Nhiều game thủ vẫn cố gắng tái hiện lại tựa game bí ẩn bị hủy bỏ từ 20 năm trước

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2017 05:49 PM

Ura Zelda là một bản mở rộng dành cho The Legend of Zelda: Ocarina of Time mà rất nhiều game thủ đang tìm cách xây dựng lại.

Ura Zelda từng là một bản mở rộng dự tính được phát hành dành cho tựa game The Legend of Zelda: Ocarina of Time (1998) với mục đích bổ sung thêm những khu vực mới để người chơi khám phá. Nhưng vì lý do nào đó, Nintendo đã không cho phép nó ra mắt cộng đồng fan hâm mộ. Bởi lẽ The Legend of Zelda: Ocarina of Time là một sản phẩm xuất sắc, việc Ura Zelda bị hủy bỏ cũng khiến cho không ít game thủ cảm thấy luyến tiếc vào thời điểm gần 20 năm trước.


(Hình minh họa).

(Hình minh họa).

Trải qua một thời gian dài nhưng ám ảnh về việc Ocarina of Time đáng ra đã có một hậu bản cũng tuyệt vời như chính bản thân nó vẫn không ngừng đeo bám những fan cuồng Zelda. Những tiết lộ về việc trò chơi sẽ có những hang động, kẻ thù, trùm mới, môi trường băng giá ra sao đến từ nhiều cuộc phỏng vấn với nhà thiết kế Shigeru Miyamoto lại càng khiến nỗi trăn trở ngày càng trở nên lớn hơn qua năm tháng.


(Hình minh họa).

(Hình minh họa).

Trong khi Nintendo một mực khẳng định rằng những gì mà họ muốn mang đến trong Ura Zelda đã được kế thừa bởi Master Quest - phiên bản dành cho hệ máy GameCube của Ocarina of Time, không ít người đã bắt tay vào xây dựng nên những bản mod dựa trên hình dung của bản thân lẫn thông tin rải rác về Ura Zelda. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có sản phẩm hoàn chỉnh nào đến được tay người hâm mộ vì nhiều lý do khác nhau mà chúng ta thường thấy ở những dự án quá tham vọng.

Một ví dụ điển hình là Project Beta: Triforce - bản mod được khởi động từ năm 2014 với mục tiêu tái hiện lại những gì đã có thể có trong Ura Zelda. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng đến thời điểm hiện tại nó mới chỉ hoàn thiện được 45% tiến độ và xem ra cũng không còn được cập nhật thêm thông tin nào mới kể từ năm ngoái nữa.


Trang web của Project Beta: Triforce không còn được cập nhật nữa.

Trang web của Project Beta: Triforce không còn được cập nhật nữa.

Liệu có một ngày nào phiên bản chính thức của Ura Zelda sẽ tình cờ bị phát hiện giống như nhiều dự án game yểu mệnh khác trong quá khứ? Rất mong là như vậy để nhiều fan hâm mộ The Legend of Zelda có thể ăn ngon ngủ yên sau suốt hàng thập kỉ trăn trở.

>> Fan Mortal Kombat sửng sốt vì bí mật tồn tại suốt 20 năm chưa ai biết đến