Nhiều game thủ Việt đang bị vỡ vỏ kính PC vì... Tết

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2021 08:20 PM

 
  thích

Những sự cố vỡ vỏ kính thế này thường khá nguy hiểm với người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ.

Tết đến chính là dịp mọi người trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới tinh tươm, sạch sẽ và gặp nhiều may mắn. Với cộng đồng game thủ, nhiều người cũng tiến hành dọn dẹp, vệ sinh góc gaming cũng như các cỗ máy chơi game PC, PS4, Nintendo. Đây là điều hoàn toàn bình thường và rất nên làm để chúng ta có một không gian chơi game đẹp hơn, sạch hơn và nhiều động lực hơn trong năm mới.

Tuy nhiên, chính việc dọn dẹp góc gaming này lại khiến nhiều game thủ phải đau đầu vì sự cố "vỡ vỏ kính PC". Như các bạn đang xem trong hình dưới đây, vỏ kính của một case máy tính đã vỡ vụn trong quá trình vệ sịnh.

Nhiều game thủ Việt đang bị vỡ vỏ kính PC vì... Tết - Ảnh 1.

Về cơ bản, kết cấu của những tấm vỏ kính case máy tính là cực kỳ yếu, kể cả với những case đắt tiền. Khả năng chịu lực kém dẫn đến việc chỉ cần một vài va đập nhỏ cũng có thể khiến kính bị rạn và vỡ. Không những vậy, một sai lầm nghiệm trọng mà nhiều game thủ mắc phải là sau khi tháo lặp mặt kính để vệ sinh, đã vặn ốc quá chặt. Điều này làm tăng nguy cơ kính vỡ lên rất nhiều lần.

Những sự cố vỡ vỏ kính thế này thường khá nguy hiểm với người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ. Các mảnh kính sắc ngọt có khả năng bắn ra xa, gây thương tích cho những người xung quanh.

Nhiều game thủ Việt đang bị vỡ vỏ kính PC vì... Tết - Ảnh 2.

Để phòng tránh những sự cố đáng tiếc kể trên, các bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

- Chú ý khi tháo lặp mặt kính để vệ sinh, không nên vặn ốc quá chặt. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ kính bị vỡ.

- Để case ở nơi thông thoáng, tránh va đập hay xê dịch.

- Nếu nhà có trẻ nhỏ thì tốt nhất là thay luôn mặt kính bằng nhựa mica cao cấp. Vừa có tác dụng thẩm mỹ cao như kính, lại vừa an toàn, không sợ vỡ.

- Dùng các phần mềm để theo dõi nhiệt độ CPU khi sử dụng. Tránh việc nhiệt độ cao từ case cũng sẽ làm kính vỡ.