Nhiều game thủ Liên Quân “nên sợ dần đi là vừa", không hack cũng có thể bị Garena cho "bay màu" vì tội này

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/10/2021 02:29 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Mới đây, nhiều game thủ Liên Quân đã phản ánh Garena đang cho thấy sự mạnh tay và quyết tâm của mình.

Trong khoảng một năm trở lại đây, vấn nạn hack map trong Liên Quân đã được game thủ phản ứng vô cùng dữ dội. Garena biết điều đó và đấy chính là lý do mà NPH này đã đưa ra một “bảng phong thần” được cập nhật đều đặn. Con số mà Garena xuống tay đã lên tới hàng chục nghìn, trong đó có không ít những tài khoản đạt bậc rank Cao thủ, thậm chí là Thách đấu.

Nhiều game thủ Liên Quân “nên sợ dần đi là vừa, không hack cũng có thể bị Garena cho bay màu vì tội này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của Garena trong việc “dọn dẹp” của mình nhằm làm trong sạch tựa game MOBA quốc dân của mình. Không chỉ cố gắng phát hiện ra các phần mềm hack/cheat, nhiều game thủ Liên Quân phản ánh rằng bản thân không sử dụng phần mềm hack mà chỉ mod skin cũng đã bị Garena phát hiện và thực hiện hành động trừng phạt.

Tất nhiên, việc sử dụng mod skin sẽ không bị xử phạt nặng nề như khi hack map. Tuy nhiên, án phạt dành cho những game thủ sử dụng mod skin (vốn không phải là ít trong Liên Quân) cũng rơi vào từ 24 – 48 tiếng, một quãng thời gian đủ để những “tín đồ” Liên Quân cảm thấy sốt ruột vì không được chơi game.

Nhiều game thủ Liên Quân “nên sợ dần đi là vừa, không hack cũng có thể bị Garena cho bay màu vì tội này - Ảnh 2.

Tuy vậy, không rõ là Garena đang thực hiện sự quyết tâm của mình đối với các hành động hack map hay chỉ là mod skin (vốn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu của NPH này khi game thủ mod skin sẽ… không bỏ tiền ra để tận hiến mua trang phục). Dẫu vậy, khi nhìn vào danh sách “bảng phong thần” được cập nhật liên tục của Garena thì có thể thấy rằng, NPH này đang nỗ lực hết sức để thanh lọc cũng như làm trong sạch tựa game MOBA quốc dân “con cưng của mình”. Còn kết quả ra sao thì vẫn phải cần thời gian trả lời.

Video tóm tắt bài viết:

Nhiều game thủ Liên Quân “nên sợ dần đi là vừa, không hack cũng có thể bị Garena cho bay màu vì tội này