Nhìn cũ kỹ thế này thôi, chứ cỗ máy tính này chơi được mọi game đỉnh trên đời đấy!

Nút Chuối  - Theo Helino | 12/02/2018 03:09 PM

Chiếc máy tính đưa chúng ta đến với game hơn 20 năm về trước giờ đây lại được hồi sinh theo cách khó lòng ấn tượng hơn

Nhìn vào case máy tính dưới đây, dám chắc các bạn độc giả 8x và 9x sẽ cảm thấy phần nào bồi hồi, vì chính những cỗ máy tính từ những năm 90 này đã đưa game thủ chúng ta chập chững những bước đi đầu tiên đến với thế giới game, với hàng loạt những tựa game huyền thoại trên nền MS DOS. Và cuối cùng, một modder có nickname Tylinol cũng đã hồi sinh cỗ máy tính cổ lỗ nhưng đầy những kỷ niệm của mình với "bộ ruột" thời thượng hơn, chơi được mọi game hay mới ra mắt:


Đây là phần cứng cũ của 20 năm về trước

Đây là phần cứng cũ của 20 năm về trước

Phía sau câu chuyện của cỗ máy tính này hóa ra cũng đầy kỷ niệm đối với Tylinol. Anh nhớ lại khi ấy một người đàn ông già kéo chiếc máy tính 386 xuống phố để bỏ vào sọt rác. May mắn thay, modder của chúng ta nhìn thấy và ngỏ ý muốn mua lại cỗ máy tính cũ mèm. "Anh muốn mua lại cái máy tôi đang chuẩn bị vứt đi?", Tylinol nhớ như in những lời người đàn ông xa lạ nói. Đến giờ anh vẫn nghĩ mình may mắn vì đã lấy được chiếc máy 386 đó. Anh giữ cỗ máy tính để chơi lại những tựa game trên nền DOS cho tới năm 2010, khi cơn bão lịch sử khiến nhà ngập lụt và cỗ máy tính bị hư hỏng hoàn toàn.

Không nỡ chia tay chiếc máy tính thân thương, Tylinol quyết định giữ lại chiếc vỏ máy và trang bị cho nó một hệ thống phần cứng tân thời hơn, với CPU Core i5 6500, 8GB RAM và card đồ họa GTX 970. Tuy nhiên vì bị ngập lụt, nên chính bản thân chiếc vỏ máy cũng phải trải qua quá trình tân trang trước khi lắp phần cứng mới: