xuất hiện trong phim, nhưng tất cả đều từ chối. Ý tưởng tạo ra hình huống để cả dàn diễn viên năm xưa lẫn diễn viên mới sánh vai cùng nhau trên màn ảnh rộng là rất thú vị, ngoại trừ việc kịch bản ban đầu muốn cả dàn diễn viên cũ bị giết hết ở giai đoạn đầu phim. Có lẽ biết số phận của mình trong phim mà tất cả diễn viên cũ đã đồng loại từ chối góp mặt, tuy nhiên điều này cũng khiến không ít khán giả thắc mắc rằng nếu họ có tham gia thì bộ phim sẽ trở nên thế nào.

3. Apple đã chi 15 triệu USD cho bộ phim

Có thể nói rằng Misstion: Impossible đã cứu lấy công ty Apple, nhưng với một cái giá khá đắt. Dựa theo báo cáo dữ liệu cho hay, Apple đã chi ra 15 triệu USD để sản phẩm của hãng xuất hiện trong phim dưới nhiều hình thức khác nhau. Tại sao họ phải làm vậy ư? Câu trả lời hợp lí nhất là bởi họ đang gặp khó khăn trong giai đoạn này, với lợi nhuận sụt giảm mạnh và cần được cứu vớt lẫn thúc đẩy hình ảnh của mình. Nhìn vào vị thế ngày nay của Apple, cái giá phải bỏ ra 20 năm trước gần như là quá rẻ.

4. Dàn diễn viên cũ ghét bộ phim năm 1996

Không những dàn diễn viên phiên bản truyền hình năm 60’ từ chối tham gia vào bộ phim năm 1996, mà họ còn thẳng thắn thể hiện sự căm ghét của mình tới nó. Mọi chuyện tệ tới mức mà nam diễn viên Greg Morris đã rời khỏi rạp chiếu, và không hề thích thú với cách các nhân vật cũ bị đổi thay ra sao.

5. Tom Cruise đã kiếm được 70 triệu USD nhờ bộ phim

Chúng ta đang sống ở thời đại mà các diễn viên nổi tiếng có thể nhận tới 50 triệu USD mỗi phim là con số đáng kinh ngạc, nhưng bạn nghĩ sao nếu biết được Tom Cruise đã kiếm tới 70 triệu USD chỉ bằng một bộ phim? Đúng vậy, Tom Cruise đã có được 70 triệu USD từ Mission Impossible, nhưng cụ thể là bằng cách nào khi toàn bộ ngân sách sản xuất phim chỉ có 80 triệu USD? Thực tế là nam diễn viên này không hề đặt ra mức giá cố định để tham gia phim, mà sẽ nhận theo phần trăm của toàn bộ doanh thu phòng vé. Đó là một canh bạc đỏ đen nếu bộ phim thất bại, nhưng may mắn là nó trở thành phim bom tấn ăn khách và mang lại tới 458 triệu USD toàn cầu.

Theo Moviepilot

Đây chắc là lí do khiến Overwatch được game thủ toàn cầu mong đợi