Nhiều tuyển thủ tỏa sáng tại Chung Kết Thế Giới 2022 từng là học trò của HLV cvMax

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 26/10/2022 11:55 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - HLV cvMax đã đào tạo rất nhiều tuyển thủ xuất sắc và đang tỏa sáng rực rỡ tại Chung Kết Thế Giới năm nay.

Nếu các bạn chưa biết thì cvMax là một trong những huấn luyện viên (HLV) Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cực kỳ nổi tiếng tại giải đấu LCK. Rất nhiều tuyển thủ được vị HLV này đào tạo sau này đã trở thành ngôi sao hàng đầu, thậm chí họ còn đang tỏa sáng rực rỡ tại kỳ Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022.

photo-1666702810929

HLV cvMax thời còn làm việc tại Griffin

Những cái tên đáng chú ý nhất mà chúng ta có thể kể tới đó là Chovy, Lehends, Doran hiện đang thi đấu dưới màu áo Gen.G. Những tuyển thủ này được một tay HLV cvMax khai phá và đem ra sân khấu LCK lần đầu tiên vào năm 2018 cùng với đội tuyển Griffin. Gần như ngay lập tức thì đội hình Griffin khi đó đã vươn lên đẳng cấp hàng đầu với 3 lần về nhì LCK.

Sau khi Griffin tan rã bởi lùm xùm hậu trường, Chovy, Lehends và Doran đã trải qua rất nhiều đội tuyển trước khi cùng hội quân tại Gen.G. Đội tuyển này đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại LCK với chức vô địch mùa hè. Tính tới thời điểm hiện tại thì Gen.G vẫn là đội được đánh giá có cơ hội vô địch CKTG 2022 cao nhất.

Nhiều tuyển thủ tỏa sáng tại Chung Kết Thế Giới 2022 đều từng là học trò của HLV cvMax - Ảnh 3.

Chovy cùng với Doran, Lehends đều từng là học trò của HLV cvMax

Một tuyển thủ rất đáng chú ý khác cũng từng là học trò của cvMax đó là Keria, Hỗ Trợ đang thuộc biên chế T1. Keria được HLV cvMax "khai quật" tại mùa giải 2020 khi anh chàng này còn là một tuyển thủ trẻ. Sau 1 năm được dẫn dắt bởi cvMax thì Keria đã tiến bộ thần tốc và trở thành Hỗ Trợ toàn diện bậc nhất của khu vực LCK.

Và tại CKTG 2022 hiện tại, Keria cũng chính là một trong những tuyển thủ chơi tốt nhất bên phía T1. Anh hiện đang sở hữu chỉ số KDA đáng mơ ước là 12.7 và cùng với Gumayusi tạo nên một bộ đôi Đường Dưới vô cùng chắc chắn mà T1 đang sở hữu.

Nhiều tuyển thủ tỏa sáng tại Chung Kết Thế Giới 2022 đều từng là học trò của HLV cvMax - Ảnh 4.

Keria đã học hỏi rất nhiều từ HLV cvMax khi còn thi đấu cho DRX

Học trò nổi tiếng cuối cùng của cvMax cần được nhắc tới đó là Kanavi, người Đi Rừng của đội tuyển JDG. Kanavi được xem là trụ cột của JDG nhờ vào lối chơi tinh quái, bể tướng vô cùng rộng và có thể thích nghi với mọi loại chiến thuật. Dù không sở hữu những chỉ số quá nổi bật nhưng Kanavi lại giúp cho những đồng đội tại JDG chơi tốt hơn rất nhiều.

Hiếm ai còn nhớ rằng Kanavi từng phải ngồi dự bị khi còn khoác áo Griffin bởi anh không thể cạnh tranh với Tarzan. Tuy nhiên thời gian ở Griffin với Kanavi không hề phí chút nào khi anh được HLV cvMax đào tạo và cải thiện rất nhiều về mặt kỹ năng lẫn tư duy về LMHT.

photo-1666702886171

Kanavi từng có thời gian dài làm học trò của HLV cvMax khi chơi tại Griffin

Một thông tin rất vui trong những ngày vừa qua đó là HLV cvMax sẽ quay trở lại làng LMHT và nắm giữ vị trí "thuyền trưởng" của đội tuyển Kwandong Freecs. Rất có thể vị HLV này sẽ đào tạo nên một thế hệ tân binh mới vô cùng chất lượng ngay tại mùa giải 2023 tới đây.