Nhiều game thủ đang đốt tiền tấn để mua đồ trong game miễn phí

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/06/2021 05:13 PM

 
  thích

Nghịch lý chỉ ra rằng game miễn phí lại là những game cực kỳ "hút máu".

Microtransactions (hay giao dịch vi mô – MTX) đã trở thành một phần thiết yếu của trò chơi điện tử, đặc biệt là những tựa game free-to-play (không mất phí đăng ký, mua trò chơi) đang phát triển một cách chóng mặt. Chắc chắn, một bộ phận game thủ sẽ cảm thấy không vừa ý với MTX, nhưng những nhà phát triển sẽ không loại bỏ hình thức này trong một thời gian nữa. Vì sao ư? Vì MTX là cỗ máy làm tiền khổng lồ của họ. 

Năm 2020, thị trường MTX ước tính trị giá khoảng 33,4 tỉ USD và được dự báo sẽ phát triển thêm 3,6% trong năm 2021.

Nhiều game thủ đang đốt tiền tấn để mua đồ trong game miễn phí - Ảnh 1.

Câu than thở 'game này hút máu quá' vốn chả mấy xa lạ đối với đại bộ phận game thủ Việt Nam và gần như chẳng có game online nào phát hành ở nước ta, từ client cho tới webgame hay game mobile mà không bị người chơi đăng đàn kêu gọi NPH ngưng 'hút máu'. Thế nhưng, điều kỳ lạ là rất nhiều người mặc dù than thở về vấn đề nạp thẻ song vẫn tiết kiệm để dồn tiền mua vật phẩm hay tăng cấp VIP cho nhân vật thêm mạnh.

Mặc dù nghe có vẻ mâu thuẫn song trên thực tế thì chính những người than thở rằng game online hút máu quá này lại chẳng mấy khi bỏ game sớm cả. Họ vẫn hàng ngày nạp tiền vào nuôi nhân vật, đua top và gần như chỉ đăng đàn mắng NPH để mong... giảm giá mà thôi. Hoàn toàn không phải là kêu gọi mọi người nghỉ, chuyển sang chơi game khác cho đỡ bị hút máu.

Việc nạp tiền để nhân vật thêm mạnh vốn đã trở thành quy luật trong rất nhiều game online kể cả tại Việt Nam lẫn trên thế giới. Hầu hết các trò chơi 'rảnh tay' đều khuyến khích game thủ chi nhiều tiền cho mạnh, tất nhiên một số game vẫn cho phép cày kéo để bù vào song chỉ là muối bỏ bể mà thôi.

Hầu hết tất cả mọi game thủ đều đã chấp nhận việc này thì mới tham gia chơi game, và bỏ tiền nuôi nhân vật mạnh gần như là một quy luật tất nhiên. Nếu như không chấp nhận điều này thì họ đã sớm bỏ từ đầu, tìm game khác khi nhận thấy các dấu hiệu 'pay - to - win' rồi chứ chẳng phải chơi chán chê, nạp thẻ lên hẳn VIP cao rồi mới than thở 'hút máu' cả.

Các game online nạp tiền để mạnh vốn đã trở thành một xu thế riêng dành cho những game thủ 'lười' trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy nếu như chấp nhận chơi các sản phẩm như vậy thì người chơi nên xác định từ đầu là mình sẽ cày kéo để bù vào hay bỏ tiền để chơi.