Nhiều năm trôi qua, vẫn còn một Easter Egg đặc biệt trong Fallout 4 mà nhiều game thủ chưa phát hiện ra

Real Madrid  - Theo Helino | 23/07/2019 11:59 AM

 
  thích

Một bí mật được ẩn trong Fallout 4 rất công phu, gồm nhiều bí mật nhỏ liên kết lại, lấy cảm hứng từ tựa game System Shock, Gone Home của Steve Gaynor và Snatcher của Hideo Kojima.

Một lập trình viên cũ của Bethesda vừa hé lộ một bí mật ẩn trong tựa game Fallout 4. À không, nói đúng hơn, là một chuỗi những bí mật độc đáo, lấy cảm hứng dựa trên những tựa game kinh điển của nhiều tên tuổi lớn trong làng game.

Lập trình viên Joel Burgess, hiện đang đầu quân cho Ubisoft, trước đây là cựu binh của Bethesda khi phát triển Fallout 4. Trong tuần này, Joel đã chia sẻ một ‘Easter Egg’, tức là một bí mật được ẩn trong Fallout 4 rất công phu, gồm nhiều bí mật nhỏ liên kết lại, lấy cảm hứng từ tựa game System Shock, Gone Home của Steve Gaynor và Snatcher của Hideo Kojima.

Nhiều năm trôi qua, vẫn còn một Easter Egg đặc biệt trong Fallout 4 mà nhiều game thủ chưa phát hiện ra - Ảnh 1.

Trên Twitter của mình Joel cho biết anh chính là tác giả của chuỗi Easter Egg độc đáo này và anh tự hỏi không biết liệu game thủ có nhận ra ẩn ý của mình hay không ?. Sau đó, chính Joel đã chỉ ra những bí mật ẩn dấu khiến nhiều game thủ tò mò.

“Bí mật đầu tiên là dễ nhất.” Joel twitt “Tôi thiết lập một cách cửa với mật mã gồm 4 chữ số. Mật mã được giấu trong phòng gần đó, nhưng những game thủ kỳ cựu chắc chắn sẽ biết ngay đáp án khi nhìn vào cách cửa quen thuộc này. Mật mã là 0451 xuất hiện trong System Shock cũng như nhiều tựa game khác như Thief, Deus Ex, Dishonored ...”

Nhiều năm trôi qua, vẫn còn một Easter Egg đặc biệt trong Fallout 4 mà nhiều game thủ chưa phát hiện ra - Ảnh 2.

“Phần 2 là món quà tôi dành cho một người bạn đồng nghiệp, dev. @fullbright. Anh ta thường bày tỏ tình yêu của mình đối với những tựa game Gone Home, vì vậy tôi đã giấu một bí mật ở đây. Nếu gọi bí mật này là Steve thì ai cũng có thể đoán ra game gì ngay, vì vậy tôi đã gọi khẩu súng này là "The Gainer". Quá mức tinh tế đúng không ?”

“Phần 3 là phần khó nhất. Tôi đã sắp đặt khu vực xung quanh để gợi nhớ đến tựa game cố điển SNATCHER của Hideo Kojima. Tôi đặt một khung cảnh tương tự trong Fallout 3 (với một vài manh mối khiến cho nó rõ ràng hơn)”

Nhiều năm trôi qua, vẫn còn một Easter Egg đặc biệt trong Fallout 4 mà nhiều game thủ chưa phát hiện ra - Ảnh 3.

Những bí mật này khá thú vị, nhưng điều thú vị hơn nữa Joel Burgess tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ về việc đặt các bí mật trong game với tư cách là một nhà phát triển cao cấp và cách sử dụng chúng hợp pháp, không bị bản quyền. Khá nhiều game thủ tỏ ra thích thú với series Easter Egg của Joel và bày tỏ mong đợi vào những sản phẩm trong tương lai của anh ta.