Nhiệm vụ gây sốc nhất lịch sử làng game: Bắt người chơi phải chạm vào “của quý” của nam thần

Real Madrid  - Theo Helino | 29/06/2018 11:59 PM

Nghe qua thì tưởng là trò đùa, tuy nhiên đây thực sự là một nhiệm vụ có thật và xuất hiện trong game The Witcher 3.

Nội dung của nhiệm vụ này liên quan đến một bức tượng nam thần khỏa thân. Sau một sự kiện đặc biệt, bức tượng này đã bị mất “của quý”. Công việc của người chơi là phải đi tìm cái “của quý” thất lạc để gắn lại. Chưa dừng lại, để có thể hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ này, trò chơi còn bắt bạn chạm (touch) vào cái “của quý” đó một lần cuối để thể hiện sự tôn kính và ngưỡng mộ với bức tượng này.


Công việc chính của nhiệm vụ này là phải tìm kiếm chiếc của quý thất lạc và gắn nó lại vào bức tượng.

Công việc chính của nhiệm vụ này là phải tìm kiếm chiếc "của quý" thất lạc và gắn nó lại vào bức tượng.


Sau khi gắn lại thành cộng, bạn sẽ phải... chạm vào nó lần cuối cùng để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi gắn lại thành cộng, bạn sẽ phải... chạm vào "nó" lần cuối cùng để hoàn thành nhiệm vụ.

Để tìm hiểu vì sao The Witcher 3 lại dành một sự tôn trọng và thành kính cho một bức tượng nam thần khỏa thân, chúng ta hãy lật lại lịch sử để trở về với thời Hy Lạp cổ đại. Những tác phẩm nghệ thuật cổ xưa đã cho thấy, ở nhiều nền văn minh khác nhau, chỉ có những chiến binh thua trận là bị bắt buộc phải khỏa thân. Lúc này, khỏa thân là mất danh dự, là yếu kém, thất bại. Nhưng ở Hy Lạp lại hoàn toàn khác, những vị nam thần, nữ thần, vận động viên thể thao lại luôn khỏa thân. Vì sao lại vậy?

Không giống như các dân tộc khác, người Hy Lạp cổ đại lại nhìn ra một ý nghĩa cao quý, vẻ đẹp thẩm mỹ và bản lĩnh anh hùng từ trạng thái khỏa thân của con người. Chỉ riêng đối với người Hy Lạp, khỏa thân không phải là dấu hiệu của sự thấp kém, mà là biểu trưng của sự cao quý nhất.

Trong Thế vận hội Olympic cổ đại, các vận động viên sẽ không mặc bất kỳ trang phục thi đấu nào, thay vào đó, người ta sẽ cởi bỏ hết trang phục. Đây là một cách thể hiện sự trung thực, ngay thẳng và bình đẳng tuyệt đối giữa các vận động viên. Không phân biệt giai cấp, không phân biệt sự giàu, hèn, khi bước vào thể thao, ai cũng như ai. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều lý giải dẫn đến việc các vận động viên Hy Lạp cổ đại thi đấu trong trạng thái khỏa thân để rồi đưa tới “cơn sốt khỏa thân” trong nghệ thuật thời đó.

Sự cởi mởi chưa từng thấy về chuyện khỏa thân trong tư tưởng của người Hy Lạp cổ đại không có nghĩa là một sự buông tuồng, dễ dãi. Những nhân vật được khắc họa trong trạng thái khỏa thân luôn rất điềm nhiên, bình tĩnh, họ đang chuyên chú vào một việc gì đó, thay vì chỉ bận tâm tới tình trạng “thiên nhiên” của cơ thể mình.

Đặc biệt, những nhân vật này không bao giờ được khắc họa trong trạng thái “phấn hứng”, bởi việc bị “kích động” ở nơi công cộng là biểu hiện cho sự yếu kém, trong khi những nhân vật được khắc họa ở tình trạng khỏa thân lại là các nam thần, nữ thần, các vận động viên Olympic…

Những bức tượng Hy Lạp cổ đại vừa được coi là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc, vừa là những nghiên cứu tỉ mỉ của người nghệ sĩ về hình thể con người. Những quan sát này chỉ có thể được thực hiện khi con người ở tình trạng khỏa thân.