Nhiều game thủ bỗng nhiên thành tỷ phú nhờ cơn sốt metaverse

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2021 05:00 PM

Một thế hệ triệu phú đô la mới xuất thân từ game thủ.

Vào thời điểm tháng 11/2019, một token Decentraland (mã giao dịch MANA) chỉ có giá 0,03$. Chớp mắt sau 2 sau, con số này đã nhận lên hơn 100 lần. Theo cập nhật trên Coinmarketcap, token Decentraland vừa lập đỉnh vào ngày 31/10 với giá trị giao dịch 3,7$/MANA. Sự bùng nổ không tưởng này đã sản sinh ra một thế hệ triệu phú đô la mới, những người chỉ mới vài năm trước đó vẫn còn là game thủ bình thường.

Nhiều game thủ bỗng nhiên thành tỷ phú nhờ cơn sốt metaverse - Ảnh 1.

 Được biết, Decentraland ra mắt năm 2017 là một trò chơi thực tế ảo vận hành trên nền tảng blockchain của Ethereum. Trò chơi này về cơ bản là một xã hội thu nhỏ, nơi bạn có thể tạo dựng nhân vật và tham gia vào một xã hội ảo. Bạn có thể mua đất, mua xe, xây nhà, tham gia các sự kiện của trò chơi... Để dễ hình dung, các bạn có thể cảm nhận nó tương tự như The Sim được vận hành trên hệ thống blockchain của Ethereum.

Trong Decentraland, người chơi giao dịch với nhau bằng một loại tiền tệ có tên là MANA. Ở thời điểm đầu, các game thủ của Decentraland sở hữu rất nhiều Mana. Số lượng người có trên 100.000 Mana là không hề hiếm, thậm chí một số game thủ còn có thể tích trữ đến hàng triệu Mana.

Và rồi cơn sốt tiền ảo ập đến. Với việc NFT trở thành xu hướng cực kỳ hot và được giới công nghệ toàn cầu quan tâm, Decentraland cùng MANA đã tăng trưởng một cách ngoạn mục. Từ 0,03$, Mana đã phi mã lên hơn 3,7$ (tăng hơn 12.300%). Mức tăng trưởng không tưởng này đã biến nhiều game thủ Decentraland trở thành triệu phú đôla.

Nhiều game thủ bỗng nhiên thành tỷ phú nhờ cơn sốt metaverse - Ảnh 2.

Không phải tự nhiên mà MANA lại vào giai đoạn bùng nổ như hiện tại. Việc Facebook đổi tên thành Meta với việc ấp ủ xây xựng một siêu vũ trụ ảo (metaverse) đã khiến cho cơn sốt game NFT nóng hơn bao giờ hết. Cùng với Decentraland, những tựa game như Sandbox hay Alice cũng được dịp tăng phi mã. Một thế hệ triệu phú đô la mới đã được ra đời. Đây là những người yêu thích game và có được sự nhạy bén về đầu tư tài chính.