Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt!

Yasha  - Theo Helino | 13/11/2019 01:08 PM

 
  thích

Sonic the Hedgehog vốn là bộ phim chuyển thể lấy đề tài về chú nhím xanh Sonic, 1 biểu tượng nổi tiếng của làng video game trên thế giới.

Sonic the Hedgehog vốn là bộ phim chuyển thể lấy đề tài về chú nhím xanh Sonic, 1 biểu tượng nổi tiếng của làng video game trên thế giới. Mặc dù gây được sự tò mò, thích thú, nhưng tuy nhiên, nó cũng bị dè chừng bởi những bản live action vốn không được kỳ vọng quá nhiều khi thường phá hỏng hình tượng nhân vật.

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 1.

Và quả thật, trailer đầu tiên của bộ phim được ra mắt vào tháng 4 - đã vấp phải sự phản ứng kịch liệt bởi công chúng. Lý do là bởi tạo hình Sonic thực tế 1 cách quá đà, khác hẳn với hình tượng đáng yêu trong phiên bản gốc: màu sắc thiếu sức sống, cặp mắt nhỏ hơn nguyên bản, hàm răng giống người và đôi chân dài đến mức kỳ dị. 

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 2.

Chỉ trong 3 ngày, trailer của Paramount trên YouTube đã nhận gần 500.000 dislike, gần gấp đôi lượt like video này. Các diễn đàn như reddit, 4chan, Facebook,... ở thời điểm đó cũng ngập tràn những bài viết ném đá, cũng như kêu gọi tẩy chay. Thậm chí, Sonic the Hedgehog còn bị đả kích kịch liệt hơn khi siêu phẩm "đáng ra cùng thời" - Detective Pikachu lại có những tạo hình được cộng đồng vỗ tay nhiệt liệt và tỏ ra vô cùng thích thú.

Lắng nghe những phản hồi từ phía khán giả, đạo diễn Jeff Fowler nói riêng và hãng phim Paramount Pictures cùng Saga (công ty của Nhật Bản đã sáng tạo ra nhân vật Sonic) nói riêng, tuyên bố sẽ làm hết sức để chỉnh sửa lại hình ảnh CGI của nhân vật này. Do đó, lịch chiếu của bộ phim đã được lùi lại từ tháng 11 năm 2019 thành tháng 2 năm 2020.

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 3.

Và quả thật, họ đã không hề phụ lòng người hâm mộ. Mới đây, họ đã tung đoạn trailer mới của siêu phẩm này, với sự "tân trang" mềm mại hơn, được lược giản hợp lý hơn. Với sự thay đổi này, thiết kế của Sonic đã hoàn toàn cân bằng giữa 2 mảng game và live action, mang phong cách hơi hướng với cách thiết kế Pokemon của hãng Warner Bros.

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 4.

Sonic sau (bên trái) và trước (bên phải) khi đi "phẫu thuật thẩm mỹ".

Cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú trước hình tượng này. Chỉ trong 2 tiếng, các fan đã bỏ qua cái "phốt" thiết kế trước kia, cùng nhau thán phục trước sự đáng yêu và tốc độ của chàng nhím xanh này. Thậm chí, họ đã cùng nhau mổ xẻ những chi tiết thú vị có trong trailer này.

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 5.

Là 1 nhân vật sở hữu năng lực là siêu tốc độ, Sonic đã thừa kế những cảnh hành động tinh tế của các speedster đã được lên màn ảnh trước đó, cũng như gợi nhớ đến hình tượng của họ. Chẳng hạn như cảnh Sonic đọc truyện. Nếu nhìn kỹ, các bạn có thể nhận ra đây chính là những đầu truyện thuộc Silver Age về siêu anh hùng tốc độ nổi tiếng của DC - The Flash Barry Allen. Phải chăng, chú nhím xanh đang đọc truyện về The Flash để... học cách khai thác sức mạnh của mình?

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 6.

Sonic đang "cày" hàng sa số cuốn truyện về The Flash để học cách khai thác siêu tốc độ.

Tiếp đó, chi tiết Sonic... tự chơi bóng bàn bằng siêu tốc độ cũng đã gợi nhắc cho khán giả về khung cảnh của siêu anh hùng Quicksilver trong bộ phim X-Men: Days of Future Past, khi Wolverine, Beast và Charles Xavier đến "chiêu mộ" cậu trong nhiệm vụ giải cứu Magneto.

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 7.

Các fan của X-Men có thấy quen thuộc không?

Một trong những ưu thế của Sonic the Hedgehog chính là... bộ phim lẻ về 1 siêu anh hùng tốc độ - lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng. Có nghĩa là, bộ phim sẽ tận dụng những ưu thế đó nhằm tạo ra những cảnh hành động xuyên suốt cực kỳ mãn nhãn, những hiệu ứng khiến khán giả phải trầm trồ cũng như hòa mình vào tốc độ kinh hồn của Sonic.

Nhím xanh Sonic the Hedgehog trở lại: Diện mạo cute hơn bội phần, fan ủng hộ nhiệt liệt! - Ảnh 8.

Bộ phim sẽ chính thức công chiếu vào ngày 14 tháng 2 năm 2020.