Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: "Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi!"

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2021 11:59 PM

 
  thích

Tình yêu dành cho đam mê sưu tầm của game thủ chưa bao giờ cạn mà nó còn lớn lên theo thời gian.

Những mô hình khủng

Dù ở trong căn nhà cũ hay khi đã có “nhà lầu, xe hơi”, dù là thuở bé hay khi vợ con đề huề thì nam streamer Độ Mixi vẫn không thay đổi tình yêu dành cho  thú vui sưu tập "đồ chơi", dẫu vậy thì định nghĩa “đồ chơi” bây giờ cũng đã khác.

Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 1.

Năm nay đã 32 tuổi, Độ Mixi vẫn không ngừng đam mê với những mẫu mô hình “size lớn”, gây ấn tượng mạnh với người xem. 

Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 2.

Phát “cuồng" với 7 Viên Ngọc Rồng từ nhỏ, thế nên không khó hiểu khi đa số mô hình trong nhà của Tộc trưởng đều dựa trên những nhân vật trong bộ truyện này. Qua tay của Độ Mixi thú chơi này dường như được lên một tầm cao mới.

Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 3.

Mô hình cỡ bự.

Góc chơi game trị giá cả tỷ đồng

Mới đây, thông qua một cuộc thi ảnh, cộng đồng game được biết đến một nam game thủ có tên là Huỳnh Nhân, anh khiến cư dân mạng phải trầm trồ với góc chơi game đồ sộ. Nhiều người còn tự tin dự đoán góc giải trí này của anh chàng  có trị giá không dưới 1 tỷ đồng. Trong đó, chỉ tính riêng các loại máy chơi game như Nintendo Switch, PlayStation, PC, máy thùng, các loại màn hình,... giá trị cũng đã cán mốc hàng trăm triệu.

Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 4.

Không những có dàn máy chơi game đa dạng, anh chàng này còn sở hữu một kho game khổng lồ. Nhiều game thủ ước tính giá trị của kho game này rơi vào khoảng 1 tỷ đồng, trong đó mỗi game bản quyền của Nintendo (hay Sony) bán ra có giá khoảng 60$ (khoảng 1.350.000 đồng).

Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 5.
Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 6.
Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 7.

Bộ sưu tập game cổ trị giá lên tới hơn 11 tỷ đồng

Sinh sống ở thành phố New York, một game thủ là nhân viên của cửa hàng trò chơi J&L Game. Sau nhiều năm, anh chàng đã có một bộ sưu tập đủ các thể loại game khác nhau, nhiều đến nỗi anh phải sử dụng ngôi nhà cũ của gia đình để biến thành nơi lưu trữ bộ sưu tập. 

Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 8.

Ngoài những tựa game PlayStation cổ điển, anh chàng còn sở hữu một số máy chơi game cổ điển trị giá cả nghìn USD, bao gồm: hệ thống Famicom, Super Famicom, Atari, NeoGeo AES cực hiếm,...

Tuy nhiên, đáng tiếc thay, anh chàng này lại bị mẹ đem bỏ gần như toàn bộ các máy chơi game cũng như các tựa game mà anh cất ở trong kho. Tệ hơn nữa, nhiều đồ giải trí có giá trị cao như thiết bị nghe nhạc, Magic: The Gathering, bộ sưu tập truyện tranh hiếm hoi... cũng chung số phận.

Nhìn bộ sưu tập của game thủ, fan khẳng định: Đàn ông không bao giờ lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn lên mà thôi! - Ảnh 9.

Theo đó, mẹ anh đã ném tất cả các tựa game PS1 và khoảng 500 tựa game yêu quý vào thùng rác. Tổng giá trị thực tế của phần bị mất trong bộ sưu tập game này vẫn chưa rõ ràng nhưng game thủ cho biết nó vào khoảng 500.000 USD (tương đương với hơn 11,5 tỷ đồng).